05/04/2022 09:55

Tỉ phú công nghệ Elon Musk giúp cổ phiếu Twitter tăng chóng mặt

(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk tiết lộ đang nắm giữ 9,2% cổ phần của Twitter Inc với trị giá lên đến gần 3 tỉ USD, biến ông trở thành cổ đông lớn nhất và cũng giúp cổ phiếu mạng xã hội này tăng 27%.

Động thái trên của Giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla (Mỹ) được đưa ra ngay sau bài đăng của ông trên trang Twitter cá nhân cho biết "đang suy nghĩ nghiêm túc" về việc xây dựng một nền tảng mạng xã hội mới.

Tỉ phú công nghệ Mỹ này hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter kể từ khi tham gia vào năm 2009 và đã sử dụng nền tảng này để đưa ra nhiều thông báo khác nhau.

Sở hữu khối tài sản lên tới 300 tỉ USD (theo Forbes) nhưng Elon Musk đã bán bớt 10% cổ phần của mình tại Tesla kể từ tháng 11 năm ngoái và thu về 16,4 tỉ USD.

Một tài liệu cho thấy ông Elon Musk đang sở hữu 73,5 triệu cổ phiếu Twitter (tương đương 9,2% cổ phần) với giá trị lên tới 2,9 tỉ USD. Số cổ phiếu này thuộc sở hữu của quỹ Elon Musk Revocable Trust mà ông là thành viên duy nhất. Vanguard là cổ đông lớn thứ hai của Twitter, với 8,79% cổ phần, theo dữ liệu của Refinitiv.

Trước diễn biến nói trên, không chỉ giá cổ phiếu của Twitter tăng 27,1% mà cổ phiếu của các công ty mạng xã hội khác như Meta Platforms và Snap Inc cũng khởi sắc.

Tỉ phú công nghệ Elon Musk giúp cổ phiếu Twitter tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất Twitter. Ảnh: Reuters

Thông tin tỉ phú Elon Musk trở thành công đông lớn nhất Twitter thực sự đã gây không ít bất ngờ. Thực tế, nhà sáng lập và CEO của SpaceX với Twitter đã từng "lời qua tiếng lại" với nhau.

Các nhà quản lý Twitter từng chỉ trích tỉ phú Mỹ Elon Musk vì đưa ra một số thông báo, bao gồm cả thỏa thuận riêng của Tesla trên nền tảng của họ.

Đáp lại, CEO Tesla cũng đặt câu hỏi về cam kết tự do ngôn luận của Twitter. Thậm chí, gần đây tỉ phú Elon Musk còn thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter và hỏi người dùng rằng họ có tin nền tảng này tuân thủ nguyên tắc tự do ngôn luận hay không. Kết quả, hơn 70% đã bỏ phiếu "không", theo Reuters.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bảo mật để chuyển đổi số hiệu quả
7 giờ trước 548 1k
Cần ưu tiên dành tỉ lệ kinh phí phù hợp cho việc bảo mật trong cả vòng đời nền tảng số
Xóa gấp 13 ứng dụng trên smartphone Android
13 giờ trước 548 1k
Các chuyên gia bảo mật của Công ty Phần mềm an ninh toàn cầu McAfee (Mỹ) vừa cảnh báo người dùng cần xóa ngay 13 ứng dụng "đội lốt phần mềm dọn rác" khỏi điện thoại thông minh Android.
Laptop Vivobook thế hệ 2022 dành cho giới trẻ
14 giờ trước 548 1k
ASUS Việt Nam vừa đưa ra thị trường hai dòng laptop Vivobook 14X/15X OLED mới thế hệ 2022 (A1403/1503 và M1403/1503) hướng đến thế hệ trẻ năng động và phong cách.
Apple bị khởi kiện tập thể từ Pháp
4/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhóm các nhà phát triển ứng dụng Pháp vừa khởi kiện Apple ra tòa với cáo buộc hãng công nghệ khổng lồ đã vi phạm luật chống độc quyền của Mỹ.
vnEdu HSS góp phần hiện đại hóa ngành giáo dục tại nhiều địa phương

vnEdu HSS góp phần hiện đại hóa ngành giáo dục tại nhiều địa phương

Hồ sơ số giáo dục (vnEdu HSS) đã và đang phát huy hiệu quả, giúp chuyển đổi căn bản từ thủ công sang số hóa hoàn toàn công tác quản lý giáo dục tại hàng nghìn trường học trên toàn quốc.