12/05/2021 16:00

Nhiều người tìm mua điện thoại Vsmart để làm kỷ niệm

(NLĐO) - Các mẫu điện thoại Vsmart có giá thấp từ 2-3 triệu đồng được chọn mua khá nhiều. Theo các hệ thống bán lẻ, hiện nguồn hàng Vsmart còn khá nhiều.

Ngày 12-5, tức 3 ngày sau khi công ty Vinsmart thuộc Tập đoàn Vingroup bất ngờ thông báo rút khỏi mảng điện thoại và tivi thông minh, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống cửa hàng CellphoneS, cho biết mấy ngày qua khách hàng tìm kiếm và hỏi mua điện thoại Vsmart khá nhiều. Cụ thể, lượng tìm kiếm điện thoại Vsmart trên trang web CellphoneS tăng khoảng 60% so với trước đó và lượng đơn hàng tăng 30%.

Theo ông Huy, nguyên nhân của sự đột biến này một phần vì thông tin VinGroup rút khỏi mảng điện thoại và tivi thông minh được báo chí và mạng xã hội nhắc rất đến khá nhiều nên người những người chưa từng xài thương hiệu này thấy tò mò và tìm hiểu; còn những người đã biết thì cảm thấy tiếc nuối cho một thương hiệu điện thoại Việt nên tìm mua để tặng người thân, một số ít thì mua để dùng và làm kỷ niệm.

Tương tự, đại diện FPT Shop cũng cho biết khách hàng đăng nhập vào trang web tìm mua Vsmart tăng cao hơn bình thường. Lượng khách tìm hiểu điện thoại Vsmart ở hệ thống Hoàng Hà Mobile cũng tăng tới hơn 70%.

Nhiều người tìm mua điện thoại Vsmart để làm kỷ niệm - Ảnh 1.

Trưng bày điện thoại Vsmart tại một cửa hàng bán lẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù khách tìm mua điện thoại Vsmart tăng khá nhiều nhưng nguồn hàng vẫn được các trang mạng cũng như cửa hàng đáp ứng đầy đủ. Thậm chí, các cửa hàng còn chủ động giảm giá đáng kể để "xả kho". Như tại hệ thống FPT Shop, Thế Giới Di Động, giá bán điện thoại Vsmart các loại đang giảm 300.000-400.000 đồng cho đến 1 triệu đồng, tùy mẫu.

Các trang thương mại điện tử cũng giảm giá nhiều mẫu smartphone Vsmart như Vsmart Aris Pro bản RAM 8 GB được giảm 1,2 triệu đồng, còn 5,3 triệu đồng; Vsmart Joy 4 giảm 400.000 đồng còn 2,4 triệu đồng; Vsmart Active 3 RAM 6 GB giảm 300.000 đồng còn 3,3 triệu đồng.

Các hệ thống bán lẻ cho biết vẫn tiếp tục bảo đảm quyền lợi cho khách hàng mua và sử dụng điện thoại Vsmart như trước đây. Nhà sản xuất VinSmart cũng cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc, cập nhật phần mềm cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm này.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Các nhà bán lẻ kiếm được bao nhiêu tiền trong ngày đầu mở bán iPhone 15 chính hãng?
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Theo thống kê sơ bộ những nhà bán lẻ iPhone 15 series có quy mô lớn, trong ngày mở bán đầu tiên, họ bán ra cả chục ngàn máy, còn hệ thống nhỏ hơn cũng bán được vài ngàn máy cho khách hàng.
6 ông lớn nước ngoài "mở khoá" giải pháp công nghệ cho ngành nước
29/9/2023 548
(NLĐO) - 6 công ty công nghệ đã giới thiệu một loạt giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết các thách thức về nước và xử lý nước thải.
Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng năm 2023
29/9/2023 548
(NLĐO)- Tại Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng năm 2023, các đại biểu đã chia sẻ về kinh nghiệm và thực tiễn trong phát triển công nghệ tích trữ năng lượng và giải pháp chuyển đổi xanh
Những người mua iPhone 15 chính hãng đầu tiên nói gì sau nửa ngày trải nghiệm?
29/9/2023 548
(NLĐO) - Các nhà bán lẻ iPhone 15 series cho biết đang nỗ lực giao hàng cho khách sớm nhất có thể trong đợt đầu này.
Sức nóng thị trường iPhone 15 trước giờ mở bán tại Việt Nam

Sức nóng thị trường iPhone 15 trước giờ mở bán tại Việt Nam

(NLĐO) - Lúc 0 giờ ngày 29-9, các hệ thống bán lẻ iPhone đồng loạt tổ chức mở bán iPhone 15 series. Những khách hàng đầu tiên mua hàng chính hãng sẽ được sở hữu sản phẩm này.