02/03/2023 16:59

TikTok giới hạn thời gian xem video với người dùng trẻ

(NLĐO) - TikTok tự động giới hạn thời gian sử dụng 60 phút đối với người dùng là trẻ vị thành niên.

Thông tin này được Bloomberg dẫn bài đăng trên blog của hãng khổng lồ mạng xã hội đến từ Trung Quốc hôm 1-3.

Theo đó, TikTok cho biết sẽ tự động mặc định người dùng dưới 18 tuổi bị giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng là 60 phút.

Hết giới hạn trên, thanh thiếu niên sẽ phải nhập mật mã để tiếp tục sử dụng TikTok, riêng những người dưới 13 tuổi sẽ phải nhờ cha mẹ hoặc người giám hộ nhập mật mã để xem thêm 30 phút.

Người dùng cũng có thể chọn tắt hoàn toàn tính năng giới hạn thời gian sử dụng TikTok, song khi đó ứng dụng sẽ tiếp tục thông báo nhắc họ hãy đặt giới hạn nếu trẻ vị thành niên dành hơn 100 phút cho ứng dụng.

TikTok giới hạn thời gian xem video với người dùng trẻ - Ảnh 1.

TikTok đang phải đối mặt với sự giám sát trên toàn cầu. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, TikTok cũng đang bổ sung các tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh thông qua tính năng "Family Pairing" - cho phép cha mẹ theo dõi hoạt động của con mình trên TikTok. Cha mẹ có thể tuỳ chỉnh đặt giới hạn thời gian sử dụng TikTok của con. Phụ huynh cũng có thể thống kê được thời gian con mình dành bao nhiêu cho ứng dụng và thời gian nào chúng thường "lướt" TikTok nhiều nhất.

Cha mẹ còn có thể đặt lịch trình về thời điểm con mình có thể nhận được thông báo và chọn lọc các chủ đề xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu "Dành cho bạn" trên mạng xã hội của nhà sáng lập ByteDanc.

TikTok cho biết những thay đổi sẽ được thực hiện "trong vài tuần tới". Động thái của họ diễn ra trong bối cảnh Hạ viện Mỹ hôm 1-3 thông qua dự luật cho phép chính quyền của Tổng thống Joe Biden cấm TikTok do lo ngại đe doạ an ninh quốc gia.

Không chỉ Mỹ mà Liên minh châu Âu, Canada cũng đã yêu cầu nhân viên chính phủ phải xoá ứng dụng TikTok khỏi thiết bị và hệ thống có liên hệ với việc công.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới bị kiện, Bitcoin lập tức mất giá
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bitcoin mất 6% giá trị, Binance Coin cũng giảm 5% sau khi sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất thế giới Binance bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đâm đơn kiện hôm 5-6.
Dùng AI hỗ trợ doanh nghiệp phát hiện hóa đơn rủi ro
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phần mềm Quản lý hóa đơn - Bkav eQLHD, có khả năng phát hiện sai sót và cảnh báo cho kế toán viên những rủi ro trên hóa đơn, nhờ ứng dụng công nghệ AI.
Quan điểm “giao việc” và “đánh giá” nhân viên của Tập đoàn Viettel
5/6/2023 548 1k
Theo đánh giá của Anphabe – Công ty tư vấn Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc tại Việt Nam, trong nhiều năm liền, Tập đoàn Viettel luôn giữ vững vị trí là doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất ngành công nghệ thông tin, hạ tầng, viễn thông.
"Cuộc chiến" hạ giá hàng công nghệ tại các hệ thống bán lẻ chưa có hồi kết
4/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Thế Giới Di Động vừa tiếp tục tung ra chiến dịch giá rẻ mới nhằm giành lợi thế so với các đối thủ nhưng thực tế, khách hàng vẫn phản ánh giá bán của nhà bán lẻ này vẫn còn cao
Chào hè sang, bạt ngàn ưu đãi với các gói cước Home Internet tốc độ cao từ VNPT

Chào hè sang, bạt ngàn ưu đãi với các gói cước Home Internet tốc độ cao từ VNPT

Đem đến những trải nghiệm Internet tốc độ cao, giải trí cực đã với truyền hình My TV lên tới 180 kênh, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình, đi kèm những ưu đãi hấp...