28/07/2021 09:36

Lợi nhuận của Apple, Google, Microsoft tăng vọt trong dịch Covid-19

(NLĐO) - Tính đến cuối ngày 27-7, ba tập đoàn công nghệ lớn Apple, Google (thuộc Alphabet Inc.), Microsoft có tổng giá trị thị trường là 6,4 ngàn tỉ USD - lợi nhuận của họ tăng gấp đôi trong đại dịch Covid-19 .

Mặc dù Apple, Microsoft và chủ sở hữu của Google, Alphabet Inc. kiếm tiền theo những cách khác nhau nhưng kết quả lợi nhuận quý 2 - 2021 là một lời nhắc nhở khác về tầm ảnh hưởng của họ. Đó cũng là lý do tại sao các chính phủ ngày càng lo ngại về việc liệu họ có trở nên quá quyền lực hay không.

Như thường lệ, iPhone chiếm gần một nửa doanh thu của Apple. Doanh số bán iPhone của Apple đạt gần 40 tỉ USD trong quý gần nhất, tăng 50% so với một năm trước.

Trong số những thách thức sắp tới khác của Apple là liệu tình trạng thiếu chip máy tính và các bộ phận quan trọng khác có buộc công ty phải trì hoãn sản xuất dòng iPhone tiếp theo trong năm nay hay không.

Lợi nhuận của Apple, Google, Microsoft tăng vọt trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lợi nhuận của Apple tăng vượt mức mong đợi từ các nhà phân tích. Ảnh: AP

Thu nhập của Google đã cải thiện rõ rệt so với khoảng thời gian một năm trước. Sở hữu Google là Tập đoàn Alphabet.Inc kiếm được 18,53 tỉ USD, tăng gần gấp 3 lần so với thu nhập 6,96 tỉ USD của năm 2020.

Cũng trong ngày 27-7, Tập đoàn Microsoft đã báo cáo lợi nhuận quý IV tài chính là 16,5 tỉ USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2020. Nhà sản xuất phần mềm này cũng đứng đầu dự báo khi công bố doanh thu 46,2 tỉ USD trong quý kết thúc vào ngày 30-6, tăng 21% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Lợi nhuận của Microsoft đã tăng vọt trong suốt đại dịch nhờ vào nhu cầu liên tục đối với phần mềm và các dịch vụ điện toán đám mây của hãng để làm việc và học tập từ xa.

Tăng trưởng doanh số bán các dịch vụ đám mây của Microsoft, vốn cạnh tranh với Amazon và các công ty khác; các công cụ làm việc Office để xử lý tài liệu công việc và email đều vượt qua mức tăng trưởng doanh thu tổng thể. 

Trụ cột lịch sử của công ty - máy tính cá nhân - chỉ tăng 9% trong quý.  Microsoft gần đây đã tiết lộ thế hệ tiếp theo của phần mềm Windows của mình, được gọi là Windows 11, bản cập nhật lớn đầu tiên sau 6 năm.  Nó sẽ ra mắt vào cuối năm 2021.


Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

LƯU Ý: Phát hiện mã cực độc trên điện thoại thông minh
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều ứng dụng có chứa mã cực độc ‘Hook’ đã được phát tán thông qua kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android, khiến nhiều người dùng cài đặt vào thiết bị mà không hề hay biết.
Tính năng tự động “cầu cứu” của iPhone 14 khiến lực lượng cứu hộ Nhật Bản “đau đầu”
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Tính năng tự động kích hoạt gọi hỗ trợ khẩn cấp của điện thoại iPhone 14 đang gây nhiều phiền toái cho lực lượng cứu hộ Nhật Bản.
Google tôn vinh nữ sĩ Sương Nguyệt Anh
1/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Ngày 1-2-2023, Google đã thay logo của mình trên trang chủ Google Search bằng Doodle tôn vinh nữ sĩ Sương Nguyệt Anh, nhân kỷ niệm 105 năm ngày tờ báo phụ nữ đầu tiên của Việt Nam "Nữ Giới Chung" do bà làm chủ bút xuất bản số đầu tiên (1-2-1918).
"Cha đẻ" ChatGPT ra mắt công cụ xác định văn bản do AI tạo ra hay con người viết
1/2/2023 548 1k
(NLĐO) - OpenAI - công ty tạo ra sản phẩm đình đám ChatGPT - vừa tạo ra công cụ mới có khả năng phát hiện “mọi văn bản được tạo ra bởi con người hay trí tuệ nhân tạo (AI).
Nhân viên cũ tố Facebook âm thầm hút cạn pin điện thoại

Nhân viên cũ tố Facebook âm thầm hút cạn pin điện thoại

(NLĐO) - Mạng xã hội khổng lồ Facebook bị tố âm thầm hút cạn pin điện thoại thông minh của người dùng nhằm thử nghiệm các tính năng.