31/10/2022 14:21

Xóa ngay 5 ứng dụng đánh cắp tài khoản ngân hàng

(NLĐO) - Các chuyên gia bảo mật tại Threat Fabric vừa đưa ra cảnh báo người dùng cần xoá ngay 5 ứng dụng độc hại dưới đây để tránh bị mất tài khoản ngân hàng.

Theo trang tin PhoneArena, 5 ứng dụng mà các chuyên gia tại Threat Fabric cảnh báo người dùng điện thoại thông minh Android cần "đoạn tuyệt" gồm:

- Recover Audio, Images & Videos (100.000 lượt tải xuống)

- Codice Fiscale 2022 - (10.000 lượt tải)

- Zetter Authentication - (10.000 lượt tải)

- File Manager Small, Lite - (1.000 lượt tải)

- My Finances Tracker - (1.000 lượt tải)

Xóa ngay 5 ứng dụng đánh cắp tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Ứng dụng yêu cầu tải xuống bản cập nhật có chứa mã độc hại có thể đánh cắp tài khoản ngân hàng. Ảnh: PhoneArena

Chuyên gia bảo mật của Threat Fabric khẳng định các ứng dụng trên có chứa một loại mã độc ngân hàng mới (Banking Trojans) có tên Sharkbot. Chúng được thiết kế để lấy cắp thông tin đăng nhập, số tài khoản và nhiều thông tin tài chính khác trên smartphone Android của người dùng.

Các chuyên gia lưu ý, những ứng dụng này vốn rất an toàn khi được tải từ CH Play xuống máy của người dùng. Thế nhưng, sau khi người dùng mở ứng dụng, phần mềm sẽ yêu cầu cập nhật và đây là lúc nhiễm mã độc dẫn tới nguy cơ mất kiểm soát tài khoản ngân hàng.

"Nếu người dùng đã lỡ cài đặt 1 trong 5 ứng dụng trên thì cần nhanh chóng gỡ chúng ra khỏi thiết bị, đồng thời thực hiện các biện pháp tăng cường bảo mật cho tài khoản ngân hàng của mình" - các chuyên gia tại Threat Fabric nhấn mạnh.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Thị trường Việt Nam tiềm năng bậc nhất về mua sắm kết hợp giải trí
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam là một trong những thị trường giàu tiềm năng bậc nhất cho xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí và kỳ vọng dẫn dắt cuộc chơi thương mại điện tử Đông Nam Á.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quản lý chặt chẽ thông tin trên báo chí, mạng xã hội
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng có chỉ thị yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý chặt thông tin trên báo chí, mạng xã hội; chủ động đấu tranh bóc gỡ, ngăn chặn tin giả, tin xấu độc chống phá; phối hợp với Bộ Công an xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm
Những lưu ý khi chuẩn hóa thông tin thuê bao di động
19/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - Truyền thông), nhằm phục vụ Đề án 06 của Chính phủ, các nhà mạng đang triển khai việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động của người dùng để trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Nhiều sản phẩm Apple tại Việt Nam giảm giá đến tận đáy
19/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Những người mua iPhone 14 của Apple từ sau Tết đang bị thiệt hại đáng kể vì giá mặt hàng này được các hệ thống bán lẻ điều chỉnh giảm liên tục.
Cựu Tổng thống Donald Trump lấy lại được “vũ khí” quan trọng

Cựu Tổng thống Donald Trump lấy lại được “vũ khí” quan trọng

(NLĐO) - YouTube thông báo khôi phục lại tài khoản cá nhân cho cựu Tổng thống Mỹ Doanald Trump trong bối cảnh ông tái tranh cử vào năm 2024.