13/07/2022 17:47

Youtube triển khai chế độ “hình trong hình”cho người dùng iPhone, iPad

(NLĐO) - Google tiết lộ những người đăng ký YouTube Premium (trả phí) sẽ có quyền truy cập vào tính năng này ở bất cứ nơi đâu, miễn khu vực có thể tải YouTube Premium và sử dụng ứng dụng này để xem nội dung video.

YouTube đã bắt đầu triển khai chế độ “hình trong hình” (PiP) cho tất cả người dùng iPhone và iPad trên toàn thế giới.

"Chế độ ‘hình trong hình’ của YouTube đã có sẵn cho hệ điều hành iOS và iPadOS. Chế độ này cho phép bạn có thể xem video trong khi sử dụng các ứng dụng khác. Chế độ sẽ kích hoạt trong vài ngày tới" - chuyên trang công nghệ The Verge dẫn thông báo của Google cho hay.

Google tiết lộ những người đăng ký YouTube Premium (trả phí) sẽ có quyền truy cập vào tính năng này ở bất cứ nơi đâu, miễn khu vực có thể tải YouTube Premium và sử dụng ứng dụng này để xem nội dung video.

"Đối với người dùng YouTube miễn phí, chế độ ‘hình trong hình’ mới chỉ khả dụng ở Mỹ. Ngoài ra, người dùng iPhone và iPad vẫn có thể sử dụng được tính nay năng này, trừ nội dung âm nhạc" - thông báo cho biết thêm.

Youtube triển khai chế độ “hình trong hình”cho người dùng iPhone, iPad - Ảnh 1.

Chế độ "hình trong hình" của YouTube đã có sẵn cho iPhone và iPad. Ảnh: Google

Google hồi tháng 6-2021 từng tuyên bố tung ra tính năng "PiP" nhưng chỉ cho người dùng đăng ký YouTube Premium

Để xem liệu bạn có quyền truy cập vào tính năng "PiP" hay không, hãy truy cập ứng dụng YouTube. Tiếp đến vào mục Thử phát video, sau đó rời ứng dụng YouTube để chuyển đến màn hình chính của bạn hoặc một ứng dụng khác.

Nếu chế độ "hình trong hình" được bật cho tài khoản của bạn, video sẽ tự động xuất hiện trong một cửa sổ nổi.

Ta cũng có thể kiểm tra tính năng "PiP" bằng cách nhấn vào Ảnh hồ sơ cá nhân ở trên cùng bên phải của ứng dụng YouTube, đi tới Cài đặt chung và kiểm tra nút bật/tắt có ghi chú "Picture in Picture" hay không.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt thiết bị Android đã bị dính mã độc vì tải ứng dụng "trôi nổi" về máy để xem World Cup 2022.
Spotify mở rộng thị trường sách nói ra ngoài nước Mỹ
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty Spotify vừa đưa ra quyết định mở rộng thị trường dịch vụ sách nói (Audiobook) ra bên ngoài phạm vi nước Mỹ.
Tỉ phú Elon Musk úp mở khả năng “chơi lớn”, cạnh tranh với iPhone
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú công nghệ Elon Musk úp mở khả năng tạo ra dòng điện thoại thông minh mới nhằm cạnh tranh với với iPhone nếu như hãng Apple loại ứng dụng Twitter khỏi App Store.
Samsung ứng dụng bảo mật blockchain cho mọi thiết bị kết nối internet
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Samsung sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để phát triển một giải pháp bảo mật mới giúp các thiết bị thông minh của hãng có khả năng bảo vệ lẫn nhau.
Máy ảnh tích hợp AI

Máy ảnh tích hợp AI

Sony Electronics Việt Nam vừa đưa vào thị trường Việt Nam máy ảnh Alpha 7R V có kết hợp cảm biến hình ảnh độ phân giải cao với bộ xử lý nhận diện hình ảnh dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI).