20/11/2022 10:17

Được tỉ phú Musk khôi phục tài khoản Twitter, ông Trump không mấy mặn mà

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như không mấy mặn mà dù được tỉ phú Elon Musk cho khôi phục tài khoản cá nhân Twitter.

Quyết định khôi phục tài khoản Twitter cho ông Donald Trump được tỉ phú công nghệ Elon Musk đưa ra thể theo nguyện vọng số đông trong hơn 15 triệu người dùng mạng xã hội này tham gia trả lời khảo sát.

Tỉ phú người Mỹ thâu tóm thành công mạng xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD vào hồi tháng 10. Mới đây, ông đã hỏi người dùng Twitter rằng liệu có nên khôi phục tài khoản cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không?.

Theo báo Mỹ New York Times ngày 20-11 (giờ Hà Nội), đã có khoảng 15.085.458 tài khoản Twitter tham gia trả lời cuộc khảo sát và kết quả có hơn 51,8% trong số này đã trả lời "đồng ý".

"Mọi người đã lên tiếng chấp thuận và ông Trump sẽ được khôi phục tài khoản Twitter" - tỉ phú Elon Musk viết trên Twitter.

Vị tổng thống thứ 45 nước Mỹ bị cấm sử dụng Twitter vĩnh viễn vì các tuyên bố sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6-1-2021.

Được tỉ phú Musk khôi phục tài khoản Twitter, ông Trump không mấy mặn mà - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk xác nhận đã khôi phục tài khoản Twitter cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Twitter

Thông tin từ New York Times cho hay có vẻ cựu Tổng thống Donald Trump cũng "không mấy mặn mà" dù tỉ phú Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter cho ông. Thực tế từ hồi tháng 5, vị tỉ phú sinh năm 1971, đã nói: "Tôi không nghĩ Twitter cấm ông Donald Trump là điều đúng đắn".

Chia sẻ với truyền thông, ông Donald Trump nói rằng mình sẽ gắn bó với nền tảng "cây nhà lá vườn" mang tên Truth Social - ứng dụng được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump.

"Mức độ tương tác của người dùng Truth Social tốt hơn Twitter và Truth Social hiện đang hoạt động rất tốt" - cựu Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh.

Quyết định của tỉ phú Elon Musk diễn ra trong bối cảnh ông Donald Trump, 76 tuổi, mới đây chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Cũng chỉ hơn một ngày trước, tỉ phú Musk đã khôi phục một loạt các tài khoản bị cấm trước đó, bao gồm tài khoản của diễn viên hài người Mỹ Kathy Griffin, nhà tâm lý học người Canada Jordan Peterson và một số nhân vật nổi tiếng khác.


Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt đầu khóa sim 1 chiều thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin
3 giờ trước 548 1k
Ngày 31-3, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết đã có 1,99 triệu thuê bao trong diện cần chuẩn hóa đã hoàn tất các thủ tục cần thiết.
Dẹp cho được nạn khủng bố người dùng di động
4 giờ trước 548 1k
Cơ quan chức năng cần quyết liệt vào cuộc, có các biện pháp truy tìm và xử lý triệt để
Smartphone Redmi Note 12 pro 5G 3 camera AI
5 giờ trước 548 1k
Hãng công nghệ Xiaomi ngày 31-3 đã giới thiệu dòng điện thoại thông minh Redmi Note 12 ở thị trường Việt Nam với 2 phiên bản Redmi Note 12 và Redmi Note 12 Pro 5G.
VIDEO: Sợ bị khóa sim, người dân xếp hàng làm chuẩn hóa thông tin thuê bao trước “giờ G”
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày 31-3, nhiều cửa hàng mạng như Viettel, MobiFone, VinaPhone ở TP HCM rơi vào tình trạng đông đúc. Khách hàng phải xếp hàng dài, bốc số thứ tự để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.
Trước giờ G vẫn còn 1,6 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

Trước giờ G vẫn còn 1,6 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

(NLĐO) - Cục Viễn thông cho biết trung bình mỗi ngày có hơn 100.000 thuê bao chuẩn hóa thông tin cá nhân; dự kiến đến 0 giờ ngày 1-4 còn khoảng 1,6 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin và có...