17/11/2022 17:58

Niềm vui đến với 120 gia đình thu gom rác ở TP HCM

(NLĐO)- 120 suất học bổng trị giá 450 triệu đồng được trao cho học sinh, sinh viên là con em của người thu gom rác dân lập có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

120 suất học bổng này nằm trong thỏa thuận hợp tác năm 2021 giữa Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (CITENCO) và Công ty TNHH Tái chế bao bì PRO – Việt Nam (PRO Việt Nam). 

Học bổng dành cho học sinh, sinh viên là con của người thu gom rác dân lập tham gia đổ rác tại Trạm trung chuyển Tống Văn Trân, con của người lao động, công nhân quét, thu gom, vận chuyển rác, vận hành trạm đang làm việc tại chi nhánh Môi trường đô thị Chợ Lớn có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tốt trong năm học 2021-2022.

Niềm vui đến với 120 gia đình thu gom rác ở TP HCM - Ảnh 1.

Đại diện cha mẹ học sinh nhận học bổng trưa 17-11

Theo đó, có 25 học bổng trao cho học sinh tiểu học, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng, 75 học bổng trao cho học sinh cấp THPT, THCS trị giá 4 triệu đồng/phần và 20 học bổng trao cho sinh viên, cao đẳng, trung cấp nghề trị giá 5 triệu đồng/phần.

Niềm vui đến với 120 gia đình thu gom rác ở TP HCM - Ảnh 2.

Đợt 1 có 17 suất học bổng được trao

Theo ông Nguyễn Tăng Hải, Giám đốc chi nhánh môi trường đô thị Chợ Lớn (thuộc CITENCO), việc hỗ trợ học bổng cho học sinh khó khăn của CITENCO và PRO – Việt Nam đã khích lệ, động viên tinh thần cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

CITENCO và PRO Việt Nam hợp tác chiến lược "Xây dựng mạng lưới thu gom và xử lý chất thải tái chế từ chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn". Chương trình nhằm quản lý, thu hồi, tái chế và tái sử dụng chất thải tái chế một cách hiệu quả, giúp nâng cao nhận thức cộng đồng, thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất xanh, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn gắn với mục tiêu phát triển bền vững.

THU HỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Khám bệnh cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đoàn khám chữa bệnh có khoảng 200 người đến từ TP HCM kết hợp với lực lượng sinh viên khối sức khỏe của Trường ĐH Cửu Long tổ chức khám chữa bệnh và thuốc miễn phí tại Vĩnh Long.
Tặng thư viện “xịn” cho học sinh Cần Giờ
10/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bên cạnh việc trang bị 2.000 đầu sách, thư viện còn có đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động để các em có cơ hội tiếp cận sớm với nguồn sách e-book, công nghệ, Internet…
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mang niềm vui đến người nghèo ở Sóc Trăng
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Đến dự lễ khởi công xây cầu nông thôn, tặng quà cho hộ nghèo và trao học bổng cho học sinh khó khăn ở Sóc Trăng có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.
Nhà thơ chủ khách sạn chó, mèo
28/1/2023 548 1k
Trên đời, có người chỉ nổi tiếng tài năng trong một lĩnh vực nào đó cũng đã đáng nể rồi.
Bệnh viện dã chiến "mũ nồi xanh" Việt Nam - Những dấu ấn đặc biệt

Bệnh viện dã chiến "mũ nồi xanh" Việt Nam - Những dấu ấn đặc biệt

(NLĐO) - Những ngày đầu năm mới 2023, lần đầu tiên trong lịch sử Phái bộ Gìn giữ hoà bình Liên Hiệp Quốc ở Nam Sudan, một cháu bé đã chào đời tại Bệnh viện dã chiến của Việt Nam