05/01/2018 15:49

Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ chậm trong 2 ngày cuối tuần

(NLĐO) – Các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam cho biết kết nối internet từ nước ta đi quốc tế có khả năng sẽ bị ảnh hưởng trong hai ngày cuối tuần này, 6 và 7-1.

Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ chậm trong 2 ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Hai tuyến cáp quang APG và AAG được bảo trì, di dời cùng lúc nên sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet trong 2 ngày 6 và 7-1-2018 tại Việt Nam.

Theo thông báo từ Trung tâm Điều hành hệ thống cáp quang biển APG, để phục vụ việc mở rộng sân bay Changi – Singapore, hệ thống sẽ tiến hành di chuyển cáp tại Singapore dự kiến từ 0 giờ ngày 6-1 đến 22 giờ ngày 7-1.

Cũng theo kế hoạch của AAG, tuyến cáp này sẽ tiến hành cấu hình lại nguồn từ ngày 6-1. Tới ngày 9-1, tuyến cáp này mới hoạt động ổn định trở lại.

Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ nhà mạng của Việt Nam và quốc tế khai thác 2 tuyến cáp nêu trên. Dự báo, trong quá trình 2 tuyến cáp biển được di dời và cấu hình hệ thống, lưu lượng kênh truyền kết nối internet quốc tế trên các tuyến này có thể tạm thời bị gián đoạn.

Đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cho biết vì 2 tuyến cáp di dời, bảo trì cùng lúc nên không thể tránh khỏi tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng kết nối internet của một số khách hàng.

Ngay sau khi nhận được thông báo, VNPT đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức định tuyến, ưu tiên lưu lượng trên các hướng cáp biển khác và tuyến cáp quốc tế chạy trên đất liền đang hoạt động ổn định nhằm đảm bảo chất lượng kết nối quốc tế cho khách hàng.

Chánh Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉnh ủy Kiên Giang ra mắt cổng thông tin điện tử
24/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Người dân trong nước và kiều bào nước ngoài có thể phản ánh những vấn đề cần quan tâm đến Tỉnh ủy Kiên Giang thông qua Cổng Thông tin điện tử của tỉnh.
Tăng tốc thương mại điện tử trên nền di động
24/2/2021 548 1k
Sàn thương mại điện tử nào phát triển tốt các ứng dụng di động sẽ bảo đảm thành công cao, tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ
Cẩn trọng phát ngôn trên mạng xã hội
21/2/2021 548 1k
Một trận bão mạng mới đã quét qua internet ngay trong những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021. Chiều tối 17-2 (tức mùng 6 Tết), một tài khoản đã đưa lên Facebook một clip ngắn chỉ khoảng 15 giây cho thấy cảnh một nam sinh chửi tục rồi xông lên bục tát cô giáo của mình.
Công dân số - nền tảng để chuyển đổi số
21/2/2021 548 1k
Người dân với tư cách các công dân số phải tích cực hợp tác bằng cách chủ động sử dụng các dịch vụ số
Đón Tết Tân Sửu tưng bừng với tuần phim bom tấn chiếu rạp

Đón Tết Tân Sửu tưng bừng với tuần phim bom tấn chiếu rạp

(NLĐO) - Trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán mà dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, Tết này, những hoạt động giải trí, vui chơi chắc chắn sẽ chỉ gói gọn trong khuôn...