13/11/2022 13:06

Saigon Times Group, tạp chí Giáo dục TP HCM cùng Agribank trao học bổng cho học sinh

(NLĐO) - Năm 2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) dành 5 tỉ đồng cho chuỗi hoạt động xã hội cộng đồng tại các tỉnh thành miền Nam.

Sáng 12-11, tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã phối hợp cùng Hội Nhà báo TP HCM và chính quyền địa phương tại TP HCM trao 34 suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mất người thân do đại dịch COVID-19 ở quận 5 và quận 8.

Chương trình trao học bổng nằm trong chuỗi chương trình "Saigon Times – Nối vòng tay lớn" với chủ đề "Cùng em đến trường". Mỗi suất gồm 2 triệu đồng tiền mặt do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tài trợ cùng một phần quà được đóng góp bởi tập thể tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

Saigon Times Group, tạp chí Giáo dục TP HCM cùng Agribank trao học bổng cho học sinh - Ảnh 1.

Ông Phạm Hữu Chương, Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn và bà Đỗ Thị Khanh, Phó giám đốc Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Chợ Lớn, trao học bổng cho học sinh. Ảnh: Hồng Ngân

Vào tuần tới, Ban tổ chức chương trình sẽ tiếp tục trao 40 suất học bổng như trên cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 1 và huyện đảo Cần Giờ.

Theo số liệu từ ông Dương Tấn Lộc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 8, đại dịch COVID-19 vừa qua đã khiến 369 em trên địa bàn quận mất đi cha, mẹ. Trong số đó, có 8 em mất cả cha lẫn mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Phạm Hữu Chương, Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, chia sẻ: "Tôi hy vọng món quà này sẽ giúp động viên các em trên con đường đến trường. Phần quà cũng cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp, đặc biệt là Ngân hàng Agribank đối với việc giáo dục và tạo điều kiện cho các em đến trường".

Saigon Times Group, tạp chí Giáo dục TP HCM cùng Agribank trao học bổng cho học sinh - Ảnh 2.

Ông Dương Tấn Lộc (giữa), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 8, trao thư cảm ơn đến đại diện các đơn vị tài trợ. Ảnh: Hoàng Hà

Từ đầu năm đến nay, quận đã vận động các đảng viên, cán bộ, viên chức cùng nhà hảo tâm hỗ trợ tài chính ít nhất 1 triệu đồng/tháng/em nhằm động viên tinh thần và khuyến khích các em tiếp tục đến trường.

*Chiều 12-11, tại UBND xã Hàm Giang (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh), tạp chí Giáo dục TP HCM phối hợp với Agribank chi nhánh Trà Vinh và Sở Giáo dục - Đào tạo Trà Vinh trao 150 suất học bổng với tổng trị giá 150 triệu đồng (1 triệu đồng/ suất) cho con em gia đình chính sách.

Ngoài học bổng, mỗi học sinh còn được nhận 1 balô do Trung tâm Anh ngữ Yola gửi tặng.

Saigon Times Group, tạp chí Giáo dục TP HCM cùng Agribank trao học bổng cho học sinh - Ảnh 3.

Bà Hà Kim Phượng, Phó giám đốc Agribank chi nhánh Trà Vinh, trao học bổng và quà cho các em

Học bổng được trao cho học sinh trên địa bàn xã Hàm Giang, gồm: Trường TH Hàm Giang A, TH Hàm Giang B, THCS Hàm Giang và THPT Hàm Giang.

Học bổng do Agribank tài trợ thông qua Hội Nhà báo TP HCM.

Tham dự buổi trao học bổng có nhà báo Nguyễn Thanh Tú, Tổng Biên tập tạp chí Giáo dục TP HCM; bà Hà Thị Phượng, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Khải - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Trà Cú; bà Tăng Thị Ngọc Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Trà Vinh.

Saigon Times Group, tạp chí Giáo dục TP HCM cùng Agribank trao học bổng cho học sinh - Ảnh 4.

Nhà báo Nguyễn Thanh Tú, Tổng Biên tập tạp chí Giáo dục TP HCM, trao học bổng, quà cho các em học sinh

Nhà báo Nguyễn Thanh Tú cho biết chương trình học bổng nằm trong chuỗi hoạt động xã hội cộng đồng mà nhiều năm qua, Ngân hàng Agribank thông qua Hội Nhà báo TP HCM phối hợp cùng các báo, đài trên địa bàn thực hiện.

Các hoạt động cụ thể của chương trình như: Tặng nhà tình thương, xây cầu nông thôn, trao học bổng... tại các tỉnh thành phía Nam. 150 suất học bổng được trao hôm nay góp phần chia sẻ một phần khó khăn, tiếp sức con em gia đình chính sách học tập, vươn lên để mai này góp phần xây dựng cho quê hương, giàu đẹp.

Năm 2022, Agribank dành 5 tỉ đồng cho chuỗi hoạt động xã hội cộng đồng tại các tỉnh, thành miền Nam.

BTV

Tin liên quan

Viết bình luận

Khám bệnh cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đoàn khám chữa bệnh có khoảng 200 người đến từ TP HCM kết hợp với lực lượng sinh viên khối sức khỏe của Trường ĐH Cửu Long tổ chức khám chữa bệnh và thuốc miễn phí tại Vĩnh Long.
Tặng thư viện “xịn” cho học sinh Cần Giờ
10/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bên cạnh việc trang bị 2.000 đầu sách, thư viện còn có đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động để các em có cơ hội tiếp cận sớm với nguồn sách e-book, công nghệ, Internet…
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mang niềm vui đến người nghèo ở Sóc Trăng
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Đến dự lễ khởi công xây cầu nông thôn, tặng quà cho hộ nghèo và trao học bổng cho học sinh khó khăn ở Sóc Trăng có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.
Nhà thơ chủ khách sạn chó, mèo
28/1/2023 548 1k
Trên đời, có người chỉ nổi tiếng tài năng trong một lĩnh vực nào đó cũng đã đáng nể rồi.
Bệnh viện dã chiến "mũ nồi xanh" Việt Nam - Những dấu ấn đặc biệt

Bệnh viện dã chiến "mũ nồi xanh" Việt Nam - Những dấu ấn đặc biệt

(NLĐO) - Những ngày đầu năm mới 2023, lần đầu tiên trong lịch sử Phái bộ Gìn giữ hoà bình Liên Hiệp Quốc ở Nam Sudan, một cháu bé đã chào đời tại Bệnh viện dã chiến của Việt Nam