26/10/2017 14:16

Microsoft khai tử Kinect

(ictworld.vn) - Microsoft đã quyết định ngừng sản xuất thiết bị Kinect sau gần 7 năm ra mắt.

Microsoft khai tử Kinect - Ảnh 1.

Theo The Verge, Microsoft cho rằng dòng sản phẩm Kinect thực sự đã chết và quyết định cho ngừng sản xuất phụ kiện này.

Ra mắt vào tháng 11-2010, phụ kiện Kinect bán kèm Xbox 360 đã bán được khoảng 35 triệu chiếc. Thời điểm này, Microsoft đã bỏ ra 500 triệu đô la, thuê hẳn cả quảng trường Times chỉ để trình diễn Kinect. Năm 2011, bộ phụ kiện này của Microsoft trở thành thiết bị tiêu dùng bán chạy nhất và được sự công nhận kỷ lục Guinness.

Microsoft khai tử Kinect - Ảnh 2.

Kinect cải tiến có thể theo dõi được ngón cái, cổ và nhiều vùng khác trên cơ thể người. Nó xác định được bàn tay chúng ta đang mở hay đang nắm, thậm chí là cảm xúc trên gương mặt khi ta đang giận, vui hay buồn.

Công nghệ trên Kinect có thể cảm nhận toàn thân người để điều khiển nhân vật trong game, khác hoàn toàn với Move hay Wii là dùng các thiết bị ngoại vi để điều khiển. Với Kinect, người chơi thể dùng chân để chạy khắp cả sân Old Trafford tranh tài cùng với những cầu thủ hàng đầu thế giới trong Pro Evolution Soccer hay FIFA.

Microsoft từng cố gắng tích hợp Kinect vào hệ thống máy chơi game Xbox One, tuy nhiên doanh số đã không đáp ứng được mong đợi. Sau đó, Kinect trở thành như một phụ kiện đi kèm trở lại trên Xbox One S. Đã có 12 tựa game hỗ trợ Kinect tại thời điểm phát hành Kinect.

Theo Microsoft, những ứng dụng từ Kinect đã giúp hãng rất nhiều trong việc phát triển các sản phẩm khác mà kính thực tế ảo HoloLens của hãng là một trong các thiết bị điển hình gần đây nhất cho thấy điều đó. Ứng dụng công nghệ Kinect cũng hiện diện trên nhiều thiết bị di động để cảm nhận chiều sâu đối tượng hay việc ứng dụng để nhận diện khuôn mặt trên nhiều laptop hiện nay.

Năm 2013, Apple đã mua lại PrimeSense (nhà phát triển Kinect đầu tiên) để thu nhỏ chúng đưa lên điện thoại thông minh.

M.Vy

Tin liên quan

Viết bình luận

Amazon Glow vừa bị “khai tử”
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Amazon “khai tử" thiết bị tương tác, gọi video dành cho trẻ em và phụ huynh có tên Amazon Glow chỉ sau một năm ra mắt.
Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là cơ hội để tất cả mọi người tìm hiểu, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số một cách căn bản nhất.
Cảnh báo trào lưu “dán băng dính vào miệng khi ngủ” lan truyền trên TikTok
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Mạng xã hội TikTok đang lan truyền trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để không phát ra tiếng ngáy và ngủ sâu hơn … nhưng nhiều bác sĩ cảnh báo nguy hiểm.
EU thông qua luật mới, Apple buộc phải thiết kế lại iPhone
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Nghị viện châu Âu chính thức thông qua luật yêu cầu mọi thiết bị điện tử phải sử dụng cổng sạc USB-C.
Đà Nẵng: Cộng đồng công nghệ thông tin nói gì về Java Microservices?

Đà Nẵng: Cộng đồng công nghệ thông tin nói gì về Java Microservices?

(NLĐO) – Tại diễn đàn Đà Nẵng TechTalk, các diễn giả hàng đầu đã tập trung bàn luận về tính ứng dụng của Java Microservices – một phương pháp ứng dụng trong phát triển hệ thống phần mềm thông...