03/08/2022 13:41

Đã có chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân điện tử

(NLĐO) - Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử theo đúng chuẩn Quy định của Bộ Tài chính, đồng thời giúp tiết kiệm đến 80% thời gian và chi phí.

Nhằm thiết thực giúp các doanh nghiệp dễ dàng sử dụng chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử theo đúng Quy định, ngày 3-8, Tập đoàn Bkav đã ra mắt "chứng từ điện tử Bkav eChungtu". Nền tảng được phát triển dựa trên công nghệ web-based, cung cấp sẵn cho các doanh nghiệp đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký mẫu để doanh nghiệp sử dụng và đăng ký với cơ quan thuế.

Đã có chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân điện tử - Ảnh 1.

Giao diện đăng nhập Nền tảng Chứng từ khấu trừ TNCN điện tử - Bkav eChungtu

Bkav eChungtu hỗ trợ tạo lập chứng từ khấu trừ thuế TNCN một cách đơn giản: tạo từng tờ cho các doanh nghiệp sử dụng ít chứng từ, tạo nhiều tờ theo lô và có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống nghiệp vụ sẵn có. Bkav eChungtu còn tích hợp sẵn các công nghệ ký số như "Ký số USB Token", "Ký số từ xa" giúp doanh nghiệp có thể ký số ngay trên các thiết bị di động mọi lúc mọi nơi, đảm bảo giá trị pháp lý của chứng từ khấu trừ thuế TNCN.

Ông Nguyễn Khơ Din, Tổng giám đốc Công ty Nền tảng chuyển đổi số SME, thành viên Tập đoàn Công nghệ Bkav cho biết: Nghị định 123/2020/NĐ-CP về hóa đơn, chứng từ do Bộ Tài chính ban hành ngày 17- 9-2021 quy định, từ ngày 1-7-2022 các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chính thức ngừng việc sử dụng chứng từ khấu trừ giấy do cơ quan thuế cấp và chứng từ tự in theo quy định tại Thông tư 37, và chuyển đổi sang sử dụng chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử theo Nghị định 123, Thông tư 78.

Đã có chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân điện tử - Ảnh 2.

Chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử

Bkav eChungtu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 80% thời gian và chi phí, như không tốn chi phí chuyển phát chứng từ mà chỉ cần gửi qua đường điện tử như Email, tin nhắn. Không lo mất mát,cháy hỏng do được lưu trữ trên môi trường điện tử được đảm bảo tính an toàn với chữ ký số và các giải pháp an ninh của Bkav.

Đức Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

Chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số", giảm giá 50% sản phẩm số, dịch vụ số
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số" kéo dài từ nay đến hết tháng 10-2022 với việc đồng loạt thực hiện chính sách ưu đãi 50% giá sản phẩm số, dịch vụ số.
Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong vòng 3 tháng, mạng xã hội TikTok đã phải xoá 113 triệu video "rác", phần nhiều liên quan các nội dung độc hại với trẻ em.
iPhone 14 “ế”, Apple giảm sản lượng
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Apple dường như phải tạm ngừng kế hoạch tăng sản lượng 4 mẫu điện thoại iPhone 14 vì “nhu cầu của khách hàng không cao như dự đoán”.
Rao bán iPhone cũ kèm khuyến mãi kho ảnh nóng
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Kanokyada Jitampon, người mẫu khá nổi mạng xã hội Thái Lan, bị chỉ trích đang dùng "chiêu trò" để đánh bóng tên tuổi khi cố tình bán iPhone kèm theo những hình ảnh riêng tư gợi cảm của mình.
Chung tay quét sạch mã độc

Chung tay quét sạch mã độc

Hồi tháng 5-2017, "đại dịch WannaCry" bùng nổ khi mã độc tống tiền ransomware WannaCry đã làm ảnh hưởng tới hơn 200.000 máy tính ở hơn 150 nước trên thế giới, gây thiệt hại lên đến hàng tỉ USD.