08/04/2022 12:23

Tổng thống Biden ra mắt tài khoản TikTok hướng tới giới trẻ

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cho ra mắt tài khoản TikTok nhằm thu hút sự chú ý của giới trẻ Mỹ trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022.

Tài khoản TikTok của Tổng thống Mỹ Joe Biden có tên "Buildingbacktogether" do nhóm phi lợi nhuận Building Back Together thực hiện và quản lý. Nội dung đăng tải lấy cảm hứng từ các xu hướng và tính năng của TikTok như màn hình xanh.

Các video trên tài khoản Tiktok này nhằm mục tiêu giải thích chương trình nghị sự của ôngJoe Biden và dành cho người dùng thuộc thế hệ Gen Z. Nhân viên của Building Back Together sẽ thường xuyên xuất hiện trên tài khoản, cùng với các đoạn tin tức và âm thanh mới có sự xuất hiện của Tổng thống Biden.

"Các video TikTok của chúng tôi sẽ sử dụng các tính năng độc đáo của nền tảng. Chúng tôi tận dụng âm thanh/điệu nhảy thịnh hành hay các tùy chọn như tính năng màn hình xanh, để tạo video thông tin nhiều vấn đề trong chương trình nghị sự của Tổng thống Biden" - người phát ngôn nhóm cho biết.

Tổng thống Biden ra mắt tài khoản TikTok hướng tới giới trẻ - Ảnh 1.

Tài khoản TikTok "Building Back Together" của ông Biden mới được ra mắt . Ảnh: TikTok/ Building Back Together

"Với tài khoản TikTok, chúng tôi xây dựng công việc với mục tiêu tiếp cận cơ sở dữ liệu khổng lồ từ người dùng nền tảng này và đặc biệt hướng đến những dùng người trẻ tuổi. Người dùng TikTok đang nhìn thấy thông tin về những tác động tích cực trong chương trình nghị sự của tổng thống" - người phát ngôn của Building Back Together nói với The Verge.

Nhà Trắng đã chấp nhận TikTok như một công cụ tiếp cận cho dù nền tảng này có xuất xứ từ Trung Quốc. Giám đốc chiến lược kỹ thuật số của Nhà Trắng Rob Flaherty cho biết: "Đây là con đường rất quan trọng hướng đến nền tảng mà công chúng Mỹ chọn để tìm hiểu thông tin mới nhất".

Building Back Together là một trong những nhóm duy nhất dành để thúc đẩy chương trình lập pháp của Biden, bao gồm các dự luật như Kế hoạch Giải cứu Mỹ và Luật Cơ sở hạ tầng đa đảng, cũng như đề cử của Thẩm phán Ketanji Brown Jackson vào Tòa án tối cao.

Trên Instagram, Building Back Together thường xuyên đăng các clip tin tức và đồ họa thông tin quảng cáo các mục tiêu của chính quyền Biden. Trong một bài đăng gần đây nhóm đã sử dụng dữ liệu từ Viện Chính sách kinh tế, tuyên bố rằng các kế hoạch kinh tế của Biden, sẽ giúp người Mỹ chi trả cho các dịch vụ như y tế và chăm sóc trẻ em.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

LƯU Ý: Phát hiện mã cực độc trên điện thoại thông minh
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều ứng dụng có chứa mã cực độc ‘Hook’ đã được phát tán thông qua kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android, khiến nhiều người dùng cài đặt vào thiết bị mà không hề hay biết.
Tính năng tự động “cầu cứu” của iPhone 14 khiến lực lượng cứu hộ Nhật Bản “đau đầu”
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Tính năng tự động kích hoạt gọi hỗ trợ khẩn cấp của điện thoại iPhone 14 đang gây nhiều phiền toái cho lực lượng cứu hộ Nhật Bản.
Google tôn vinh nữ sĩ Sương Nguyệt Anh
1/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Ngày 1-2-2023, Google đã thay logo của mình trên trang chủ Google Search bằng Doodle tôn vinh nữ sĩ Sương Nguyệt Anh, nhân kỷ niệm 105 năm ngày tờ báo phụ nữ đầu tiên của Việt Nam "Nữ Giới Chung" do bà làm chủ bút xuất bản số đầu tiên (1-2-1918).
"Cha đẻ" ChatGPT ra mắt công cụ xác định văn bản do AI tạo ra hay con người viết
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - OpenAI - công ty tạo ra sản phẩm đình đám ChatGPT - vừa tạo ra công cụ mới có khả năng phát hiện “mọi văn bản được tạo ra bởi con người hay trí tuệ nhân tạo (AI).
Nhân viên cũ tố Facebook âm thầm hút cạn pin điện thoại

Nhân viên cũ tố Facebook âm thầm hút cạn pin điện thoại

(NLĐO) - Mạng xã hội khổng lồ Facebook bị tố âm thầm hút cạn pin điện thoại thông minh của người dùng nhằm thử nghiệm các tính năng.