03/11/2022 15:18

Sinh viên viết cốt truyện cho game kiếm bộn tiền

NLĐO - Công việc viết câu chuyện về cuộc đời của nhân vật trong game đã giúp chàng sinh viên Mỹ Arash Lahijani kiếm bộn tiền mỗi tháng.

Chia sẻ trên kênh CNBC, chàng sinh viên Arash Lahijani cho biết anh "bén duyên" với nghề viết cốt truyện game hết sức tình cờ.

"Khoảng đầu năm 2021, tôi nhận được lời đề nghị trên nền tảng Fiverr: Viết câu chuyện về cuộc đời cho một nhân vật trong game Grand Theft Auto với giá 79 USD. Tôi bắt đầu nghiên cứu và nhận ra đây là thị trường tuyệt vời. Công việc này có thể làm cuối tuần hoặc sau giờ học" - sinh viên 19 tuổi kể lại.

Sinh viên viết cốt truyện cho game kiếm bộn tiền - Ảnh 1.

Chàng sinh viên Arash Lahijani kiếm bộn tiền nhờ viết cốt truyện game. Ảnh: CNBC

Lahijani nói rằng mình chỉ viết về nhân vật cho người chơi Grand Theft Auto 5 Roleplay. Với game này, người chơi phải tự xây dựng tiểu sử nhân vật của riêng họ để tham gia trong những máy chủ cụ thể, sau đó cùng chơi với một số người dùng nhất định.

Tháng 4-2021, chàng sinh viên người Mỹ tạo tài khoản trên Fiverr và bắt đầu nhận hợp đồng viết bài riêng cho nhân vật. Kể từ đó, cậu kiếm được gần 100.000 USD cho hơn 400 câu chuyện tự sáng tác. Có những tháng, Arash Lahijani "đút túi" số tiền lên tới gần 10.000 USD.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ viết lách có thể giúp tôi kiếm 10.000 USD một tháng" - chàng sinh viên hiện đang theo học tại ĐH Baruch ở New York - Mỹ, nói thêm.

Khách hàng của cậu bao gồm từ những thiếu 15 tuổi cho đến những ông bố 50 tuổi, mỗi ngày cậu dành khoảng 3-4 tiếng để viết.

Lahijani cho biết kỹ năng sáng tác của cậu không đến từ các lớp học tiếng Anh hay sở thích ngoại khóa. Câu chuyện cho nhân vật game đến từ việc viết và nghe các bài phát biểu.

Để hiểu "lột tả được nội tâm nhân vật", Lahijani hỏi từng khách hàng về thông tin của họ như nơi sinh, tuổi tác, công việc, điểm mạnh, điểm yếu những sự kiện và mục tiêu cho tương lai. Từ đó, cậu viết câu chuyện nhân vật dựa trên chính cuộc đời của người chơi.

Dù kiếm về số tiền không hề nhỏ mỗi tháng nhưng chàng sinh viên này khẳng định sẽ không theo nghề viết lách sau khi tốt nghiệp đại học.

Đăng Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Quan điểm “giao việc” và “đánh giá” nhân viên của Tập đoàn Viettel
5/6/2023 548 1k
Theo đánh giá của Anphabe – Công ty tư vấn Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc tại Việt Nam, trong nhiều năm liền, Tập đoàn Viettel luôn giữ vững vị trí là doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất ngành công nghệ thông tin, hạ tầng, viễn thông.
"Cuộc chiến" hạ giá hàng công nghệ tại các hệ thống bán lẻ chưa có hồi kết
4/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Thế Giới Di Động vừa tiếp tục tung ra chiến dịch giá rẻ mới nhằm giành lợi thế so với các đối thủ nhưng thực tế, khách hàng vẫn phản ánh giá bán của nhà bán lẻ này vẫn còn cao
Tìm giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện
3/6/2023 548 1k
Bảo vệ an toàn dữ liệu, an toàn thông tin cá nhân là bảo vệ tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân
Người dùng MXH Việt Nam trải nghiệm ra sao với Apple Store?
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc Apple Store hiện chỉ cho đặt hàng online chứ không có địa chỉ offline để trải nghiệm trực tiếp cũng là một trở ngại với một bộ phận người tiêu dùng.
Những công nghệ thú vị tại Computex 2023

Những công nghệ thú vị tại Computex 2023

(NLĐO) - Loạt sản phẩm từ máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI), robot cho tới xe thông minh với những giải pháp công nghệ thú vị đã được giới thiệu tại Computex 2023.- triển lãm công nghệ lớn nhất...