17/07/2022 02:59

Người dùng trẻ nghiện TikTok hơn YouTube

Trẻ em và thanh thiếu niên đang dành nhiều thời gian xem TikTok hơn so với YouTube - theo thống kê dữ liệu từ tháng 6-2020 đến nay.

Dữ liệu này được hãng phần mềm kiểm soát dành cho phụ huynh Qustodio thu thập từ hơn 400.000 gia đình có trẻ em và thanh thiếu niên sử dụng dịch vụ của công ty theo yêu cầu của chuyên trang công nghệ TechCrunch.

Dữ liệu nêu trên thể hiện thực tế về số phút xem trung bình mỗi ngày của người dùng từ 4 - 18 tuổi trên TikTok và YouTube. Qustodio nhấn mạnh đây là số liệu từ mức sử dụng thực tế chứ không phải sự ước tính đơn thuần.

Thống kê của Qustodio cho thấy YouTube vẫn dẫn đầu trong năm 2019 khi trẻ em và thanh thiếu niên toàn cầu dành trung bình 48 phút/ngày trên nền tảng này so với 38 phút trên TikTok. Tuy nhiên, kể từ tháng 6-2020, TikTok đã vượt lên với trung bình trẻ em và thanh thiếu niên dành 75 phút so với 64 phút/ngày xem YouTube. Đến cuối năm 2021, con số trung bình là 91 phút TikTok mỗi ngày so với chỉ 56 phút trên YouTube. Hiện trẻ em và thanh thiếu niên toàn cầu dành trung bình 82 phút/ngày trên TikTok so với trung bình 75 phút/ngày trên YouTube.

"Những số liệu thống kê đã được tinh chỉnh để cung cấp bức tranh rõ ràng hơn về sự thay đổi hằng năm trong xu hướng xem video của những người dùng trẻ tuổi. Dù chỉ là những số liệu trung bình nhưng điều này cho thấy nền tảng video lớn nhất thế giới YouTube có thể đang mất dần sức hút đối với thế hệ người dùng trẻ" - chuyên trang công nghệ Techcrunch nhận định.

Thống kê của Qustodio tại các quốc gia như Mỹ, Anh cũng cho thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc ở quy mô khu vực so với xu hướng toàn cầu. Trẻ em và thanh thiếu niên ở Mỹ dành trung bình 99 phút/ngày trên TikTok so với 61 phút trên YouTube vào năm ngoái. Tại Anh, thời gian trẻ em và thanh thiếu niên sử dụng TikTok lên đến 102 phút/ngày so với chỉ 53 phút trên YouTube.

YouTube dù thua TikTok nhưng vẫn dẫn trước các dịch vụ phát video trực tuyến khác về thời gian sử dụng. Trẻ em và thanh thiếu niên toàn cầu đã dành 56 phút/ngày trên YouTube vào năm ngoái, vượt Disney+ (47 phút), Netflix (45 phút), Amazon Prime (40 phút), Hulu (38 phút) hay Twitch (20 phút).

B.Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Mẹo giúp phụ huynh bảo vệ trẻ em an toàn khi dùng internet
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Các cách giúp trẻ em an toàn hơn khi truy cập internet bằng thiết bị iPhone, iPad như thời gian sử dụng thiết bị, thời gian thiết bị ngừng hoạt động, giới hạn giao tiếp hay hạn chế nội dung và quyền riêng tư..
Hội đồng châu Âu họp bàn “đối phó” với ChatGPT
7/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Hội đồng châu Âu đang họp tại Brussels - Bỉ xem xét các khả năng hạn chế với trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT.
Máy khám sức khỏe tổng quát kết hợp AI
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Máy khám sức khỏe kết hợp trí tuệ nhân tạo của Neko Health (Thụy Điển) có thể thu thập 50 triệu điểm dữ liệu về da, tim, mạch, hô hấp, vi tuần hoàn…
Tỉ phú Mỹ muốn chính phủ cấm tiền điện tử
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Charlie Munger cho rằng Mỹ nên cấm tiền điện tử bởi nó chẳng khác gì canh bạc mà phần thắng gần như 100% thuộc về nhà cái.
Facebook Messenger bất ngờ không thu hồi được tin nhắn

Facebook Messenger bất ngờ không thu hồi được tin nhắn

(NLĐO)- Tính năng "Thu hồi với mọi người" trên ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook bất ngờ không hoạt động khiến nhiều người dùng xôn xao.