26/07/2022 09:53

Khách hàng phàn nàn, Zoom nâng cấp dịch vụ hội họp

(NLĐO)- Zoom nâng cấp chế độ bảo mật đối với dịch vụ hội họp và đàm thoại trực tuyến bằng việc bổ sung cơ chế mã hóa đầu - cuối (E2EE) tuyệt đối.

Mục đích của Zoom nhằm bảo mật hơn nữa quyền riêng tư của người dùng cho cả dịch vụ hội họp lẫn đàm thoại trực tuyến.

Đầu tiên với nền tảng đàm thoại đám mây Zoom Phone, người dùng có thể kích hoạt E2EE trong các cuộc gọi 2 người. Khi bật, E2EE sẽ bảo đảm toàn bộ nội dung cuộc gọi được mã hóa với khóa mật mã mà chỉ thiết bị nhận và gọi mới có thể truy xuất. Người dùng có thể xác nhận trạng thái E2EE bằng mã bảo mật mà họ chia sẻ với người đang đàm thoại.

Lưu ý rằng Zoom Phone hiện mới chỉ cho phép kích hoạt E2EE đối với những người dùng chung một thuê bao công ty Zoom. Họ đồng thời cần phải sử dụng ứng dụng di động hoặc máy tính để bàn Zoom và tắt tính năng ghi âm cuộc gọi. Chủ tài khoản hoặc quản trị viên tài khoản cuộc họp cũng phải kích hoạt E2EE trước khi người dùng có thể sử dụng.

Ngoài Zoom Phone, E2EE còn hỗ trợ các "phòng họp kín" (breakout room), vốn là nơi thành viên các cuộc họp chia sẻ thông tin riêng. Mỗi phòng này sẽ có mã khóa riêng và tương tự như với Zoom Phone, việc kích hoạt E2EE trong trường hợp này cũng phải có sự cho phép của quản trị hệ thống.

Khách hàng phàn nàn, Zoom nâng cấp dịch vụ hội họp - Ảnh 1.

Các cuộc gọi trong Zoom đã được mã hóa đầu - cuối tuyệt đối. Ảnh: Engadget

Zoom bắt đầu triển khai cơ chế bảo mật mã hóa đầu-cuối cho các dịch vụ cuộc họp vào 10-2020, tức chỉ vài tháng sau xảy ra đại dịch Covid-19. Do ảnh hưởng bởi đại dịch khiến nhiều cơ quan, tổ chức, công ty, trường học… phải sử dụng dịch vụ Zoom. Tuy nhiên, có nhiều người dùng phản ánh việc xuất hiện các vị khách không mời mà đến "zoombing" làm ảnh hưởng đến các cuộc họp trực tuyến.

Ban đầu, Zoom dự định giới hạn E2EE trong các tài khoản trả phí nhưng sau phản ứng dữ dội của người dùng họ đã cung cấp cho tất cả mọi tài khoản.

"Việc bổ sung E2EE trên diện rộng là nỗ lực mới nhất của Zoom nhằm nâng cao tính bảo mật, sau hàng loạt chỉ trích liên quan tới những sơ hở khiến các cuộc họp bị xâm nhập, phá hoại" - chuyên trang công nghệ Engadget đánh giá.


Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt đầu khóa sim 1 chiều thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin
1/4/2023 548 1k
Ngày 31-3, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết đã có 1,99 triệu thuê bao trong diện cần chuẩn hóa đã hoàn tất các thủ tục cần thiết.
Dẹp cho được nạn khủng bố người dùng di động
1/4/2023 548 1k
Cơ quan chức năng cần quyết liệt vào cuộc, có các biện pháp truy tìm và xử lý triệt để
Smartphone Redmi Note 12 pro 5G 3 camera AI
1/4/2023 548 1k
Hãng công nghệ Xiaomi ngày 31-3 đã giới thiệu dòng điện thoại thông minh Redmi Note 12 ở thị trường Việt Nam với 2 phiên bản Redmi Note 12 và Redmi Note 12 Pro 5G.
VIDEO: Sợ bị khóa sim, người dân xếp hàng làm chuẩn hóa thông tin thuê bao trước “giờ G”
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày 31-3, nhiều cửa hàng mạng như Viettel, MobiFone, VinaPhone ở TP HCM rơi vào tình trạng đông đúc. Khách hàng phải xếp hàng dài, bốc số thứ tự để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.
Trước giờ G vẫn còn 1,6 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

Trước giờ G vẫn còn 1,6 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

(NLĐO) - Cục Viễn thông cho biết trung bình mỗi ngày có hơn 100.000 thuê bao chuẩn hóa thông tin cá nhân; dự kiến đến 0 giờ ngày 1-4 còn khoảng 1,6 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin và có...