01/10/2022 10:52

Đà Nẵng: Cộng đồng công nghệ thông tin nói gì về Java Microservices?

(NLĐO) – Tại diễn đàn Đà Nẵng TechTalk, các diễn giả hàng đầu đã tập trung bàn luận về tính ứng dụng của Java Microservices – một phương pháp ứng dụng trong phát triển hệ thống phần mềm thông dụng hiện nay.

Ngày 1-10, tại TP Đà Nẵng, công ty KMS Technology đã tổ chức sự kiện TechTalk Đà Nẵng - sân chơi kết nối cộng đồng công nghệ thông tin tại khu vực Đà Nẵng và miền Trung. Sự kiện với sự tham gia của các công ty công nghệ thông tin hàng đầu tại Đà Nẵng như ONE Tech Stop Vietnam, Paradox Vietnam, Est Rouge United, cùng GDG miền Trung và KMS Technology.

Đà Nẵng: Cộng đồng công nghệ thông tin nói gì về Java Microservices? - Ảnh 1.

Diễn giả Dũng Nguyễn, Senior Software Engineer tại KMS Healthcare chia sẻ tại diễn đàn Đà Nẵng TechTalk

Chương trình có sự tham gia của các công ty công nghệ nổi bật với dàn diễn giả dày dặn kinh nghiệm. Chương trình tập trung về chủ đề Java Microservices (một phương pháp đặc biệt được ứng dụng trong phát triển hệ thống phần mềm) nhằm phân tích các vấn đề về nhất quán dữ liệu của kiến trúc microservices.

Diễn giả Dũng Nguyễn, Senior Software Engineer tại KMS Healthcare cho biết những ưu và nhược điểm của những giải pháp hiện có như thuật toán 2PC, cách tiếp cận với Sagas Pattern, cùng phần demo với Java...

Với chủ đề về kết nối giao tiếp trong Microservices, tại chương trình, các diễn giả cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và sâu sát nhất về cách thức inter-process, về Synchronous & Asynchronous và các hình thức giao tiếp.

Đà Nẵng: Cộng đồng công nghệ thông tin nói gì về Java Microservices? - Ảnh 2.

Đà Nẵng TechTalk là cơ hội để cộng đồng và doanh nghiệp công nghệ thông tin tăng cường giao lưu, kết nối

Ngoài ra, cộng đồng công nghệ thông tin tham gia chương trình lần này cũng tiếp cận với những chia sẻ và tọa đàm từ các kỹ sư kỳ cựu của làng công nghệ Đà Nẵng. Những kinh nghiệm, thực tế và hữu dụng nhất, những vấn đề về tính nhất quán, toàn vẹn dữ liệu cũng như cách thức giao tiếp giữa các services cũng được các diễn giả giải đáp trong TechTalk Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc điều hành KMS Technology Đà Nẵng, lần đầu mở rộng ra với cộng đồng, chương trình Đà Nẵng TechTalk nhằm tạo nên những sự kiện chia sẻ kiến thức bổ ích đối với đội ngũ công nghệ thông tin đang tăng trưởng vượt trội.

"Đây là sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo bước đệm cho nhiều hoạt động khác trong tương lai, tạo điều kiện giao lưu và kết nối với nhiều cộng đồng và doanh nghiệp công nghệ thông tin tại khu vực Đà Nẵng và miền Trung", ông Hiếu cho biết.

Microservices là một phương pháp đặc biệt được ứng dụng trong phát triển hệ thống phần mềm. Phương pháp này sẽ cố gắng tập trung vào việc xây dựng các mô-đun đơn chức năng với các giao diện và hoạt động được xác định rõ ràng.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Sinh viên chế tạo máy hút rác “2 trong 1” dưới nước
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhóm sinh viên tại ĐH Công nghệ và Đổi mới châu Á Thái Bình Dương ở Malaysia đã phát triển thành công máy hút rác dưới nước có chức năng “2 trong 1”.
In 3D phổ biến, tiện ích
3/12/2022 548 1k
Ứng dụng in 3D có thể in các công cụ, vật gia dụng mà phương pháp tiện hay đúc truyền thống không làm được
Chuyển đổi số phải thực chất
3/12/2022 548 1k
Cho đến tận tháng cuối cùng của năm 2022, khi đến khám bệnh lần đầu tiên hay bị mất sổ, hết sổ, ở nhiều bệnh viện lớn ngay tại TP HCM, người bệnh vẫn còn phải trả khoảng 5.000 đồng để mua một cuốn sổ khám bệnh (SKB). Mỗi bệnh viện đều có SKB riêng, nên người mang nhiều bệnh có cả "bộ sưu tập" SKB.
Anh ‘bắt tay’ tỉ phú Elon Musk cung cấp internet cho vùng xa
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Anh triển khai thử nghiệm thiết bị vệ tinh Starlink để cung cấp internet tốc độ cao đến các điểm xa xôi hẻo lánh và những nơi cơ sở hạ tầng không đủ để kéo dây cáp mạng.