14/12/2022 16:40

iPhone, iPad đón loạt tính năng mới

(NLĐO) - Phiên bản cập nhật iOS 16.2 dự kiến được Apple phát hành vào tuần tới sẽ có loạt cải tiến và tính năng mới trên điện thoại iPhone, iPad.

Cụ thể, theo chuyên trang công nghệ MacRumors, phiên bản cập nhật iOS 16.2 sẽ có loạt cải tiến và tính năng mới, như sau:

Apple Music Sing

Đây là tính năng hoàn toàn mới trong ứng dụng Apple Music, cho phép người dùng có thể hát karaoke trực tiếp trên iPhone. Khi kích hoạt, tính năng này sẽ tự động làm giảm âm lượng giọng của ca sĩ trong bài hát và giữ lại phần nhạc nền.

Apple Music Sing tương thích với các thiết bị sử dụng chip A13 trở lên, bao gồm những sản phẩm từ iPhone 11, cũng như một số iPad và mẫu Apple TV 4K mới nhất.

iPhone, iPad đón loạt tính năng mới - Ảnh 1.

Tính năng Apple Music Sing cho phép người dùng có thể hát karaoke trực tiếp trên iPhone. Ảnh: MacRumors

Bảo vệ dữ liệu nâng cao

Phiên bản iOS 16.2 của Apple còn lần đầu tích hợp tính năng bảo vệ dữ liệu nâng cao (Advanced Data Protection). Tính năng này sẽ mở rộng mã hóa đầu cuối cho nhiều danh mục dữ liệu iCloud, bao gồm bản sao lưu tin nhắn, ảnh, ghi chú, lời nhắc, ghi nhớ giọng nói …

Tuy nhiên, trong thời gian đầu triển khai, tính năng này sẽ chỉ khả dụng cho người dùng iPhone tại Mỹ. "Chúng tôi sẽ áp dụng tính năng mới trên toàn cầu vào đầu năm 2023" - hãng Apple cho biết.

Freeform

Tính năng này sẽ cung cấp cho người dùng một không gian vô hạn để vẽ, chèn ghi chú dạng văn bản, ảnh, video, liên kết, tệp PDF... Tính năng này sẽ có sẵn trên iPhone, iPad và Mac.

Ngoài ra, người dùng có thể cùng sử dụng Freeform với người khác trong thời gian thực thông qua ứng dụng FaceTime và iMessage.

Tùy chọn Always-On Display mới

Từ phiên bản iOS 16.2, người dùng có thể ẩn toàn bộ hình nền và thông báo khi kích hoạt chế độ luôn hiển thị trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tùy chọn này giống như các hoạt động của tính năng Always-On Display trên những chiếc smartphone Android.

Lựa chọn AirDrop mới

Cuối cùng, phiên bản iOS 16.2 sẽ thay thế tùy chọn "Mọi người" trước đây của AirDrop bằng tùy chọn "Mọi người trong 10 phút". Thay đổi này sẽ giúp người dùng hạn chế tiếp xúc với các yêu cầu không mong muốn từ người lạ. Sau đó, tính năng AirDrop sẽ tự động trở về tùy chọn "Chỉ danh bạ" sau 10 phút.

Ngoài ra, trên bản cập nhật iOS 16.2, Apple còn mang đến một số tính năng như các cải tiến về ứng dụng thời tiết, xử lý vấn đề liên quan đến lỗi bàn phím, hiệu năng.

Đ. Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉ phú tiền số Do Kwon bị bắt giữ ở Montenegro
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú tiền số Do Kwon được cho là vừa bị bắt giữ tại Montenegro sau thời gian dài lẩn trốn và đã bị nhà chức trách Mỹ truy tố.
Xử lý nghiêm trường hợp đặt quảng cáo vào nội dung xấu độc
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là nội dung được Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ về công tác quản lý hoạt động quảng cáo trên mạng
Tỉ phú Bill Gates nói gì về rủi ro "AI chống lại con người"?
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Bill Gates đánh giá những bước tiến của trí tuệ nhân tạo (AI) thời gian qua như việc con người đã tạo bộ vi xử lý, máy tính cá nhân, internet và điện thoại di động.
Gần 3 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa dịch vụ
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết vẫn còn gần 3 triệu thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin. Theo quy định, các thuê bao thiếu "danh tính" này sẽ bị khóa dịch vụ
Những lưu ý khi chuẩn hóa thông tin thuê bao di động

Những lưu ý khi chuẩn hóa thông tin thuê bao di động

(NLĐO)- Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - Truyền thông), nhằm phục vụ Đề án 06 của Chính phủ, các nhà mạng đang triển khai việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động của người dùng để trùng...