05/07/2022 15:25

Twitter, YouTube của quân đội Anh bị tin tặc biến thành nơi quảng cáo

(NLĐO) - Tài khoản Twitter và YouTube chính thức của quân đội Anh đã bị hacker xâm nhập để quảng cáo tiền điện tử.

"Hacker đã xâm nhập vào các tài khoản truyền thông xã hội của quân đội Anh để quảng cáo về tiền điện tử. Sự cố diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn" - Chuyên trang công nghệ The Verge vừa dẫn thông tin từ phía quân đội Anh xác nhận.

Sau khi xâm nhập vào tài khoản TwitterYouTube chính thức của quân Anh, hacker đã thay đổi hồ sơ và ảnh đại diện để quảng cáo tiền điện tử.

Cụ thể, tên của tài khoản Twitter chính thức của quân đội Anh đã bị hacker đổi thành "Pssssd", đồng thời ảnh hồ sơ cũng như biểu ngữ của trang Twitter cũng bị thay đổi để giống với một bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) có tên "The Possessed". Còn trên kênh YouTube của quân đội Anh cũng bị tin tặc thay thế các video bằng các video đã phát trực tiếp có sự góp mặt của Elon Musk và Jack Dorsey.

Twitter, YouTube của quân đội Anh bị tin tặc biến thành nơi quảng cáo - Ảnh 1.

Tên tài khoản Twitter chính thức của quân đội Anh là Possessed đã bị đổi thành "Pssssd". Ảnh: The Verge

Hiện tại, các cơ quan quản lý vẫn chưa tìm ra danh tính thực sự của kẻ đứng sau hành động này. Tuy nhiên, quân đội Anh đã lấy lại được hai tài khoản Twitter và YouTube chính thức của họ.

"Chúng tôi đang điều tra. Quân đội rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin; cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất, sẽ không có thêm bình luận nào được đưa ra" - đại diện Bộ Quốc phòng Anh chia sẻ trên trang Twitter chính thức hôm 4-7.

Người phát ngôn của Twitter cũng xác nhận tài khoản của quân đội Anh đã bị xâm phạm. Các chủ tài khoản hiện đã lấy lại quyền truy cập. Tài khoản cũng đã được sao lưu và hoạt động bình thường trở lại. Trong khi đó, phía YouTube chưa có bất kỳ bình luận nào về vấn đề trên.

Twitter, YouTube của quân đội Anh bị tin tặc biến thành nơi quảng cáo - Ảnh 2.

Các video trên kênh YouTube của quân đội Anh đã được thay thế bằng các video đã phát trực tiếp có sự góp mặt của Elon Musk và Jack Dorsey. Ảnh: The Verge

Đây không phải lần đầu tiên một tài khoản mạng xã hội nổi tiếng bị tin tặc lợi dụng để quảng bá cho các trò gian lận về tiền điện tử. Còn nhớ, trong năm 2020, tài khoản Twitter chính thức của tỉ phú công nghệ Elon Musk, Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều người nổi tiếng khác đã bị chiếm đoạt để lừa đảo những người theo dõi họ về Bitcoin.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Startup công nghệ lên ngôi
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đòi hỏi nguồn vốn lớn, đây chính là rào cản lớn với các startup công nghệ.
Quốc Duy - Nhà cung cấp máy chế biến gỗ hơn 20 năm kinh nghiệm
7 giờ trước 548 1k
Quốc Duy rất tự hào khi luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi trở thành nhà cung cấp máy chế biến gỗ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. “Cập nhật máy móc công nghệ mới – cải tiến quy trình sản xuất - tối ưu chi phí hiệu quả”, đây là tiêu chí Quốc Duy luôn mang đến cho tất cả khách hàng.
5 sai lầm thường thấy khi sạc điện thoại
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Pin sẽ có tuổi thọ dài nhất nếu được duy trì ở mức giữa 65% và 75%. Ngoài ra, không nên sạc điện thoại qua đêm hoặc bật tính năng sạc chậm nếu điện thoại có hỗ trợ
Phát hiện đến hơn 280 ứng dụng lừa đảo vay tài chính
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) -Các chuyên gia an ninh mạng tại Lookout vừa phát hiện 35 ứng dụng trên nền tảng iOS và 251 ứng dụng Android có dấu hiệu lừa đảo, tống tiền người dùng.
In 3D phổ biến, tiện ích

In 3D phổ biến, tiện ích

Ứng dụng in 3D có thể in các công cụ, vật gia dụng mà phương pháp tiện hay đúc truyền thống không làm được