09/12/2021 17:11

Lễ trao Giải thưởng VDA 2021: Nhiều giải pháp hữu ích trong dịch Covid-19

(NLĐO) - Có nhiều giải pháp phục vụ rất hữu ích trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 như ATM Khẩu trang/ATM gạo, giải pháp hỗ trợ miễn phí việc học online, nền tảng quản lý thông tin y tế cơ sở...

Chiều 9-12, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức, Tạp chí điện tử VietTimes thực hiện Lễ trao Giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards" năm 2021 (VDA 2021). Đây là giải thưởng quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp chỉ đạo nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Lễ trao Giải thưởng VDA 2021: Nhiều giải pháp hữu ích trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021 diễn ra vào chiều 9-12

Trong năm thứ 4 tổ chức, VDA 2021 đã nhận được hơn 300 hồ sơ tham dự từ các cơ quan tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc. Việc thẩm định cũng được thực hiện trực tuyến trên website vda.com.vn, thể hiện rõ nét công tác chuyển đổi số trong cách tổ chức cũng như chấm giải.

Một số nét mới của giải thưởng Chuyển đổi số năm nay là số lượng hồ sơ nhận được nhiều hơn 3 năm trước, nhiều hồ sơ có chất lượng nổi bật, ứng dụng nhiều công nghệ mới như AI, Big Data, IoT, Blockchain, Cloud… Có nhiều giải pháp phục vụ rất hữu ích cho cộng đồng trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 hoành hành như giải pháp ATM gạo, ATM Khẩu trang của Công ty cổ phần Vũ trụ Xanh, giải pháp Microsoft Teams hỗ trợ miễn phí việc học online cho các trường học, nền tảng quản lý thông tin y tế cơ sở của Viettel Solutions…

Năm nay, Hội đồng Chung khảo đã chọn lựa được 53 hồ sơ xuất sắc nhất để trao giải thưởng ở 4 hạng mục: Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; Sản phẩm, giải pháp thu hẹp khoảng cách số. Có thể kể đến là các sản phẩm/giải pháp như: Trình duyệt Cốc Cốc; Ví điện tử ZaloPay; Giải pháp Tổng đài trợ lý ảo Callbot; Hệ sinh thái ứng dụng giáo dục sớm Kids UP; Mô hình “Bệnh viện Số”; Ứng dụng đọc báo cho người khiếm thị VNR4B; Nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa Ourhealth...

Tiến sĩ Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải thưởng VDA 2021, cho biết: "Có những giải pháp đã được hình thành từ nhiều năm trước đây nhưng đến thời điểm này thì đã bắt đầu phát huy tác dụng trong đời sống. Tôi cho rằng đây là những sản phẩm rất tiêu biểu - có thể coi là nền tảng để các doanh nghiệp khác, các tổ chức khác nghiên cứu sử dụng, áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Như vậy sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của Việt Nam".

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021 - Vietnam Digital Awards 2021 là hành động thiết thực của Hội Truyền thông số Việt Nam nhằm hưởng ứng Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; cũng như Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030.

Tính đến nay, qua 4 mùa tổ chức, Giải thưởng đã tiếp cận được hơn 10.000 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên 63 tỉnh thành; thu hút hơn 1.000 hồ sơ tham dự; vinh danh hơn 260 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc.

Nhiều doanh nghiệp đạt Giải thưởng những năm trước đã có sự phát triển vượt bậc, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số của Việt Nam.

Lê Duy

Tin liên quan

Viết bình luận

Máy khám sức khỏe tổng quát kết hợp AI
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Máy khám sức khỏe kết hợp trí tuệ nhân tạo của Neko Health (Thụy Điển) có thể thu thập 50 triệu điểm dữ liệu về da, tim, mạch, hô hấp, vi tuần hoàn…
Tỉ phú Mỹ muốn chính phủ cấm tiền điện tử
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Charlie Munger cho rằng Mỹ nên cấm tiền điện tử bởi nó chẳng khác gì canh bạc mà phần thắng gần như 100% thuộc về nhà cái.
Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết bài phát biểu trước đám đông
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Israel Isaac Herzog đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT để viết bài phát biểu khai mạc hội thảo về an ninh mạng Cybertech Global Tel Aviv 2023.
"Khắc tinh" của ChatGPT
4/2/2023 548 1k
Nhiều tổ chức và cá nhân chạy đua phát triển những công cụ chế ngự ChatGPT và các công cụ tương tự
ChatGPT “trúng tuyển” kỹ sư phầm mềm của Google với mức lương “khủng”

ChatGPT “trúng tuyển” kỹ sư phầm mềm của Google với mức lương “khủng”

(NLĐO) - Trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT đã vượt qua bài phỏng vấn tuyển dụng của Google cho vị trí lập trình viên để hưởng lương lên đến 183.000 USD/năm (gần 4,3 tỉ đồng).