10/11/2019 10:18

"Dậy sóng" với Khoa Pug và Thành Long

Tuần qua, cư dân mạng "dậy sóng" với 2 vụ việc liên quan đến 2 nhân vật nổi tiếng là Vlogger Khoa Pug và diễn viên điện ảnh Thành Long (Jackie Chan).

Khoa Pug, một Vlogger về du lịch đình đám với lượng người hâm mộ đông đảo, vừa làm một việc rất đáng lên án. Cụ thể, khi sang Nhật, Khoa Pug vào một nhà hàng xin phép quay phim để quảng bá du lịch và được chủ nhà hàng này đồng ý. Tuy nhiên, Khoa Pug đã hành xử thiếu văn hóa và xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân khi quay cả cô phục vụ dù cô liên tục yêu cầu anh ta không được quay phim, thậm chí cô đã khóc. Càng tệ hơn, khi đưa clip lên mạng, Vlogger này lại cố tình "giật tít câu view", cho rằng cô phục vụ khóc, năn nỉ để người quay phim được ăn cùng mình.

Theo luật pháp Nhật, cô phục vụ hoàn toàn có thể kiện Khoa Pug ra tòa và anh ta có thể bị xử lý, bị cấm nhập cảnh Nhật Bản. Hành động của Khoa Pug cũng bị chính cộng đồng mạng tại Việt Nam lên án. Nó mở ra một vấn đề cho các Vlogger: Cần tôn trọng hình ảnh của người khác, khi muốn quay phim hay chụp hình ai để đưa lên mạng thì cần phải xin phép. Đáng chú ý, bên cạnh những người lên án Khoa Pug, rất nhiều người hâm mộ Vlogger này lại xem đó là chuyện bình thường!

Operation Smile, một tổ chức từ thiện cho trẻ em, cũng làm cộng đồng mạng "dậy sóng" khi mời ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Thành Long sang Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm tổ chức này có mặt tại Việt Nam. Nhiều người đã lên án Thành Long rằng ông không xứng đáng với hình ảnh một đại sứ gắn liền với trẻ em do từng bỏ rơi con gái Ngô Trác Lâm. Hơn nữa, Thành Long còn là một trong những nghệ sĩ người Trung Quốc được cho là từng công khai ủng hộ "đường lưỡi bò" phi pháp.

Cộng đồng mạng đã lập tức lên tiếng đòi tẩy chay Thành Long đến Việt Nam. Ngay sau đó, Operation Smile Việt Nam đã gỡ hình ảnh Thành Long ra khỏi fanpage của mình, thay bằng một hình ảnh khác.

"Đường lưỡi bò" phi pháp đang được Trung Quốc tìm mọi cách tuyên truyền và lén lút xâm nhập Việt Nam ở rất nhiều lĩnh vực. Có thể nói, tinh thần bảo vệ chủ quyền đất nước của cộng đồng mạng Việt Nam rất cao khi phản đối kịch liệt sự có mặt của một người từng lên tiếng ủng hộ "đường lưỡi bò", dù người đó là một ngôi sao thế giới.

Lê Minh
từ khóa :

Viết bình luận

Cáp quang biển SJC2 tăng cường sức mạnh truyền dẫn quốc tế của VNPT
6/7/2020 548 1k
SJC2 (South East Asia - Japan 2 Cable System) là tuyến cáp biển quốc tế thứ 6 do VNPT tham gia đầu tư xây dựng, cập bờ vào Việt Nam. Tuyến cáp biển SJC2 kết nối các nước Singapore - Thái Lan - Việt Nam - Trung Quốc - Hàn Quốc - Nhật Bản.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Mỗi người có 1 smartphone, mỗi nhà 1 đường cáp quang tốc độ cao
6/7/2020 548 1k
(NLĐO)- Trong số 8 công việc cần làm ngay trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh đến việc mỗi người dân có một điện thoại thông minh và mỗi hộ gia đình có một đường internet cáp quang tốc độ cao.
Mạng xã hội đến ngày "trả giá"
5/7/2020 548 1k
Việc Google đồng ý trả phí cho báo chí ở một số nước có thể được xem như một tiền lệ, một hình mẫu để các nước khác đấu tranh với những mạng truyền thông xã hội
VNPT PAY cung cấp thanh toán cho toàn bộ dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
2/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Với việc cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, ví điện tử VNPT Pay hiện là đơn vị đầu tiên hoàn thành tích hợp thanh toán tất cả dịch vụ cho người dân được cung cấp qua hệ thống này.
Spyware đang nhắm vào thiết bị di động

Spyware đang nhắm vào thiết bị di động

Mỗi thiết bị di động đều có nguy cơ dính phần mềm gián điệp (spyware) - nhất là người dùng không quan tâm hay không nắm rõ về công nghệ