17/08/2022 13:02

Elon Musk lại gây "bão" khi thông báo mua lại đội bóng Man Utd

(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk lại gây sốc mạng xã hội khi cho biết đang mua lại đội bóng lừng danh Manchester United (Man Utd) của Anh.

"Chào các bạn! Tôi đang mua lại câu lạc bộ bóng đá Manchester United" - tỉ phú công nghệ người Mỹ viết trên trang cá nhân Twitter sáng 17-8.

Chỉ sau 3 giờ chia sẻ, thông điệp của Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn Tesla đã thu hút hơn 320.000 lượt "thích", gần 30.000 lượt chia sẻ và hơn 20.000 bình luận, theo hãng thông tấn Reuters.

"Hãy mua ngay, hãy cứu rỗi chúng tôi khỏi gia đình Glazer. Tôi nghĩ, ngài sẽ không bao giờ phải hối hận với thương vụ này. Hãy giúp Manchester United tìm lại ánh hào quang" - một bình luận tỏ ra phấn khích sau chia sẻ của tỉ phú Elon Musk.

Trong khi đó, hàng ngàn người khác thúc giục CEO Tesla nhanh chóng xuống tiền để hoàn tất thương vụ thâu tóm đội bóng.

Elon Musk lại gây bão khi thông báo mua lại đội bóng Man Utd - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk cho biết đang mua lại đội bóng Manchester United. Ảnh: Reuters

Dẫu vậy, vẫn có không ít người nghĩ tỉ phú Musk chỉ đang đùa người hâm mộ Manchester United.

"Elon Musk tuyên bố sẽ mua Twitter nhưng rút lui với những lý do không thuyết phục. Manchester United rẻ hơn nhiều so với giá 44 tỉ USD để sở hữu Twitter. Có điều, Musk đang gặp đủ rắc rối với tòa án nên đừng nghĩ đến việc ông ấy có thể mua lại câu lạc bộ lúc này" - một bình luận dưới bài đăng của Elon Musk hoài nghi.

Một số người khác nhận định có thể Musk đã thật sự mua cổ phiếu của Manchester United khi giá thấp. Tuy nhiên, chỉ sau một dòng tweet, giá cổ phiếu của đội bóng Anh sẽ tăng vọt, cho nên đây thực chất chỉ là một vụ làm ăn khác của tỉ phú Elon Musk.

Tuyên bố mua lại Manchester United của tỉ phú đang sở hữu khối tài sản lên tới 270 tỉ USD (theo Forbes) được đưa ra trong bối cảnh ông đang vướng vào vụ kiện tụng hủy bỏ thương vụ trị giá 44 tỉ USD với Twitter. Do đó, việc cổ động viên hoài nghi "sự nghiêm túc" của Elon Musk với thương vụ mua lại đội bóng Anh cũng là điều dễ hiểu.

Manchester United là một trong những cái tên nổi tiếng bậc nhất của làng túc cầu thế giới. Tuy nhiên, đội bóng này đang gặp khủng hoảng trên sân cỏ và người hâm mộ lên tiếng giận dữ kêu gọi chủ sở hữu hiện tại rút lui. Chủ sở hữu là gia đình tài phiệt Mỹ Glazer - vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố của tỉ phú Musk.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Kính thực tế ảo hạn chế đau đớn khi phẫu thuật
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Những nội dung được truyền tải qua kính thực tế ảo tác động làm bệnh nhân bị phân tâm trong quá trình phẫu thuật, giúp họ giảm bớt cảm giác đau dù không dùng nhiều thuốc gây mê trước khi phẫu thuật.
Chung tay quét sạch mã độc
24/9/2022 548 1k
Hồi tháng 5-2017, "đại dịch WannaCry" bùng nổ khi mã độc tống tiền ransomware WannaCry đã làm ảnh hưởng tới hơn 200.000 máy tính ở hơn 150 nước trên thế giới, gây thiệt hại lên đến hàng tỉ USD.
Chuyển đổi số để hạ giá thành
24/9/2022 548 1k
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh chuyển đổi số là chìa khóa để mở ra trang mới trong phương thức quản lý, hoạt động của mô hình kinh tế HTX
Samsung Innovation Campus 2022-2023: Nỗ lực phát triển nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao
22/9/2022 548 1k
Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam chính thức khởi động Chương trình Phát triển Nhân tài Công nghệ - Samsung Innovation Campus 2022-2023 nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam là những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.
Apple thừa nhận iPhone 14 gặp một số lỗi

Apple thừa nhận iPhone 14 gặp một số lỗi

(NLĐO) - Hệ điều hành iOS 16 cài đặt sẵn trên iPhone 14 vừa ra mắt gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến việc kích hoạt và hiển thị của ứng dụng nhắn tin iMessage, Face Time.