16/11/2022 08:57

Phát hiện mã độc chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

(NLĐO) - Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng nhanh chóng xoá bỏ ứng dụng độc hại "Todo: Day manager" khỏi thiết bị di động Android nếu không sẽ bị chiếm đọat mất tài khoản ngân hàng.

Theo chuyên trang PhoneArena, các chuyên gia tại Zscaler ThreatLabz vừa phát hiện ra một ứng dụng độc hại có khả năng đánh cắp tài khoản ngân hàng trên điện thoại thông minh Android của người dùng.

Ứng dụng độc hại mà chuyên gia Zscaler ThreatLabz phát hiện có tên "Todo: Day manager", đã có hơn 1.000 lượt tải xuống, trước khi bị gỡ khỏi kho ứng dụng CH Play. Theo các chuyên gia, phần mềm này chứa một loại mã độc với tên gọi "Xenomorph".

Nếu bị mã độc "Xenomorph" xâm nhập, người dùng có thể thể đánh cắp thông tin đăng nhập cho các ứng dụng ngân hàng. Từ đó, nó sẽ âm thầm truy cập vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân và đánh cắp toàn bộ số tiền đang có.

Phát hiện mã độc chiếm đoạt tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

Cần xoá bỏ ngay ứng dụng độc hại "Todo: Day manager" nếu không người dùng sẽ bị đánh cắp tài khoản ngân hàng: PhoneArena

Ngoài ra, loại mã độc này còn có khả năng chặn các tin nhắn SMS và thông báo cho tin tặc mã xác thực một lần (OTP), đồng thời vượt qua bảo mật hai lớp. Điều đó khiến cho người dùng gần như không thể bảo vệ được tài khoản của bản thân.

Ứng dụng độc hại "Todo: Day manager" hiện đã bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng CH Play. Nếu đã lỡ cài đặt, các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng nhanh chóng xoá bỏ ứng dụng này khỏi thiết bị di động Android nếu không sẽ bị chiếm đọat mất tài khoản ngân hàng.

Các chuyên gia tại Zscaler ThreatLabz cũng lưu ý, để tránh cài đặt những ứng dụng lừa đảo, người dùng cần đọc kỹ phần nhận xét về phần mềm, đặc biệt đối với các nhà phát triển mà bạn chưa từng nghe tên trước đây.


Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ TT-TT: Không thay đổi hạn cuối chuẩn hóa thông tin thuê bao vào ngày 31-3
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ TTT-TT Phạm Đức Long khẳng định ngày 31-3 là hạn cuối cùng để khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin cá nhân, sau thời điểm này khách hàng chưa chuẩn hóa sẽ bị khóa thuê bao
Tất bật cập nhật thông tin để tránh bị khóa sim
14 giờ trước 548 1k
Còn hơn 2 triệu thuê bao di động trả trước chưa cập nhật thông tin có thể bị khóa sim một chiều từ ngày 31-3
Quan chức Mỹ ví “TikTok như khẩu súng đã nạp đạn”
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đánh giá về mối nguy hại của TikTok đối với an ninh quốc gia, quan chức an ninh mạng hàng đầu của Mỹ ví von “TikTok như khẩu súng đã nạp đạn”.
iPhone 14 màu vàng vừa lên kệ giá đã bất ngờ
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - iPhone 14 màu vàng mới lên kệ tại các hệ thống bán lẻ Việt Nam nhưng mức giá giảm đáng kể và sức mua không cao như mong đợi
Dùng AI giữ chân khách hàng

Dùng AI giữ chân khách hàng

Công nghệ AI giúp tự động hóa toàn diện các tương tác với khách hàng, mang lại hiệu quả cho người dùng cuối và đội ngũ chăm sóc khách hàng