05/07/2022 15:25

Twitter, YouTube của quân đội Anh bị tin tặc biến thành nơi quảng cáo

(NLĐO) - Tài khoản Twitter và YouTube chính thức của quân đội Anh đã bị hacker xâm nhập để quảng cáo tiền điện tử.

"Hacker đã xâm nhập vào các tài khoản truyền thông xã hội của quân đội Anh để quảng cáo về tiền điện tử. Sự cố diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn" - Chuyên trang công nghệ The Verge vừa dẫn thông tin từ phía quân đội Anh xác nhận.

Sau khi xâm nhập vào tài khoản TwitterYouTube chính thức của quân Anh, hacker đã thay đổi hồ sơ và ảnh đại diện để quảng cáo tiền điện tử.

Cụ thể, tên của tài khoản Twitter chính thức của quân đội Anh đã bị hacker đổi thành "Pssssd", đồng thời ảnh hồ sơ cũng như biểu ngữ của trang Twitter cũng bị thay đổi để giống với một bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) có tên "The Possessed". Còn trên kênh YouTube của quân đội Anh cũng bị tin tặc thay thế các video bằng các video đã phát trực tiếp có sự góp mặt của Elon Musk và Jack Dorsey.

Twitter, YouTube của quân đội Anh bị tin tặc biến thành nơi quảng cáo - Ảnh 1.

Tên tài khoản Twitter chính thức của quân đội Anh là Possessed đã bị đổi thành "Pssssd". Ảnh: The Verge

Hiện tại, các cơ quan quản lý vẫn chưa tìm ra danh tính thực sự của kẻ đứng sau hành động này. Tuy nhiên, quân đội Anh đã lấy lại được hai tài khoản Twitter và YouTube chính thức của họ.

"Chúng tôi đang điều tra. Quân đội rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin; cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất, sẽ không có thêm bình luận nào được đưa ra" - đại diện Bộ Quốc phòng Anh chia sẻ trên trang Twitter chính thức hôm 4-7.

Người phát ngôn của Twitter cũng xác nhận tài khoản của quân đội Anh đã bị xâm phạm. Các chủ tài khoản hiện đã lấy lại quyền truy cập. Tài khoản cũng đã được sao lưu và hoạt động bình thường trở lại. Trong khi đó, phía YouTube chưa có bất kỳ bình luận nào về vấn đề trên.

Twitter, YouTube của quân đội Anh bị tin tặc biến thành nơi quảng cáo - Ảnh 2.

Các video trên kênh YouTube của quân đội Anh đã được thay thế bằng các video đã phát trực tiếp có sự góp mặt của Elon Musk và Jack Dorsey. Ảnh: The Verge

Đây không phải lần đầu tiên một tài khoản mạng xã hội nổi tiếng bị tin tặc lợi dụng để quảng bá cho các trò gian lận về tiền điện tử. Còn nhớ, trong năm 2020, tài khoản Twitter chính thức của tỉ phú công nghệ Elon Musk, Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều người nổi tiếng khác đã bị chiếm đoạt để lừa đảo những người theo dõi họ về Bitcoin.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Đặc sắc “Hành trình di sản trong thời đại số”
5 giờ trước 548
(NLĐO) - Lần đầu tiên, tại một Trung tâm Lưu trữ quốc gia, người tham dự được trải nghiệm ứng dụng Hologram để hiểu về câu chuyện Mộc bản bằng tranh cát, công nghệ 3D Mapping để xem quy trình biên soạn và khắc in Mộc bản, sử dụng công nghệ thực tế ảo VR 360, quét mã QR Code để xem thông tin trưng bày…
iPhone 15 xách tay loạn giá
8 giờ trước 548
(NLĐO) - Theo nhà bán lẻ, đợt đầu hãng Apple giao iPhone 15 series cho thị trường Việt Nam với số lượng khiêm tốn nên không đủ đáp ứng nhu cầu.
“Ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh” để nâng cao chất lượng cuộc sống
22/9/2023 548
(NLĐO) - “Ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh” là tên chủ đề của Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023, giúp giải quyết những thách thức của quá trình đô thị hóa và hỗ trợ cho việc thực hiện các chương trình đột phá, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, khuyến khích nghiên cứu, đổi mới sáng tạo...
Vệ tinh internet của tỉ phú Musk liên tục bị đốt cháy trong không gian
21/9/2023 548
(NLĐO) - Từ tháng 7 đến tháng 9-2023, 212 vệ tinh Starlink của Công ty hàng không vũ trụ SpaceX bị đốt cháy trong không gian.
Rút ngắn thao tác thanh toán di động

Rút ngắn thao tác thanh toán di động

Vừa qua, Techcombank và Nam A Bank là 2 ngân hàng đầu tiên đã liên kết với Zalo để xây dựng Deeplink (liên kết sâu), giúp người dùng rút gọn thao tác thanh toán, chuyển khoản nhưng vẫn bảo đảm,...