22/08/2019 12:29

eSIM của Viettel đã được Apple công nhận

(NLĐO) - Viettel đã trở thành nhà mạng đầu tiên của Việt Nam được Apple xác thực hỗ trợ eSIM trên các sản phẩm iPhone.

eSIM của Viettel đã được Apple công nhận - Ảnh 1.

Nhà mạng Viettel của Việt Nam đã được Apple chứng nhận hỗ trợ eSIM trên iPhone.

Đại diện Viettel cho biết nhà mạng này vừa chính thức được Apple công nhận hỗ trợ eSIM cho các dòng iPhone XS, XS Max, XR. Hiện nay, website của Apple đã hướng dẫn người dùng lựa chọn nhà mạng hỗ trợ eSIM (https://support.apple.com/en-us/HT209096).

Tại Việt Nam, nhiều nhà mạng đã hỗ trợ eSIM cho người dùng nhưng hiện mới chỉ có Viettel được Apple xác thực công nghệ eSIM cho điện thoại iPhone.

Việc Apple chính thức hỗ trợ eSIM sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như: giúp thiết bị iPhone hoạt động ổn định, đảm bảo tương thích hoàn toàn với thông số eSIM của nhà mạng. Khi cài đặt dịch vụ eSIM của Viettel, điện thoại của người dùng sẽ không còn hiển thị thông tin cảnh báo thông số eSIM chưa được chứng thực bởi Apple.

Bắt đầu triển khai eSIM từ đầu tháng 2-2019, đến nay, Viettel đã có gần 60.000 người dùng đang sử dụng dịch vụ này tại Việt Nam và dự kiến tăng 7.000 - 10.000 người dùng/tháng.

Ông Lê Bá Tân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel, cho biết: "Viettel đang tiếp tục nâng cấp hệ thống kỹ thuật để nhanh chóng hỗ trợ eSIM trên đồng hồ thông minh Apple Watch và nhiều chủng loại đồng hồ khác. Việc nghe, gọi bằng đồng hồ thông minh ở bất cứ đâu có sóng di động sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong các hoạt động hằng ngày. eSIM cũng sẽ sớm được Viettel chuẩn hóa và triển khai hạ tầng kỹ thuật để cung cấp cho thị trường IoT trong năm 2019-2020. Trong tương lai gần, các thiết bị IoT ở doanh nghiệp (M2M IoT) như đồng hồ điện, đồng hồ nước, cảm biến môi trường,… sẽ được tích hợp công nghệ eSIM để khai thác nền tảng truyền dẫn NB-IoT, LTE-M, hay 5G của Viettel".

Lợi ích của eSIM

eSIM là một loại SIM điện tử (có thể xem như 1 con chip) thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa hiện nay. eSIM có kích thước vô cùng nhỏ, thích hợp để trang bị trên các thiết bị di động, như smartwatch (đồng hồ thông minh) và smartphone. eSIM có mạch điều khiển rất nhỏ (khoảng 5 x 5mm), có thể kích hoạt và thay đổi dễ dàng bằng phần mềm. Vì vậy, nhà sản xuất có thể thiết kế thu gọn kích thước thiết bị hoặc tích hợp SIM vào các thiết bị nhỏ.

Với kích thước nhỏ gọn, eSIM được lắp trực tiếp vào linh kiện bên trong của smartphone cũng giúp tiết kiệm không gian, diện tích. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi số di động hay nhà mạng thông qua phần mềm hỗ trợ mà không phải tháo, thay SIM khác. Khi đi công tác nước ngoài, người dùng cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi mạng mà không cần phải mua thêm SIM nội địa của các quốc gia khác.

Chánh Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

5 sai lầm thường thấy khi sạc điện thoại
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Pin sẽ có tuổi thọ dài nhất nếu được duy trì ở mức giữa 65% và 75%. Ngoài ra, không nên sạc điện thoại qua đêm hoặc bật tính năng sạc chậm nếu điện thoại có hỗ trợ
Phát hiện đến hơn 280 ứng dụng lừa đảo vay tài chính
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) -Các chuyên gia an ninh mạng tại Lookout vừa phát hiện 35 ứng dụng trên nền tảng iOS và 251 ứng dụng Android có dấu hiệu lừa đảo, tống tiền người dùng.
CLIP: Thiết bị biến xe đạp thành xe đạp điện trong 30 giây
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thiết bị thông minh có tên PikaBoost sẽ giúp biến đổi xe đạp bình thường thành xe đạp điện chỉ trong vòng 30 giây.
Sinh viên chế tạo máy hút rác “2 trong 1” dưới nước
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhóm sinh viên tại ĐH Công nghệ và Đổi mới châu Á Thái Bình Dương ở Malaysia đã phát triển thành công máy hút rác dưới nước có chức năng “2 trong 1”.
Anh ‘bắt tay’ tỉ phú Elon Musk cung cấp internet cho vùng xa

Anh ‘bắt tay’ tỉ phú Elon Musk cung cấp internet cho vùng xa

(NLĐO) - Anh triển khai thử nghiệm thiết bị vệ tinh Starlink để cung cấp internet tốc độ cao đến các điểm xa xôi hẻo lánh và những nơi cơ sở hạ tầng không đủ để kéo dây cáp mạng.