02/02/2021 12:49

Đưa 880 sinh viên về quê đón Tết an toàn giữa mùa dịch

(NLĐO)- Sáng 2-2 (nhằm ngày 21 tháng Chạp), các chuyến xe đầu tiên chương trình “Cùng PVOIL về quê đón Tết” – Xuân Tân Sửu 2021 đã khởi hành, đưa 880 sinh viên từ TP HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về sum vầy với gia đình

Chương trình đưa 880 sinh viên từ TP HCM của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP, Trường ĐH  Kinh tế TP thuộc ĐHQG TP HCM và từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu của Trường ĐH Dầu khí Việt Nam về các tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa.

Đưa 880 sinh viên về quê đón Tết an toàn giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Sinh viên háo hức khi sắp được về nhà ăn Tết

Thực hiện yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, ban tổ chức đã điều chỉnh phương án tổ chức lễ khởi hành theo cách thức phù hợp, như hạn chế thấp nhất việc tập trung đông sinh viên cùng một thời điểm, phát tặng khẩu trang, nước xịt tay khử khuẩn…

Đưa 880 sinh viên về quê đón Tết an toàn giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Đo thân nhiệt sinh viên tham gia chuyến xe

Đưa 880 sinh viên về quê đón Tết an toàn giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Sinh viên khử khuẩn theo đúng quy định phòng chống dịch

Đưa 880 sinh viên về quê đón Tết an toàn giữa mùa dịch - Ảnh 4.

Tất cả sinh viên về Tết phải khai báo y tế

Đưa 880 sinh viên về quê đón Tết an toàn giữa mùa dịch - Ảnh 5.

Sinh viên giữ khoảng cách

Ngoài việc chuẩn bị 20 ô tô chất lượng cao, chương trình còn chuẩn bị chu đáo cơm, nước uống cho sinh viên. Cụ thể, sau khi xuất phát từ TP HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xe sẽ dừng cho sinh viên nghỉ chân và ăn trưa tại Bình Thuận, ăn tối tại Phú Yên, ăn sáng tại Hà Tĩnh.

Đưa 880 sinh viên về quê đón Tết an toàn giữa mùa dịch - Ảnh 6.

Ban tổ chức chuẩn bị cơm ăn, nước uống cho tất cả sinh viên về Tết

Toàn bộ chi phí thuê xe, chi phí ăn uống trên đường đều do PVOIL hỗ trợ. Tại các điểm dừng chân, đoàn viên, thanh niên và người lao động của PVOIL tại các tỉnh trực tiếp tham gia công tác chuẩn bị thức ăn, nước uống, đón tiếp và hỗ trợ các bạn trẻ.

Đưa 880 sinh viên về quê đón Tết an toàn giữa mùa dịch - Ảnh 7.

Đây là năm thứ 4 chương trình "Cùng PVOIL về quê đón Tết" tổ chức cho sinh viên tại TP HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về quê đón Tết.

Bạn Huỳnh Ngọc Tân, sinh viên năm 2 Trường ĐH Kỹ thuật TP HCM, chia sẻ: "Được tham gia chuyến xe về quê miễn phí, còn được ăn uống suốt chuyến đi, chúng em rất vui"

Đây là năm thứ 4 chương trình "Cùng PVOIL về quê đón Tết" tổ chức cho sinh viên tại TP HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về quê đón Tết.

Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Bơi, cử tạ thắng lớn
5/6/2023 548 1k
Đúng như dự báo của giới chuyên môn, các kình ngư và lực sĩ cử tạ của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã khẳng định sức mạnh ở đấu trường khu vực bằng những thành tích ấn tượng
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ
31/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Trước đó, tại lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc”, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã trao bảng tượng trưng 200 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho 200 học sinh gặp khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ.
Xót xa hoàn cảnh 2 chị em tử vong dưới ao khi cha mẹ đi làm ăn xa
28/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc trời mưa to, 2 chị em ở Bạc Liêu trốn bà nội ra ao nước phía sau nhà để tắm thì không may đuối nước dẫn đến tử vong.
"Mẹ Hà" của những đứa trẻ đặc biệt
27/5/2023 548 1k
Tôi đã nhiều lần lên thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật (NDTKT) Võ Hồng Sơn ở thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi), lần nào cũng để lại trong tôi nhiều cảm xúc và thương yêu.
Người mẹ rớt nước mắt ngày nhận căn nhà "Đại đoàn kết "

Người mẹ rớt nước mắt ngày nhận căn nhà "Đại đoàn kết "

(NLĐO)- Người mẹ hơn 20 năm một mình nuôi con đã không cầm được nước mắt khi được Công ty Cổ phần Nước giải khát yến sào Khánh Hòa trao căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở xã Suối Hiệp...