15/09/2018 14:56

Công nghệ làm lạnh đông mềm giúp thịt, cá tươi lâu hơn

(NLĐO)- Hãng Samsung vừa ra mắt dòng tủ lạnh với công nghệ làm lạnh đông mềm giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn gấp hai lần loại thông thường.

Công nghệ làm lạnh đông mềm giúp thịt, cá tươi lâu hơn - Ảnh 1.

Ngăn đông mềm bảo quản thịt cá ở nhiệt độ lý tưởng -1oC, không cần rã đông khi chế biến

Theo nghiên cứu của Samsung, các gia đình trẻ ở Việt Nam khi nấu ăn tại nhà  thường tìm các giải pháp để phát huy hiệu quả không gian bếp, đặc biệt là việc lưu trữ thịt cá, rau quả sao cho tươi ngon lâu, tiện dụng hơn khi chế biến. Từ kết quả nghiên cứu này, Samsung đã tăng thêm các dòng tủ lạnh có dung tích đa dạng như: Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone, ngăn rau củ, ngăn đá rộng chứa được nhiều hơn thịt tươi sống và các loại rau củ quả, thực phẩm khác… Trong đó, ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone có khả năng bảo quản thịt cá ở nhiệt độ lý tưởng -1oC, không cần rã đông khi chế biến, giúp lưu trữ những loại thức ăn dễ hỏng trong thời gian dài hơn, giữ trọn vị tươi ngon lâu hơn gấp hai lần so với tủ lạnh thông thường.

Ở trạng thái đông mềm -1oC, một lớp băng mỏng sẽ phủ trên bề mặt của thịt cá, không gây đông đá các lớp thịt bên trong. Nhờ vậy, kết cấu thịt vẫn săn chắc, không ngả màu, không bị khô, không mất mùi, người dùng dễ cắt, tách rút ngắn thời gian nấu nướng. Ngoài ra, một ngăn cấp nước nhỏ gọn được lắp đặt trên cửa tủ lạnh thế hệ mới giúp người dùng nhanh chóng thưởng thức ly nước mát lành mà không cần mở tủ lạnh, vừa tiện lợi, vừa tránh thất thoát hơi lạnh gây hao điện. Bộ lọc khử mùi DeodorizingFilter mạnh loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu qua bộ lọc than hoạt tính, giữ cho không khí bên trong luôn trong lành.

Công nghệ làm lạnh đông mềm giúp thịt, cá tươi lâu hơn - Ảnh 2.

Ngăn cấp nước nhỏ trên cửa tiện cho việc lấy nước

Việt Nam là thị trường đầu tiên trên thế giới có dòng tủ lạnh ngăn đá đông mềm. Giá bán lẻ từ 9,9 - 18,390,000 đồng cho sản phẩm có dung tích từ 280 lít đến 458 lít. Từ ngày 20 đến 30-9, người tiêu dùng đặt mua tủ lạnh tại 12 website bán hàng trực tuyến sẽ nhận quà tặng là điện thoại Samsung Galaxy J4 và Galaxy J8, tùy dung tích.

M.Trí

Viết bình luận

Gần 3 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa dịch vụ
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết vẫn còn gần 3 triệu thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin. Theo quy định, các thuê bao thiếu "danh tính" này sẽ bị khóa dịch vụ
Thị trường Việt Nam tiềm năng bậc nhất về mua sắm kết hợp giải trí
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam là một trong những thị trường giàu tiềm năng bậc nhất cho xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí và kỳ vọng dẫn dắt cuộc chơi thương mại điện tử Đông Nam Á.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quản lý chặt chẽ thông tin trên báo chí, mạng xã hội
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng có chỉ thị yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý chặt thông tin trên báo chí, mạng xã hội; chủ động đấu tranh bóc gỡ, ngăn chặn tin giả, tin xấu độc chống phá; phối hợp với Bộ Công an xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm
Những lưu ý khi chuẩn hóa thông tin thuê bao di động
19/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - Truyền thông), nhằm phục vụ Đề án 06 của Chính phủ, các nhà mạng đang triển khai việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động của người dùng để trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.