12/05/2021 16:00

Nhiều người tìm mua điện thoại Vsmart để làm kỷ niệm

(NLĐO) - Các mẫu điện thoại Vsmart có giá thấp từ 2-3 triệu đồng được chọn mua khá nhiều. Theo các hệ thống bán lẻ, hiện nguồn hàng Vsmart còn khá nhiều.

Ngày 12-5, tức 3 ngày sau khi công ty Vinsmart thuộc Tập đoàn Vingroup bất ngờ thông báo rút khỏi mảng điện thoại và tivi thông minh, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống cửa hàng CellphoneS, cho biết mấy ngày qua khách hàng tìm kiếm và hỏi mua điện thoại Vsmart khá nhiều. Cụ thể, lượng tìm kiếm điện thoại Vsmart trên trang web CellphoneS tăng khoảng 60% so với trước đó và lượng đơn hàng tăng 30%.

Theo ông Huy, nguyên nhân của sự đột biến này một phần vì thông tin VinGroup rút khỏi mảng điện thoại và tivi thông minh được báo chí và mạng xã hội nhắc rất đến khá nhiều nên người những người chưa từng xài thương hiệu này thấy tò mò và tìm hiểu; còn những người đã biết thì cảm thấy tiếc nuối cho một thương hiệu điện thoại Việt nên tìm mua để tặng người thân, một số ít thì mua để dùng và làm kỷ niệm.

Tương tự, đại diện FPT Shop cũng cho biết khách hàng đăng nhập vào trang web tìm mua Vsmart tăng cao hơn bình thường. Lượng khách tìm hiểu điện thoại Vsmart ở hệ thống Hoàng Hà Mobile cũng tăng tới hơn 70%.

Nhiều người tìm mua điện thoại Vsmart để làm kỷ niệm - Ảnh 1.

Trưng bày điện thoại Vsmart tại một cửa hàng bán lẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù khách tìm mua điện thoại Vsmart tăng khá nhiều nhưng nguồn hàng vẫn được các trang mạng cũng như cửa hàng đáp ứng đầy đủ. Thậm chí, các cửa hàng còn chủ động giảm giá đáng kể để "xả kho". Như tại hệ thống FPT Shop, Thế Giới Di Động, giá bán điện thoại Vsmart các loại đang giảm 300.000-400.000 đồng cho đến 1 triệu đồng, tùy mẫu.

Các trang thương mại điện tử cũng giảm giá nhiều mẫu smartphone Vsmart như Vsmart Aris Pro bản RAM 8 GB được giảm 1,2 triệu đồng, còn 5,3 triệu đồng; Vsmart Joy 4 giảm 400.000 đồng còn 2,4 triệu đồng; Vsmart Active 3 RAM 6 GB giảm 300.000 đồng còn 3,3 triệu đồng.

Các hệ thống bán lẻ cho biết vẫn tiếp tục bảo đảm quyền lợi cho khách hàng mua và sử dụng điện thoại Vsmart như trước đây. Nhà sản xuất VinSmart cũng cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc, cập nhật phần mềm cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm này.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ TT-TT ban hành Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội nêu rõ người sử dụng mạng xã hội không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, xúc phạm danh dự, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tung tin giả…
Tăng độ phủ thanh toán không chạm
17/6/2021 548 1k
Người dùng bật ứng dụng của ngân hàng hay Internet Banking kết nối với thiết bị chấp nhận thẻ để thanh toán
Vòng đeo tay giám sát hiệu quả cách ly tại nhà
17/6/2021 548 1k
Theo quy định hiện hành, các trường hợp F1 phải cách ly tập trung (CLTT). Tuy nhiên, việc cách ly các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh F0) nay có thêm một tùy chọn đang được Bộ Y tế nghiên cứu thí điểm là cách ly tại nhà (CLTN).
Xài ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voilà AI Artist, mất tiền trong “một nốt nhạc”
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Các chuyên gia an ninh mạng của diễn đàn Hacker mũ trắng (WhiteHat.vn) cảnh báo ứng dụng Voilà AI Artist đang “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới dễ trở thành “cái bẫy ngầm” dưới mác miễn phí.
Giải pháp kiểm soát "tiểu khí hậu"

Giải pháp kiểm soát "tiểu khí hậu"

Một giải pháp công nghệ với khả năng cảnh báo các vấn đề môi trường giúp nâng cao năng suất chăn nuôi đã vào "Top 10 sản phẩm thu hẹp khoảng cách số" do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng...