12/05/2022 15:58

Lý do thiết bị cầm tay đa năng nổi tiếng iPod Touch bị Apple khai tử

(NLĐO) - "Chúng tôi chính thức thông báo rằng hãng sẽ ngừng cung cấp thiết bị iPod Touch" - một thông báo của Apple hôm 11-5 nhấn mạnh.

Sở dĩ Apple khai tử iPod Touch bởi thiết bị này đã lỗi thời. Thực tế, các tính năng của nó đã được hãng thay thế bằng sản phẩm khác iPhone và iPad.

Apple ra mắt chiếc iPod đầu tiên vào tháng 1-2001, tức cách đây đã 21 năm. Thời điểm đó, nó là một thiết bị âm nhạc mang tính cách mạng giúp đưa hàng nghìn bài hát vào túi của người dùng.

Tiếp đến, hãng công nghệ nổi tiếng của Mỹ trình làng nhiều phiên bản của iPod, bao gồm iPod Shuffle, iPod Nano và ‌iPod Touch‌. Mới nhất là ‌iPod Touch‌ thế hệ thứ 7 ra mắt năm 2019 và sẽ không được sản xuất nữa.

Lý do thiết bị cầm tay đa năng nổi tiếng iPod Touch bị Apple khai tử - Ảnh 1.

Apple ngừng sản xuất iPod Touch. Ảnh: Apple

Dù khai tử thiết bị cầm tay đa năng này nhưng ông Greg Joswiak, Phó Chủ tịch cấp cao về tiếp thị toàn cầu của Apple, cho biết "tinh thần của iPod vẫn sẽ sống mãi" trong các sản phẩm khác của hãng.

"Ngày nay, tinh thần của iPod vẫn sống mãi. Chúng tôi đã tích hợp trải nghiệm âm nhạc đáng kinh ngạc trên tất cả các sản phẩm của mình, từ iPhone đến Apple Watch đến HomePod mini và trên Mac, iPad và Apple TV" - ông Greg Joswiak nhấn mạnh.

Hiện tại, người dùng vẫn có thể mua IPod Touch‌ thông qua các kênh như trang web của hãng hoặc thông qua các đại lý được Apple ủy quyền cho tới khi hết hàng.

Bằng Hưng (Theo SlashGear)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách mở khóa điện thoại thông minh… kỳ quặc
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Đại học Kyushu và Đại học Tokyo (Nhật Bản) phát triển công nghệ mở khóa điện thoại thông minh bằng hơi thở thông qua hệ thống bảo mật sinh trắc học chuyên dụng.
Đà Nẵng: Cộng đồng công nghệ thông tin nói gì về Java Microservices?
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại diễn đàn Đà Nẵng TechTalk, các diễn giả hàng đầu đã tập trung bàn luận về tính ứng dụng của Java Microservices – một phương pháp ứng dụng trong phát triển hệ thống phần mềm thông dụng hiện nay.
Nông sản "lên sàn"
1/10/2022 548 1k
Để sản phẩm thu hút người dùng trên mạng, cần xây dựng câu chuyện sản phẩm ngắn gọn, bảo đảm chất lượng, giá cả cạnh tranh
Trước ống kính camera cộng đồng
1/10/2022 548 1k
Vụ "đánh hội đồng" 2 thiếu niên ở tỉnh Sóc Trăng một lần nữa cho thấy vai trò của những camera cộng đồng ở khắp mọi nơi.
Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video

Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video

(NLĐO) - Chỉ trong vòng 3 tháng, mạng xã hội TikTok đã phải xoá 113 triệu video "rác", phần nhiều liên quan các nội dung độc hại với trẻ em.