10/11/2019 10:18

"Dậy sóng" với Khoa Pug và Thành Long

Tuần qua, cư dân mạng "dậy sóng" với 2 vụ việc liên quan đến 2 nhân vật nổi tiếng là Vlogger Khoa Pug và diễn viên điện ảnh Thành Long (Jackie Chan).

Khoa Pug, một Vlogger về du lịch đình đám với lượng người hâm mộ đông đảo, vừa làm một việc rất đáng lên án. Cụ thể, khi sang Nhật, Khoa Pug vào một nhà hàng xin phép quay phim để quảng bá du lịch và được chủ nhà hàng này đồng ý. Tuy nhiên, Khoa Pug đã hành xử thiếu văn hóa và xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân khi quay cả cô phục vụ dù cô liên tục yêu cầu anh ta không được quay phim, thậm chí cô đã khóc. Càng tệ hơn, khi đưa clip lên mạng, Vlogger này lại cố tình "giật tít câu view", cho rằng cô phục vụ khóc, năn nỉ để người quay phim được ăn cùng mình.

Theo luật pháp Nhật, cô phục vụ hoàn toàn có thể kiện Khoa Pug ra tòa và anh ta có thể bị xử lý, bị cấm nhập cảnh Nhật Bản. Hành động của Khoa Pug cũng bị chính cộng đồng mạng tại Việt Nam lên án. Nó mở ra một vấn đề cho các Vlogger: Cần tôn trọng hình ảnh của người khác, khi muốn quay phim hay chụp hình ai để đưa lên mạng thì cần phải xin phép. Đáng chú ý, bên cạnh những người lên án Khoa Pug, rất nhiều người hâm mộ Vlogger này lại xem đó là chuyện bình thường!

Operation Smile, một tổ chức từ thiện cho trẻ em, cũng làm cộng đồng mạng "dậy sóng" khi mời ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Thành Long sang Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm tổ chức này có mặt tại Việt Nam. Nhiều người đã lên án Thành Long rằng ông không xứng đáng với hình ảnh một đại sứ gắn liền với trẻ em do từng bỏ rơi con gái Ngô Trác Lâm. Hơn nữa, Thành Long còn là một trong những nghệ sĩ người Trung Quốc được cho là từng công khai ủng hộ "đường lưỡi bò" phi pháp.

Cộng đồng mạng đã lập tức lên tiếng đòi tẩy chay Thành Long đến Việt Nam. Ngay sau đó, Operation Smile Việt Nam đã gỡ hình ảnh Thành Long ra khỏi fanpage của mình, thay bằng một hình ảnh khác.

"Đường lưỡi bò" phi pháp đang được Trung Quốc tìm mọi cách tuyên truyền và lén lút xâm nhập Việt Nam ở rất nhiều lĩnh vực. Có thể nói, tinh thần bảo vệ chủ quyền đất nước của cộng đồng mạng Việt Nam rất cao khi phản đối kịch liệt sự có mặt của một người từng lên tiếng ủng hộ "đường lưỡi bò", dù người đó là một ngôi sao thế giới.

Lê Minh
từ khóa :

Viết bình luận

Kiếm bộn từ "cửa hàng ảo"
8/12/2019 548 1k
Khai thác những tính năng tiện ích của bán hàng trực tuyến như tiếp thị nội dung, tiếp thị lan tỏa để đẩy mạnh bán hàng
Cha mẹ phải theo sát khi con lên mạng
8/12/2019 548 1k
Chuyện học và làm theo các clip và hướng dẫn trên các mạng xã hội thực tế hiện là chuyện thường ngày của... trẻ. Có không ít trẻ em được cho làm quen với thiết bị di động từ khi mới 1-2 tuổi và ở tuổi tiểu học nhiều bé đã có thiết bị riêng. Và hậu quả đã xảy ra.
Oppo thực hiện thành công cuộc gọi DSS
8/12/2019 548 1k
Với sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm Technologies, Swisscom và Telstra, hãng công nghệ OPPO đã thực hiện thành công cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) bằng smartphone đầu tiên trên thế giới có tích hợp DSS 5G dưới.
Sử dụng iPhone và Apple Watch hồi sinh đồ công nghệ cổ
6/12/2019 548 1k
Kết hợp giữa công nghệ mới và cũ, người đàn ông này đã mang đến sức sống mới cho các sản phẩm hàng chục năm tuổi.
Chớ đùa với cộng đồng mạng

Chớ đùa với cộng đồng mạng

Tuần qua, mạng xã hội (MXH) và truyền thông rộn lên chuyện một số người đồng ký tên phản đối TP Đà Nẵng về việc địa phương này dự định lấy tên 2 vị giáo sĩ phương Tây vốn bao năm nay được công...