12/05/2021 16:00

Nhiều người tìm mua điện thoại Vsmart để làm kỷ niệm

(NLĐO) - Các mẫu điện thoại Vsmart có giá thấp từ 2-3 triệu đồng được chọn mua khá nhiều. Theo các hệ thống bán lẻ, hiện nguồn hàng Vsmart còn khá nhiều.

Ngày 12-5, tức 3 ngày sau khi công ty Vinsmart thuộc Tập đoàn Vingroup bất ngờ thông báo rút khỏi mảng điện thoại và tivi thông minh, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống cửa hàng CellphoneS, cho biết mấy ngày qua khách hàng tìm kiếm và hỏi mua điện thoại Vsmart khá nhiều. Cụ thể, lượng tìm kiếm điện thoại Vsmart trên trang web CellphoneS tăng khoảng 60% so với trước đó và lượng đơn hàng tăng 30%.

Theo ông Huy, nguyên nhân của sự đột biến này một phần vì thông tin VinGroup rút khỏi mảng điện thoại và tivi thông minh được báo chí và mạng xã hội nhắc rất đến khá nhiều nên người những người chưa từng xài thương hiệu này thấy tò mò và tìm hiểu; còn những người đã biết thì cảm thấy tiếc nuối cho một thương hiệu điện thoại Việt nên tìm mua để tặng người thân, một số ít thì mua để dùng và làm kỷ niệm.

Tương tự, đại diện FPT Shop cũng cho biết khách hàng đăng nhập vào trang web tìm mua Vsmart tăng cao hơn bình thường. Lượng khách tìm hiểu điện thoại Vsmart ở hệ thống Hoàng Hà Mobile cũng tăng tới hơn 70%.

Nhiều người tìm mua điện thoại Vsmart để làm kỷ niệm - Ảnh 1.

Trưng bày điện thoại Vsmart tại một cửa hàng bán lẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù khách tìm mua điện thoại Vsmart tăng khá nhiều nhưng nguồn hàng vẫn được các trang mạng cũng như cửa hàng đáp ứng đầy đủ. Thậm chí, các cửa hàng còn chủ động giảm giá đáng kể để "xả kho". Như tại hệ thống FPT Shop, Thế Giới Di Động, giá bán điện thoại Vsmart các loại đang giảm 300.000-400.000 đồng cho đến 1 triệu đồng, tùy mẫu.

Các trang thương mại điện tử cũng giảm giá nhiều mẫu smartphone Vsmart như Vsmart Aris Pro bản RAM 8 GB được giảm 1,2 triệu đồng, còn 5,3 triệu đồng; Vsmart Joy 4 giảm 400.000 đồng còn 2,4 triệu đồng; Vsmart Active 3 RAM 6 GB giảm 300.000 đồng còn 3,3 triệu đồng.

Các hệ thống bán lẻ cho biết vẫn tiếp tục bảo đảm quyền lợi cho khách hàng mua và sử dụng điện thoại Vsmart như trước đây. Nhà sản xuất VinSmart cũng cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc, cập nhật phần mềm cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm này.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Chung tay quét sạch mã độc
24/9/2022 548 1k
Hồi tháng 5-2017, "đại dịch WannaCry" bùng nổ khi mã độc tống tiền ransomware WannaCry đã làm ảnh hưởng tới hơn 200.000 máy tính ở hơn 150 nước trên thế giới, gây thiệt hại lên đến hàng tỉ USD.
Chuyển đổi số để hạ giá thành
24/9/2022 548 1k
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh chuyển đổi số là chìa khóa để mở ra trang mới trong phương thức quản lý, hoạt động của mô hình kinh tế HTX
Samsung Innovation Campus 2022-2023: Nỗ lực phát triển nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao
22/9/2022 548 1k
Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam chính thức khởi động Chương trình Phát triển Nhân tài Công nghệ - Samsung Innovation Campus 2022-2023 nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam là những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.
Huawei sử dụng trí tuệ nhân tạo điều chế thuốc mới
21/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Huawei Cloud dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) để đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và điều chế thuốc mới trên cơ sở mô hình phân tử thuốc Pangu.
Từ màn hình "tai thỏ" đến "đục lỗ" trên iPhone

Từ màn hình "tai thỏ" đến "đục lỗ" trên iPhone

Một trong những điểm nhấn thu hút nhiều người chú ý trên dòng smartphone iPhone 14 series vừa được hãng Apple ra mắt là màn hình khác thường của bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Lần đầu...