16/03/2018 16:02

Elon Musk bán gói cước internet từ vũ trụ chỉ là… tin đồn?

(NLĐO) – Thông tin ông chủ của SpaceX Elon Musk sắp sửa mở bán các gói cước internet với mức giá chỉ 9,99-229,99 USD và được phát từ vệ tinh ngoài vũ trụ đang làm dư luận xôn xao.


Elon Musk bán gói cước internet từ vũ trụ chỉ là… tin đồn? - Ảnh 1.

Bức ảnh các gói cước dịch vụ của SapceX sắp tung ra thực chất là sản phẩm của Photoshop.

Những ngày qua, trên mạng internet tại Việt Nam xuất hiện hình ảnh được cho là bảng báo giá các gói cước internet cung cấp qua vệ tinh cho toàn thế giới sắp được ông chủ của công ty SpaceXElon Musk tung ra đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Hình ảnh này đã lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội Facebook tại Việt Nam, trong đó ghi rõ SpaceX sẽ tung ra 3 gói cước dịch vụ internet được cung cấp cho mọi người dùng trên toàn cầu cũng như những ai đang… du hành vũ trụ với mức giá chỉ 9,99-29,99 USD.

Giá cụ thể của 3 gói cước trong hình ảnh này gồm có gói cước cơ bản rẻ nhất là StandardX giá 9.99 USD sẽ được cấp dung lượng 1.000 GB mỗi tháng với tốc độ 10.000 Mbps và có thể nhắn tin với nội dung ngắn trên toàn cầu. 

Gói cao cấp hơn là PremiumX được cấp dung lượng 2.000 GB/tháng với tốc độ 20.000 Mbps, được hỗ trợ nhắn tin không giới hạn trên toàn cầu, giá 19.99 USD. 

Gói cước mạnh nhất mang tên ProfessionalX có giá 29.99 USD. Người dùng gói này sẽ có thể sử dụng internet mà không bị giới hạn dung lượng ở tốc độ siêu nhanh 1.000.000 Mbps và cung cấp cho cả người dùng trên trái đất lẫn trong… thiên hà của chúng ta.

Thông tin này khiến nhiều người xôn xao và cho rằng nó quá rẻ, hoàn toàn có thể đánh bại các gói cước internet của các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhiều người hồ hởi cho rằng tháng 2 vừa qua, SpaceX đã phóng thành công nhiều vệ tinh mới và những vệ tinh này được phóng là để cung cấp các gói cước internet trên.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, một chuyên gia công nghệ viễn thông tại TP HCM cho biết đây chỉ là tin đồn từ năm 2017. Chuyên gia này cho biết bức ảnh trên từng xuất hiện trên trang mạng Imgur từ cuối năm ngoái và được xác nhận là sản phẩm của Photoshop mà thôi.

Chánh Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 3 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa dịch vụ
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết vẫn còn gần 3 triệu thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin. Theo quy định, các thuê bao thiếu "danh tính" này sẽ bị khóa dịch vụ
Thị trường Việt Nam tiềm năng bậc nhất về mua sắm kết hợp giải trí
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam là một trong những thị trường giàu tiềm năng bậc nhất cho xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí và kỳ vọng dẫn dắt cuộc chơi thương mại điện tử Đông Nam Á.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quản lý chặt chẽ thông tin trên báo chí, mạng xã hội
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng có chỉ thị yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý chặt thông tin trên báo chí, mạng xã hội; chủ động đấu tranh bóc gỡ, ngăn chặn tin giả, tin xấu độc chống phá; phối hợp với Bộ Công an xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm
Những lưu ý khi chuẩn hóa thông tin thuê bao di động
19/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - Truyền thông), nhằm phục vụ Đề án 06 của Chính phủ, các nhà mạng đang triển khai việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động của người dùng để trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.