23/10/2021 13:35

iPhone 13 khan hàng, nhiều người có tiền cũng chưa mua được

(NLĐO) - Từ vài tuần trước, các hệ thống bán lẻ đã cho khách đặt mua iPhone 13 để được ưu tiên nhận máy sớm nhất. Tuy nhiên, do khan hàng nên nhiều người có tiền vẫn không mua được mẫu điện thoại mới nhất của Apple

Một ngày sau khi iPhone 13 series và các sản phẩm mới của Apple chính thức được bán ở Việt Nam, nhiều tín đồ nhà Táo khuyết than phiền dù đã đặt cọc mua iPhone 13 từ khá lâu nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được máy. Một số người vì bức xúc thậm chí đã cự cãi với cửa hàng bán lẻ.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, thông tin các cửa hàng của công ty có khoảng 17.000 khách hàng đặt mua Iphone 13 các phiên bản từ mini tới Pro Max. Tuy nhiên, sau gần 2 ngày mở bán mới giao được 3.000 máy cho khách đặt trước, còn 1.000 máy để bán cho một, hai ngày tới (chủ yếu là mẫu mini và máy có dung lượng cao là còn hàng). Tuần tới, CellphoneS tiếp tục nhận thêm 4.000-5.000 máy iPhone 13 nữa nhưng cũng khó đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.

Còn theo đại diện Thế Giới Di Động, đợt này Thế Giới Di Động nhận khoảng 8.000 máy iPhone 13 các phiên bản từ Apple, chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu khách đặt hàng. Đến thời điểm này, công ty đã giao được khoảng 5.000 máy cho khách đặt trước . Số còn lại tiếp tục giao trong những ngày cuối tuần sẽ hết hàng. Những khách không đặt trước sẽ không có hàng để mua. Tuần tới Thế Giới Di Động tiếp tục nhận thêm từ 12.000-15.000 máy để cung cấp cho khách.

Trong khi đó, FPT Shop và F.Studio by FPT cho hay trong ngày đầu mở bán đã có khoảng 5.000 máy iPhone 13 được giao cho khách hàng, với doanh thu hơn 200 tỉ đồng. Trong khi toàn hệ thống FPT Shop có tới 40.000 đơn đặt mua iPhone 13.

Ông Nguyễn Ngọc Đạt, Tổng Giám đốc Di Động Việt, cho biết năm nay Di Động Việt không nhận đặt cọc iPhone 13 nên không bị áp lực nhiều về việc thiếu hàng. "Có bao nhiêu, bán bấy nhiêu. Nhờ vào hệ thống rộng khắp với 33 cửa hàng nên khách đến mua không phải chờ đợi lâu" – ông Đạt nói. Hiện Di Động Việt còn một số mẫu iPhone 13, mini và pro để bán cuối tuần. Trong tuần tới sẽ có thêm 3.000 máy được hãng chuyển đến Di Động Việt phục vụ khách hàng.

iPhone 13 khan hàng, nhiều người có tiền cũng chưa mua được - Ảnh 1.

Nhiều người chưa thể mua được iPhone 13 trong thời điểm này

Theo nhận định từ các hệ thống bán lẻ, nguồn iPhone 13 sẽ còn tiếp tục khan hàng thêm vài tuần nữa. Đến cuối tháng 12 tới khi qua mùa Noel, nguồn iPhone 13 sẽ được phân phối ra thị trường nhiều hơn.

Bài và ảnh: Nguyễn Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Rao bán iPhone cũ kèm khuyến mãi kho ảnh nóng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Kanokyada Jitampon, người mẫu khá nổi mạng xã hội Thái Lan, bị chỉ trích đang dùng "chiêu trò" để đánh bóng tên tuổi khi cố tình bán iPhone kèm theo những hình ảnh riêng tư gợi cảm của mình.
Trung Quốc: Chiến dịch "dọn sạch" tiền điện tử diễn ra thành công
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc vừa tuyên bố chiến thắng trong việc ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử, góp phần duy trì sự ổn định tài chính quốc gia.
Kính thực tế ảo hạn chế đau đớn khi phẫu thuật
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Những nội dung được truyền tải qua kính thực tế ảo tác động làm bệnh nhân bị phân tâm trong quá trình phẫu thuật, giúp họ giảm bớt cảm giác đau dù không dùng nhiều thuốc gây mê trước khi phẫu thuật.
Chung tay quét sạch mã độc
24/9/2022 548 1k
Hồi tháng 5-2017, "đại dịch WannaCry" bùng nổ khi mã độc tống tiền ransomware WannaCry đã làm ảnh hưởng tới hơn 200.000 máy tính ở hơn 150 nước trên thế giới, gây thiệt hại lên đến hàng tỉ USD.
Huawei sử dụng trí tuệ nhân tạo điều chế thuốc mới

Huawei sử dụng trí tuệ nhân tạo điều chế thuốc mới

(NLĐO) - Huawei Cloud dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) để đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và điều chế thuốc mới trên cơ sở mô hình phân tử thuốc Pangu.