23/05/2020 16:01

Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ

Một số smartphone Samsung tự truy cập vào màn hình Recovery, khiến máy không thể sử dụng hay khởi động lại.

Sáng nay (23-5), nhiều người dùng điện thoại Samsung tại Việt Nam phản ánh về việc điện thoại của họ hiển thị màn hình Android Recovery, dù trước đó không hề tác động hay thực hiện thao tác gì. Việc này khiến người dùng không thể sử dụng điện thoại, cũng không thể khởi động lại mà chỉ có thể tắt nguồn. Tuy nhiên, khi bật lại, hiện tượng trên vẫn tiếp tục xảy ra.

"Sáng ngủ dậy tôi thấy điện thoại hiển thị màn hình đen, tôi tưởng máy hỏng. Nhưng khi lên diễn đàn hỏi, tôi thấy nhiều người cũng gặp hiện tượng này", Nguyễn Ngọc, một người dùng Galaxy J6 cho biết. Theo anh Ngọc, điện thoại của anh vẫn sử dụng bình thường tối hôm qua.

Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ - Ảnh 1.

Một số điện thoại Samsung tự động truy cập vào màn hình Recovery và không thể sử dụng.

Hàng trăm người dùng đã phản ánh vấn đề giống anh Ngọc trên các diễn đàn công nghệ hôm nay. Các mẫu máy gặp sự cố hầu hết thuộc dòng A và dòng J.

Theo ghi nhận tại một hệ thống sửa chữa điện thoại lớn tại TP HCM, lượng người dùng đến sửa chữa điện thoại Samsung sáng nay tăng vọt. Anh Nguyễn Tân, đại diện một chuỗi sửa chữa lớn cho biết, khách đến sửa chủ yếu vì lỗi "màn hình Recovery". Các sản phẩm gặp lỗi này hầu hết là mẫu máy dòng A và dòng J, ra mắt vào năm 2018.

Anh Nguyễn Hoàng Chương, quản trị viên một trang web chuyên về hệ điều hành cho smartphone, nhận định, đây có thể là lỗi trong quá trình cập nhật của máy, dẫn đến việc xung đột về phần mềm. Theo anh Chương, điều này có thể liên quan đến ứng dụng lịch âm, do năm nay tại Việt Nam có hai tháng 4 âm lịch.

"Một đoạn mã quy định về múi giờ của máy đã được tự động cập nhật, sau đó được ứng dụng Lịch Âm trên máy sử dụng. Do năm nay nhuận tháng Tư âm lịch nên máy có thể hiểu sai và gây nên tình trạng trên", anh Chương nhận định.

Theo anh Chương, hiện tượng này xảy ra một phần do thói quen ít cập nhật phần mềm của người dùng Việt Nam, nên một số cập nhật nhỏ như trên có thể gây ra sự cố không tương thích.

Samsung Việt Nam cho biết đã ghi nhận sự cố này nhưng hiện chưa đưa ra hướng dẫn xử lý.

Theo Lưu Quý (Sohoa)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ đôi smartphone Mi 11 Lite và Mi 11 Lite 5G
18/4/2021 548 1k
Xiaomi Việt Nam vừa ra mắt 2 sản phẩm mới trong dòng smartphone Mi 11 series là Mi 11 Lite và Mi 11 Lite 5G tại TP HCM.
AI giúp ngôi nhà thêm thông minh
18/4/2021 548 1k
AI đưa tự động hóa và khả năng tự phân tích, xử lý vào các thiết bị thích ứng với nhu cầu của người dùng
Bảo vệ người dùng tránh bị theo dõi
14/4/2021 548 1k
Người dùng sẽ chủ động lựa chọn để cho phép những ứng dụng mà mình tin tưởng được theo dõi
Căn cước công dân gắn chip: Tận dụng tối đa ưu thế công nghệ
14/4/2021 548 1k
Một người dân vừa đăng lên Facebook ảnh chụp khi đi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip tại một điểm ở quận 12, TP HCM. Nhiều cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy khu vực chụp ảnh có trang bị dàn đèn chuyên nghiệp.
Bảo mật là thách thức lớn đối với doanh nghiệp

Bảo mật là thách thức lớn đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần đổi mới hệ thống bảo mật mạnh hơn và cải tiến quy trình thay vì chỉ thụ động phát hiện hiểm họa xâm nhập