28/10/2022 19:22

Dàn sếp cũ Twitter “giàu to” vì bị tỉ phú Elon Musk sa thải

(NLĐO) - Các nhân sự cấp cao của Twitter đều ngay lập tức nhận được những khoản tiền bồi thường “khủng” sau khi bị sa thải bởi ông chủ mới - tỉ phú Elon Musk.

Tỉ phú công nghệ Mỹ sau nhiều lùm xùm cuối cùng đã hoàn tất thương vụ thâu tóm mạng xã hội khổng lồ Twitter với giá 44 tỉ USD.

Theo tờ New York Times, dù chỉ chính thức tiếp quản công ty vào ngày 28-10 nhưng tỉ phú sinh năm 1971 được cho là đã sa thải 4 lãnh đạo cấp cao của Twitter. 

Cụ thể, các "nạn nhân" gồm: Giám đốc Điều hành (CEO) Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính Ned Segal, Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde và Giám đốc Khách hàng Sarah Personette.

Dàn sếp cũ Twitter “giàu to” vì bị tỉ phú Elon Musk sa thải - Ảnh 1.

Vừa tiếp quản Twitter, tỉ phú Elon Musk đã sa thải loạt nhân sự cấp cao. Ảnh: The Verge

Tiết lộ từ chuyên trang Business Insider cho hay các sếp của Twitter bị sa thải ngay lập tức nhận được những khoản bồi thường khủng. Thực tế, giữa họ với công ty đã ký với nhau các điều khoản về trường hợp "thay đổi quyền kiểm soát".

Theo đó, nếu Twitter "thay chủ" nhưng họ bị sa thải thì sẽ nhận được một số tiền bồi thường thôi việc nhất định. Lượng cổ phiếu họ nắm giữ cũng được thanh toán ngay lập tức mà không cần chờ đến đúng thời hạn như thỏa thuận trước đó.

Nguồn tin cho hay CEO Parag Agrawal sẽ nhận được khoản thanh toán 38,7 triệu USD, phần lớn nhờ vào việc thanh toán toàn bộ cổ phiếu đang giữ khi ông bị sa thải. Giám đốc Tài chính Ned Segal nhận được khoản bồi thường 25,4 triệu USD. Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde rời Twitter với số tiền 12,5 triệu USD. Cuối cùng, Giám đốc Khách hàng Sarah Personette nhận được 11,2 triệu USD tiền bồi thường sa thải.

Các nhân sự cấp cao của Twitter bị tỉ phú Elon Musk sa thải nhận được số tiền bồi thường tổng cộng lên tới 88 triệu USD và đây là số tiền bồi thường cao chưa từng thấy trong các vụ từng bị tỉ phú Mỹ cho nghỉ việc.

Đăng Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 3 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa dịch vụ
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết vẫn còn gần 3 triệu thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin. Theo quy định, các thuê bao thiếu "danh tính" này sẽ bị khóa dịch vụ
Thị trường Việt Nam tiềm năng bậc nhất về mua sắm kết hợp giải trí
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam là một trong những thị trường giàu tiềm năng bậc nhất cho xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí và kỳ vọng dẫn dắt cuộc chơi thương mại điện tử Đông Nam Á.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quản lý chặt chẽ thông tin trên báo chí, mạng xã hội
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng có chỉ thị yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý chặt thông tin trên báo chí, mạng xã hội; chủ động đấu tranh bóc gỡ, ngăn chặn tin giả, tin xấu độc chống phá; phối hợp với Bộ Công an xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm
Những lưu ý khi chuẩn hóa thông tin thuê bao di động
19/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - Truyền thông), nhằm phục vụ Đề án 06 của Chính phủ, các nhà mạng đang triển khai việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động của người dùng để trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.