31/08/2018 12:07

Tủ sách hiếu học dành tặng trẻ em khó khăn đón năm học mới

(NLĐO)- Món quà dù nhỏ nhưng mong muốn được san sẻ cùng các bệnh nhân khó khăn và đặc biệt là một mùa tựu trường ấm áp hơn cho các em nhỏ.


Tủ sách hiếu học dành tặng trẻ em khó khăn đón năm học mới - Ảnh 1.

Trao tặng tủ sách và đồ chơi cho khu vui chơi trẻ em

Trong 2 ngày 30 và 31-8, thầy và trò Đại học Đông Á đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa, mang tủ sách hiếu học cùng hơn 50 suất quà ấm áp đến với các em nhỏ và bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tây Giang, Quảng Nam. Ngoài 50 suất quà tặng gồm nhu yếu phẩm, chăn màn,… được chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước, các bạn sinh viên còn quyên góp hơn 300 đầu sách giáo khoa và truyện dành cho Tủ sách hiếu học đặt tại Khoa Nhi của TTYT.  

Tủ sách hiếu học dành tặng trẻ em khó khăn đón năm học mới - Ảnh 2.

Niềm vui của bệnh nhi bên đồ chơi mới

Toàn bộ kinh phí của chương trình ý nghĩa này được chính các bạn sinh viên và thầy cô vận động thông qua nhiều hình thức,… xuất phát từ mong muốn được san sẻ cùng các bệnh nhân khó khăn và đặc biệt là một mùa tựu trường ấm áp hơn cho các em nhỏ.

Được biết, đây cũng là hoạt động vì cộng đồng đầu tiên nằm trong chương trình sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên ĐH Đông Á, trong chuỗi hoạt động trách nhiệm cộng đồng sẽ được tiếp nối suốt khóa học của sinh viên.


H. Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mang niềm vui đến người nghèo ở Sóc Trăng
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Đến dự lễ khởi công xây cầu nông thôn, tặng quà cho hộ nghèo và trao học bổng cho học sinh khó khăn ở Sóc Trăng có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.
Nhà thơ chủ khách sạn chó, mèo
28/1/2023 548 1k
Trên đời, có người chỉ nổi tiếng tài năng trong một lĩnh vực nào đó cũng đã đáng nể rồi.
Tết ấm cho trẻ mồ côi
23/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Tết đến, nhờ vòng tay và trái tim ấm áp của mọi người đã phần nào sưởi ấm những trái tim bị tổn thương bởi số phận nghiệt ngã, cướp đi đấng sinh thành.
Gặp lại 3 đứa trẻ mồ côi cha mẹ sau vụ tai nạn giao thông ở Sóc Trăng
20/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Mùa xuân thứ 3 khi cha mẹ qua đời sau vụ tại giao thông, bà nội cũng đã mất do tuổi cao sức yếu, 3 đứa trẻ mồ côi ở Sóc Trăng dần quen với nỗi trống vắng khi mất đi hình dáng những người thân yêu của mình.
Đem xuân đến đồng bào thiểu số

Đem xuân đến đồng bào thiểu số

(NLĐO) - Chương trình diễn ra từ ngày 7 đến 16-1 ở 3 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và Ninh Thuận; tổng giá trị quà tặng lên đến 2,3 tỉ đồng