10/11/2022 10:37

Ông chủ Facebook xin lỗi vì sa thải hơn 11.000 nhân viên

(NLĐO) - Giám đốc điều hành (CEO) Meta Mark Zuckerberg lên tiếng xin lỗi, đồng thời nhận trách nhiệm về quyết định "đau lòng" sa thải hơn 11.000 nhân viên.

Theo kênh CNBC, quyết định sa thải khoảng 13% lực lượng lao động tại công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp, được CEO Zuckerberg công bố hôm 9-11.

"Hôm nay, tôi công bố một trong những quyết định khó khăn nhất lịch sử Meta. Tôi quyết định giảm quy mô 13% và phải để hơn 11.000 nhân viên tài năng ra đi. Công ty đang thực hiện một số bước bổ sung để trở nên tinh gọn, hiệu quả hơn bằng cách giảm chi tiêu và kéo dài thời gian đóng băng tuyển dụng" - thông báo của CEO Meta nhấn mạnh.

Zuckerberg tiếp tục gửi tới các nhân viên: "Tôi xin chịu trách nhiệm về những quyết định này. Tôi biết nó thực sự khó khăn cho tất cả mọi người và tôi đặc biệt xin lỗi những người bị ảnh hưởng".

Thống kê cho thấy tính đến tháng 9-2022, Meta có hơn 87.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Ông chủ Facebook xin lỗi vì sa thải hơn 11.000 nhân viên - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg phát biểu trong sự kiện của Meta ở New York - Mỹ vào ngày 11-10. Ảnh: Bloomberg

Quyết định sa thải ồ ạt lên tới hơn 11.000 nhân viên diễn ra trong bối cảnh doanh thu của Meta liên tục sụt giảm. Tính đến nay, cổ phiếu Meta đã giảm hơn 70% so với năm trước - theo kênh CNBC.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin xác nhận những người bị Meta sa thải sẽ nhận được khoản bồi thường lên tới 16 tuần lương và 2 tuần bổ sung cho mỗi năm làm việc. Meta cũng sẽ trả bảo hiểm y tế cho những người bị sa thải trong 6 tháng.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quản lý chặt chẽ thông tin trên báo chí, mạng xã hội
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng có chỉ thị yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý chặt thông tin trên báo chí, mạng xã hội; chủ động đấu tranh bóc gỡ, ngăn chặn tin giả, tin xấu độc chống phá; phối hợp với Bộ Công an xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm
Những lưu ý khi chuẩn hóa thông tin thuê bao di động
19/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - Truyền thông), nhằm phục vụ Đề án 06 của Chính phủ, các nhà mạng đang triển khai việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động của người dùng để trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Nhiều sản phẩm Apple tại Việt Nam giảm giá đến tận đáy
19/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Những người mua iPhone 14 của Apple từ sau Tết đang bị thiệt hại đáng kể vì giá mặt hàng này được các hệ thống bán lẻ điều chỉnh giảm liên tục.
AI định hình tương lai trải nghiệm khách hàng
18/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trải nghiệm khách hàng hiện đứng đầu trong số các ưu tiên chuyển đổi số của doanh nghiệp, giúp 94% khách hàng của doanh nghiệp quay trở lại giao dịch lần hai.
Nhà mạng phải tăng cường truyền thông chuẩn hóa thông tin cho thuê bao

Nhà mạng phải tăng cường truyền thông chuẩn hóa thông tin cho thuê bao

(NLĐO) - Cục Viễn thông, Bộ TT-TT yêu cầu nhà mạng triển khai ngay biện pháp truyền thông, công bố số điện thoại chăm sóc khách hàng, nhắn tin, gọi điện thông báo đề nghị chuẩn hóa thông tin...