09/01/2020 10:53

Đại học Đông Á: Tặng 238 vé xe Tết cho sinh viên khó khăn

(NLĐO)- Vé xe Tết dành tặng sinh viên, xây tủ sách cho học sinh điểm trường khó khăn, hành trình "về nguồn",… là những hoạt động đầu tiên trong chuỗi hành trình "Trách nhiệm cộng đồng" năm 2020 của sinh viên Đại học Đông Á.

Tại chương trình "Xuân sẻ chia" 2020 diễn ra vào sáng 8-1, nhân 70 năm Ngày truyền thống HSSV Việt Nam (9-1) đh Đông Á tổ chức chương trình vé xe Tết với nhiều nội dung gây quỹ sáng tạo đã mang về 238 vé xe Tết (200.000 đồng/vé) trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học tại Đại học Đông Á.

Đây cũng là năm Quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của sinh viên Đại học Đông Á đạt số vé xe nhiều nhất với 238 vé xe, tổng giá trị 47,6 triệu đồng.

Đại học Đông Á: Tặng 238 vé xe Tết cho sinh viên khó khăn - Ảnh 1.

Tham gia nhảy flash mob tại sân trường, 500 sinh viên được Quỹ Vì cộng đồng ĐH Đông Á trích phần kinh phí tương ứng là 20.000 đồng/một sinh viên để đồng hành chương trình vé xe Tết. Đồng thời, 8 mô hình các cột cờ, cột mốc chủ quyền làm từ vật liệu tái chế do các liên chi đoàn khoa thực hiện đã thu về 17,6 triệu đồng từ hoạt động đấu giá trực tiếp đầy hào hứng của đông đảo giảng viên và sinh viên.

Đại học Đông Á: Tặng 238 vé xe Tết cho sinh viên khó khăn - Ảnh 2.

Trao vé xe cho sinh viên

Dịp này, sinh viên ĐH Đông Á cũng dành phần kinh phí hơn 5 triệu đồng từ các hoạt động gây quỹ trước đó để xây tủ sách tặng học sinh điểm trường Tiểu học Hòa Phú, (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Anh Phạm Văn Dương – Bí thư Đoàn trường cho biết: "Chương trình hỗ trợ vé xe Tết là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 9 năm nay, và năm nào cũng được các bạn sinh viên tích cực tham gia, đề xuất thực hiện với nhiều hình thức gây quỹ đầy sáng tạo. Đó là sự sẻ chia đong đầy yêu thương và trách nhiệm mà mỗi sinh viên nhà trường luôn mong muốn đóng góp và lan tỏa".

Q. Châu

Viết bình luận

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mang niềm vui đến người nghèo ở Sóc Trăng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đến dự lễ khởi công xây cầu nông thôn, tặng quà cho hộ nghèo và trao học bổng cho học sinh khó khăn ở Sóc Trăng có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.
Nhà thơ chủ khách sạn chó, mèo
28/1/2023 548 1k
Trên đời, có người chỉ nổi tiếng tài năng trong một lĩnh vực nào đó cũng đã đáng nể rồi.
Tết ấm cho trẻ mồ côi
23/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Tết đến, nhờ vòng tay và trái tim ấm áp của mọi người đã phần nào sưởi ấm những trái tim bị tổn thương bởi số phận nghiệt ngã, cướp đi đấng sinh thành.
Gặp lại 3 đứa trẻ mồ côi cha mẹ sau vụ tai nạn giao thông ở Sóc Trăng
20/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Mùa xuân thứ 3 khi cha mẹ qua đời sau vụ tại giao thông, bà nội cũng đã mất do tuổi cao sức yếu, 3 đứa trẻ mồ côi ở Sóc Trăng dần quen với nỗi trống vắng khi mất đi hình dáng những người thân yêu của mình.
Đem xuân đến đồng bào thiểu số

Đem xuân đến đồng bào thiểu số

(NLĐO) - Chương trình diễn ra từ ngày 7 đến 16-1 ở 3 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và Ninh Thuận; tổng giá trị quà tặng lên đến 2,3 tỉ đồng