15/07/2022 16:16

TikTok giới hạn độ tuổi người xem video

(NLĐO) - TikTok vừa ra thông báo “trong những tuần tới” sẽ ra mắt tính năng giới hạn độ tuổi xem video nhằm bảo vệ trẻ em.

Tính năng mới sắp được TikTok giới thiệu có tên "Cấp độ nội dung". Nó tương tự với hệ thống xếp hạng được sử dụng bởi ngành công nghiệp phim và trò chơi điện tử để lọc ra các video có chủ đề "dành cho người lớn" từ nguồn cấp dữ liệu của người dùng là trẻ em.

Tính năng mới sẽ áp dụng cho những video không vi phạm các quy tắc của TikTok nhưng có thể không phù hợp với người vị thành niên. Theo đó, người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 17 mỗi khi gặp một video có "chủ đề người lớn hoặc chủ đề phức tạp", họ sẽ nhận được thông báo "video bị giới hạn độ tuổi".

"Khi phát hiện ra một video chứa các chủ đề người lớn hoặc phức tạp, bao gồm cả các cảnh hư cấu có thể khiến khán giả nhỏ tuổi sợ hãi. Lập tức, điểm số trưởng thành sẽ được đánh giá cho video để giúp ngăn những người dưới 18 tuổi xem video đó" - TikTok giải thích trong một bài đăng trên blog.

TikTok giới hạn độ tuổi người xem video - Ảnh 1.

Tài khoản trẻ vị thành niên sẽ không thể xem được các video "dành cho người lớn" trên TikTok. Ảnh: TikTok

TikTok không chia sẻ cách xác định những điểm số trưởng thành này hoặc tiêu chí mà công ty sẽ sử dụng để phân loại video. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng tính năng này mới là "phiên bản đầu tiên" và họ có kế hoạch bổ sung trong tương lai.

Tính năng "giới hạn độ tuổi xem video nhằm bảo vệ trẻ em" dự kiến sẽ được TikTok ra mắt "trong vài tuần tới". Trong thời gian chờ đợi, họ cũng đang bổ sung một cách mới để lọc ra các chủ đề không mong muốn khỏi trang "Dành cho bạn".

Bản cập nhật sẽ cho phép người dùng tắt tiếng một số từ hoặc thẻ bắt đầu bằng dấu # mà họ không muốn xem video nữa.

"Đây là nỗ lực của mạng xã hội khổng lồ TikTok nhằm tăng cường các tính năng an toàn cho thanh thiếu niên" - chuyên trang công nghệ Engadget đánh giá.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong vòng 3 tháng, mạng xã hội TikTok đã phải xoá 113 triệu video "rác", phần nhiều liên quan các nội dung độc hại với trẻ em.
iPhone 14 “ế”, Apple giảm sản lượng
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Apple dường như phải tạm ngừng kế hoạch tăng sản lượng 4 mẫu điện thoại iPhone 14 vì “nhu cầu của khách hàng không cao như dự đoán”.
Rao bán iPhone cũ kèm khuyến mãi kho ảnh nóng
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Kanokyada Jitampon, người mẫu khá nổi mạng xã hội Thái Lan, bị chỉ trích đang dùng "chiêu trò" để đánh bóng tên tuổi khi cố tình bán iPhone kèm theo những hình ảnh riêng tư gợi cảm của mình.
Trung Quốc: Chiến dịch "dọn sạch" tiền điện tử diễn ra thành công
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc vừa tuyên bố chiến thắng trong việc ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử, góp phần duy trì sự ổn định tài chính quốc gia.
Chuyển đổi số để hạ giá thành

Chuyển đổi số để hạ giá thành

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh chuyển đổi số là chìa khóa để mở ra trang mới trong phương thức quản lý, hoạt động của mô hình kinh tế HTX