23/03/2022 12:56

Trí tuệ nhân tạo chống mất cắp dữ liệu cá nhân

(NLĐO) - Công nghệ mới này của Bkav có thể giám sát thời gian thực, phát hiện và ngăn chặn các hành vi nguy hiểm như: đánh cắp tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội, tài khoản Email, tiêu diệt mã độc, bảo vệ an toàn dữ liệu cho người dùng.

Ngày 23-3, Tập đoàn Công nghệ Bkav đã công bố phần mềm diệt virus Bkav 2022, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI chống các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách mảng chống mã độc của Tập đoàn Công nghệ Bkav cho biết đánh cắp dữ liệu cá nhân bằng mã độc đã trở thành một ngành công nghiệp đen do nguồn lợi khổng lồ đem lại cho hacker. Trong những tháng đầu năm 2022, một chiến dịch tấn công bằng mã độc quy mô lớn của hacker trên toàn cầu đã diễn ra với mục đích ăn cắp dữ liệu cá nhân của người dùng để trục lợi.

"Hacker đã phát tán Email lừa đảo, giả mạo các phần mềm nổi tiếng để lừa người dùng tải mã độc về máy, sau đó âm thầm đánh cắp thông tin. Theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, tại Việt Nam đã có khoảng 8.500 biến thể của mã độc này phát tán, lây nhiễm trên 95.000 máy tính chỉ trong 2 tháng" - ông Sơn dẫn chứng.

Trí tuệ nhân tạo chống mất cắp dữ liệu cá nhân - Ảnh 1.

Phần mềm diệt virus Bkav 2022, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI chống các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Phiên bản mới Bkav 2022 có nhiều cải tiến về hiệu năng, nâng cấp các công nghệ chống mã hóa dữ liệu, chống tấn công có chủ đích APT. Với công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phần mềm diệt virus Bkav 2022 có thể xử lý được các biến thể mới mà không cần phân tích giải mã chi tiết virus.

Các khách hàng đã có bản quyền, sẽ được nâng cấp tự động lên phiên bản mới mà không mất phí.

Mai Chân

Tin liên quan

Viết bình luận

Trúng ngay Samsung Galaxy S22 Ultra và ngàn quà tặng từ Kaspersky
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 15-8-2022 đến 30-9-2022, bạn có thể vừa bảo vệ máy tính khỏi các nguy cơ an ninh mạng vừa có cơ hội trúng thưởng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn từ Kaspersky cùng chương trình Kaspersky Kết Nối An Toàn, Thêm Ngàn Quà Tặng.
Elon Musk thừa nhận chỉ “chém gió”, không mua Manchester United
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk thừa nhận chỉ “chém gió” khi viết trên trang cá nhân Twitter rằng mình đang mua đội bóng lừng danh Manchester United (Man Utd) của Anh.
Elon Musk lại gây "bão" khi thông báo mua lại đội bóng Man Utd
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk lại gây sốc mạng xã hội khi cho biết đang mua lại đội bóng lừng danh Manchester United (Man Utd) của Anh.
Mạng máy tính truyền đưa bí mật nhà nước không được kết nối máy tính có mạng Internet
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nghị định 53 quy định, mạng máy tính nội bộ có lưu trữ, truyền đưa bí mật nhà nước phải được tách biệt vật lý hoàn toàn với mạng máy tính, các thiết bị, phương tiện điện tử có kết nối mạng Internet; có phương án phòng, chống gián điệp mạng...
Cảnh giác chiêu dùng camera điện thoại "soi đồ" để trộm cắp

Cảnh giác chiêu dùng camera điện thoại "soi đồ" để trộm cắp

(NLĐO) - Các thành viên Diễn đàn công nghệ Reddit cảnh báo mọi người nên cảnh giác với chiêu sử dụng camera điện thoại để thực hiện các vụ trộm cắp trong xe hơi, nhà cửa lắp kính một chiều.