30/04/2022 16:21

Ý tưởng kỳ lạ của Elon Musk nhằm kiếm tiền trên Twitter

(NLĐO) - Tỉ phú công nghệ Elon Musk đã lên loạt ý tưởng cho việc kiếm tiền từ mạng xã hội Twitter mà ông vừa trở thành chủ sở hữu.

Giám đốc điều hành (CEO) Tesla vừa mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD. Số tiền trên được tỉ phủ Mỹ dùng cổ phiếu Tesla làm tài sản thế chấp để vay các ngân hàng. Có điều, do mỗi năm phải trả lãi tới 1 tỉ USD, khiến Elon Musk phải lập tức lên ý tưởng kiếm nhiều tiền hơn từ Twitter để giúp trả những khoản nợ này.

Cải tổ bộ máy nhân sự

Báo cáo của Washington Post nhấn mạnh rằng một trong những kế hoạch tiết kiệm tiền mà Elon Musk hướng tới là sa thải nhân viên Twitter.

CEO Parag Agrawal mới đây đã nói với nhân viên Twitter rằng công ty không có kế hoạch cắt giảm nhân sự "vào thời điểm này", tức khi Elon Musk trở thành chủ sở hữu mới. Tuy nhiên, theo Reuters, ngay cả tương lai của Agrawal cũng không chắc chắn vì Musk có thể tìm kiếm một CEO mới dưới sự chỉ đạo của ông. Agrawal đã đảm nhận vai trò CEO của Twitter vào cuối tháng 11-2021.

Cá nhân có ảnh hưởng và tweet trả phí

Musk cũng đã đưa ra những ý tưởng như trả tiền cho "những người có ảnh hưởng" để họ tạo nội dung - giống như TikTok và Instagram. Song, mô hình này chưa đủ hấp dẫn, chẳng hạn như các khoản thanh toán không thường xuyên và các điều kiện cũng không rõ ràng để người sáng tạo đủ điều kiện tham gia vào chương trình.

Đáng chú ý, Twitter đã có chương trình "Siêu theo dõi" - cho phép người sáng tạo cấp quyền truy cập vào nội dung độc quyền của họ cho người quan tâm.

Ý tưởng kỳ lạ của Elon Musk nhằm kiếm tiền trên Twitter - Ảnh 1.

Elon Musk dự định kiếm tiền từ các tweet trên Twitter. Ảnh: TNW

Một trong những ý tưởng kiếm tiền kỳ lạ nhất mà Musk đưa ra để thuyết phục ngân hàng rằng các trang web của bên thứ ba phải trả tiền khi trích dẫn các tweet (bài đăng) và cả khi nhúng tweet. Thêm vào đó, nó có thể khởi động một quy trình phức tạp để xác định quyền sở hữu các tweet và liệu công ty có nên trả tiền cho người tạo ra các tweet nói trên hay không.

Bên cạnh các ý tưởng kiếm tiền, chủ sở hữu sắp tới của Twitter bất ngờ cân nhắc khả năng cắt giảm quảng cáo trên mạng xã hội này.

Thực tế, báo cáo kết quả tài chính quý I năm 2022, Twitter nhấn mạnh doanh thu từ quảng cáo của họ đạt 1,1 tỉ USD trong tổng số 1,2 tỉ USD trong quý. Vì vậy, có thể nói Twitter chủ yếu dựa vào quảng cáo để kiếm tiền.

"Tỉ phú Musk có thể đã đặt các ý tưởng đó trên bàn làm việc của mình nhưng việc thực hiện không phải dễ. Nên nhớ, Elon Musk còn phải điều hành các công ty khác như Tesla và SpaceX. Do đó, ông có thể không thể dành toàn bộ thời gian và công sức của mình cho Twitter mọi nơi, mọi lúc" -  trang tin TNW bình luận.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Giám đốc điều hành TikTok không cho con dùng TikTok
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc điều hành (CEO) TikTok Shou Zi Chew thừa nhận trước Quốc hội Mỹ rằng không cho con của mình sử dụng mạng xã hội TikTok.
Tỉ phú tiền số Do Kwon bị bắt giữ ở Montenegro
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú tiền số Do Kwon được cho là vừa bị bắt giữ tại Montenegro sau thời gian dài lẩn trốn và đã bị nhà chức trách Mỹ truy tố.
Xử lý nghiêm trường hợp đặt quảng cáo vào nội dung xấu độc
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là nội dung được Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ về công tác quản lý hoạt động quảng cáo trên mạng
Tỉ phú Bill Gates nói gì về rủi ro "AI chống lại con người"?
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Bill Gates đánh giá những bước tiến của trí tuệ nhân tạo (AI) thời gian qua như việc con người đã tạo bộ vi xử lý, máy tính cá nhân, internet và điện thoại di động.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quản lý chặt chẽ thông tin trên báo chí, mạng xã hội

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quản lý chặt chẽ thông tin trên báo chí, mạng xã hội

(NLĐO) - Thủ tướng có chỉ thị yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý chặt thông tin trên báo chí, mạng xã hội; chủ động đấu tranh bóc gỡ, ngăn chặn tin giả, tin xấu độc chống phá; phối...