01/04/2021 13:19

Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số năm 2021 để tôn vinh giải pháp, sáng tạo Việt

(NLĐO) - Sáng 1-4, tại "điểm hẹn công nghệ" Saigon Innovation HUB, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức họp báo phát động Giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards" năm 2021 (VDA 2021).

Đây là lần thứ 4 chương trình được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số và sự bảo trợ của Bộ Thông tin - Truyền thông, với mục tiêu trở thành một hoạt động cổ vũ mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số, phát triển nền kinh tế số, xã hội số ở nước ta.

Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số năm 2021 để tôn vinh giải pháp, sáng tạo Việt - Ảnh 1.

TS Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam - phát biểu tại buổi phát động VDA 2021

Phát biểu tại buổi họp báo, TS Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam - nhấn mạnh: "Năm nay là năm thứ 4, VDA được Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức để tiếp tục hưởng ứng Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ".

Chủ tịch Hội Truyền thông số Nguyễn Minh Hồng bày tỏ sự tin tưởng giải thưởng sẽ tiếp tục phát hiện và tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt là những nền tảng số "Make in Vietnam", để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, giải thưởng cũng sẽ tiếp tục cổ vũ và khuyến khích các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đổi mới sáng tạo, đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công.

TP HCM vốn là một địa phương năng động; công tác chuyển đổi số được lãnh đạo Thành ủy - UBND và các sở - ngành triển khai quyết liệt trong nhiều lĩnh vực. Tại buổi họp báo, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM, đánh giá cao nỗ lực của Hội Truyền thông số Việt Nam đã gây dựng nền tảng cho hệ sinh thái chuyển đổi số quốc gia bằng giải thưởng thiết thực, ý nghĩa. Bà Trinh cam kết các sở - ngành trên địa bàn TP HCM sẽ đồng hành cùng Hội Truyền thông số trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Ban tổ chức sẽ tiến hành nhận hồ sơ đến hết tháng 7-2021, thông qua cổng tiếp nhận trực tuyến tại vda.com.vn. Sau đó, hội đồng sơ tuyển và hội đồng chung khảo sẽ làm việc để lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10-2021. Lễ trao giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV, tiếp sóng trên nhiều kênh sóng và các nền tảng truyền thông khác.

Những cá nhân, tổ chức tiêu biểu tham gia VDA 2021 cũng sẽ có cơ hội giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm và tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư thông qua chuỗi sự kiện, hội thảo chuyển đổi số của VDA 2021.

Các lần tổ chức trước đây đã ghi nhận giải thưởng tiếp cận được hơn 10.000 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành; thu hút gần 800 hồ sơ tham dự; vinh danh 200 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc. Từ VDA, các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp này đã không ngừng phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
Lê Duy

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách mở khóa điện thoại thông minh… kỳ quặc
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Đại học Kyushu và Đại học Tokyo (Nhật Bản) phát triển công nghệ mở khóa điện thoại thông minh bằng hơi thở thông qua hệ thống bảo mật sinh trắc học chuyên dụng.
Đà Nẵng: Cộng đồng công nghệ thông tin nói gì về Java Microservices?
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại diễn đàn Đà Nẵng TechTalk, các diễn giả hàng đầu đã tập trung bàn luận về tính ứng dụng của Java Microservices – một phương pháp ứng dụng trong phát triển hệ thống phần mềm thông dụng hiện nay.
Nông sản "lên sàn"
1/10/2022 548 1k
Để sản phẩm thu hút người dùng trên mạng, cần xây dựng câu chuyện sản phẩm ngắn gọn, bảo đảm chất lượng, giá cả cạnh tranh
Trước ống kính camera cộng đồng
1/10/2022 548 1k
Vụ "đánh hội đồng" 2 thiếu niên ở tỉnh Sóc Trăng một lần nữa cho thấy vai trò của những camera cộng đồng ở khắp mọi nơi.
Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video

Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video

(NLĐO) - Chỉ trong vòng 3 tháng, mạng xã hội TikTok đã phải xoá 113 triệu video "rác", phần nhiều liên quan các nội dung độc hại với trẻ em.