17/05/2022 17:49

Uber công bố loạt dịch vụ mới phục vụ khách hàng "tận răng”

NLĐO - Uber công bố loạt dịch vụ mới hướng tới cả việc chở khách theo nhóm lẫn giao hàng hóa, thực phẩm.

Thông tin được Giám đốc điều hành (CEO) Dara Khosrowshahi công bố trong sự kiện sản phẩm thường niên lần thứ hai của Uber, hôm 16-5. Các dịch vụ mới nhằm giữ chân khách hàng hiện tại và giành khách hàng mới với các hãng khác.

CEO Khosrowshahi nói rằng bộ sản phẩm mới của Uber gồm 2 loại: "đi bất cứ đâu" và "nhận bất cứ thứ gì". Loại đầu tiên tập trung vào việc vận chuyển người, loại thứ hai hướng đến hoạt động kinh doanh thực phẩm mang đi và giao hàng tạp hóa.

Trong mục "đi bất cứ đâu", hãng sẽ tung ra một sản phẩm mới có tên Uber Travel, tự động đặt các chuyến đi với dịch vụ ôtô. Khách hàng  liên kết Gmail với tài khoản Uber cá nhân để thuật toán của ứng dụng "tính toán" rồi "tư vấn" cho họ những gì tốt nhất. Chẳng hạn "tư vấn" cho khách hàng đặt nơi lưu trú (với trường hợp cần đi lâu), đặt chỗ nhà hàng …

Uber công bố loạt dịch vụ mới phục vụ khách hàng tận răng” - Ảnh 1.

Uber tung ra nhiều dịch vụ mới nhằm giữ chân khách hàng hiện tại và giành khách hàng mới. Ảnh: The Verge

Uber cũng tung ra dịch vụ mới có tên Uber Charter, nhằm hướng tới khách hàng đi theo nhóm đông (đám cưới, công tác, lễ hội ...). Khách hàng tại Mỹ đã có thể đặt dịch vụ này với mức phí trả trước.

Uber còn đang mở rộng dịch vụ Comfort, vốn đắt tiền hơn UberX nhưng tiết kiệm hơn so với Uber Black. Dịch vụ này sử dụng xe điện và hãng đã đặt mục tiêu có 100% xe điện ở Bắc Mỹ vào năm 2030.

Hiện hãng đang khuyến khích các tài xế chuyển sang dùng xe điện thông qua sản phẩm Comfort Electric mới. Chỉ những dòng xe cao cấp như Tesla, Polestar và Ford Mustang Mach-E, mới được coi là đủ điều kiện cho các chuyến đi Comfort Electric.

Trong mục "nhận bất cứ thứ gì", những khách hàng sở hữu thiết bị thông minh Google Home hiện có thể đặt dịch vụ giao đồ ăn thông qua Uber Eats.

Uber cũng đang hợp tác với hai công ty xe tự hành là Serve Robotics và Motional, để thử nghiệm việc giao hàng bằng robot. Serve Robotics vận hành robot giao hàng di chuyển trên vỉa hè, còn Motional sử dụng xe SUV Hyundai Ioniq 5.

Uber công bố loạt dịch vụ mới phục vụ khách hàng tận răng” - Ảnh 2.

Robot giao hàng của Uber. Ảnh: The Verge

Hãng cho biết còn đang mở rộng dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats tới một số sân vận động. Dịch vụ này giúp người hâm mộ thể thao "nạp năng lượng"mà không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.

"Khách hàng có thể sử dụng Uber Eats để đặt đồ ăn tại quầy ưu đãi và không cần xếp hàng" - theo The Verge.


Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt đầu khóa sim 1 chiều thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin
1/4/2023 548 1k
Ngày 31-3, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết đã có 1,99 triệu thuê bao trong diện cần chuẩn hóa đã hoàn tất các thủ tục cần thiết.
Dẹp cho được nạn khủng bố người dùng di động
1/4/2023 548 1k
Cơ quan chức năng cần quyết liệt vào cuộc, có các biện pháp truy tìm và xử lý triệt để
Smartphone Redmi Note 12 pro 5G 3 camera AI
1/4/2023 548 1k
Hãng công nghệ Xiaomi ngày 31-3 đã giới thiệu dòng điện thoại thông minh Redmi Note 12 ở thị trường Việt Nam với 2 phiên bản Redmi Note 12 và Redmi Note 12 Pro 5G.
VIDEO: Sợ bị khóa sim, người dân xếp hàng làm chuẩn hóa thông tin thuê bao trước “giờ G”
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày 31-3, nhiều cửa hàng mạng như Viettel, MobiFone, VinaPhone ở TP HCM rơi vào tình trạng đông đúc. Khách hàng phải xếp hàng dài, bốc số thứ tự để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.
Trước giờ G vẫn còn 1,6 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

Trước giờ G vẫn còn 1,6 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

(NLĐO) - Cục Viễn thông cho biết trung bình mỗi ngày có hơn 100.000 thuê bao chuẩn hóa thông tin cá nhân; dự kiến đến 0 giờ ngày 1-4 còn khoảng 1,6 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin và có...