28/10/2022 15:07

Tai nghe “cực độc” từ chai nước tái chế

(NLĐO) - Sony tận dụng vỏ chai nước tái chế để làm sản phẩm tai nghe không dây LinkBuds S Earth Blue thân thiện môi trường.

Chuyên trang công nghệ Engadget mô tả tai nghe LinkBuds S Earth Blue có vỏ được làm từ nhựa thu hồi sau tái chế chai nước uống thường ngày. Các vật liệu tái chế được sử dụng làm nên vỏ ngoài tai nghe không dây của Sony trông như đá cẩm thạch, rất bắt mắt.

Tai nghe mới của Sony có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) như dòng LinkBuds S, chế độ xuyên thấu để người dùng có thể điều chỉnh âm thanh xung quanh khi cần.

Sony cũng bổ sung công cụ có tên Auto Play vào tai nghe để người dùng thiết lập các thời điểm nhất định âm thanh sẽ tự động bắt đầu, chẳng hạn như sau cuộc gọi video hoặc khi đang di chuyển. Tính năng Adaptive Sound Control cũng xuất hiện trên sản phẩm mới để tự động thay đổi chế độ âm thanh dựa trên vị trí hoặc hoạt động của người dùng.

Tai nghe “cực độc” từ chai nước tái chế - Ảnh 1.

Tai nghe không dây LinkBuds S Earth Blue của Sony trông bắt mắt và thân thiện môi trường. Ảnh: Sony

Thời lượng pin của LinkBuds S Earth Blue có thể lên đến 6 giờ cho một lần sạc có bật ANC và thêm 14 giờ nhờ hộp đựng. Tai nghe có tính năng IPX4 giúp người dùng có thể yên tâm không sợ ảnh hưởng bởi mồ hôi; trong khi tính năng Speak-to-Chat sẽ tạm dừng âm thanh khi người dùng nói chuyện.

Công ty công nghệ Nhật Bản chia sẻ ý tưởng ban đầu của họ đối với LinkBuds S Earth Blue đến từ việc khám phá thiết kế xung quanh việc sử dụng các chai nước tái chế mới.


Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Sợ bị khóa sim, người dân xếp hàng làm chuẩn hóa thông tin thuê bao trước “giờ G”
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày 31-3, nhiều cửa hàng mạng như Viettel, MobiFone, VinaPhone ở TP HCM rơi vào tình trạng đông đúc. Khách hàng phải xếp hàng dài, bốc số thứ tự để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.
Vì sao giới trẻ Mỹ ngày càng thích điện thoại … “cục gạch”?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Luôn căng thẳng và thậm chí có thể bị kích động là một trong những nguyên nhân khiến giới trẻ Mỹ ngày càng muốn xa rời điện thoại thông minh để chuyển sang sử dụng điện thoại “cục gạch”.
Có nguy cơ 1,76 triệu thuê bao bị khóa dịch vụ 1 chiều từ 0h đêm nay
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đến sáng 31-3 đã có 1,99 triệu thuê bao chuẩn hóa thông tin cá nhân; với tốc độ đăng ký 100.000 thuê bao/ngày, dự báo đến 0 giờ 1-4 còn 1,76 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa 1 chiều dịch vụ
Trước giờ G vẫn còn 1,6 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cục Viễn thông cho biết trung bình mỗi ngày có hơn 100.000 thuê bao chuẩn hóa thông tin cá nhân; dự kiến đến 0 giờ ngày 1-4 còn khoảng 1,6 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin và có nguy cơ bị khóa dịch vụ chiều gọi đi
Bộ TT-TT: Không thay đổi hạn cuối chuẩn hóa thông tin thuê bao vào ngày 31-3

Bộ TT-TT: Không thay đổi hạn cuối chuẩn hóa thông tin thuê bao vào ngày 31-3

(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Đức Long khẳng định ngày 31-3 là hạn cuối cùng để khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin cá nhân, sau thời điểm này khách hàng chưa chuẩn hóa sẽ bị khóa thuê...