14/09/2016 20:09

Đi lại thông minh trong đô thị thông minh

Hội thảo quốc tế “Đi lại thông minh trong đô thị thông minh” do Trường Đại học Việt - Đức cùng Hội Nghiên cứu giao thông Việt Nam vừa tổ chức tại TP HCM.

Theo đó, đi lại thông minh khi các tác nhân thông minh tận dụng được các ưu thế của công nghệ thông minh trong điều kiện có các quy định, chính sách, quy hoạch và sự tương tác thông minh.

Nguồn dữ liệu được chia sẻ và sử dụng với các nhà quản lý, người tham gia giao thông, phương tiện và cơ sở hạ tầng. Từ đó, nhà hoạch định chính sách tổng hợp, phân tích để đưa ra dự báo. Phương tiện thông minh và có tính kết nối, nhiên liệu thay thế và xe điện các loại, các mô hình chia sẻ đi lại bằng ô tô và xe máy. Các công nghệ theo dõi xe, thông tin thời gian thực cho hành khách, các hệ thống đặt xe thông minh, hệ thống thông báo và bán vé, thông tin liên lạc thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

C.Vân
từ khóa :

Viết bình luận

Công nghệ cảm biến chiều sâu của camera dành cho Android
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Spectra Module là chương trình cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao của Qualcomm vừa công bố.
VinaPhone ưu đãi cực lớn chào mừng Quốc khánh 2-9
16/8/2017 548 1k
Nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng, kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, VinaPhone Plus tổ chức đồng loạt nhiều sự kiện và ưu đãi sốc cho hội viên trên cả nước
Vinasun App - nhanh chóng, an toàn
11/8/2017 548 1k
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra ảnh hướng lớn đối với ngành vận tải, tiêu biểu là lĩnh vực taxi
Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?
10/8/2017 548 1k
Hiện tại, 1 Bitcoin có giá 3.500 USD, tương đương hơn 77 triệu đồng. Với số tiền này, chúng ta có thể mua được gì?
Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Cái giá của điện thoại Trung Quốc giá rẻ: Sự tự do của bạn

Các nhà nghiên cứu tại hội nghị Black Hat phát hiện ra nhiều mẫu điện thoại Trung Quốc vẫn bí mật gửi dữ liệu về server tại Trung Quốc.