10/11/2019 07:49

Công nghệ blockchain cho đô thị thông minh

Tại hội nghị quốc tế lần thứ 6 của Khu Công nghệ cao TP HCM vừa diễn ra, bà Lê Bích Loan, quyền Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM, cho biết blockchain là lĩnh vực công nghệ mới xuất hiện trong một thập niên qua, ứng dụng chủ yếu vào lĩnh vực tiền tệ, tài chính - ngân hàng.

Blockchain được xác định sẽ là công nghệ cốt lõi trong các ứng dụng cho một đô thị thông minh, đặc biệt hỗ trợ xây dựng TP HCM trở thành TP thông minh dựa trên nền tảng này.

Công nghệ blockchain còn giúp các hoạt động được bảo đảm tính minh bạch, loại bỏ đơn vị trung gian, phi tập trung, tạo niềm tin, tăng độ bảo mật, dễ tiếp cận, tiết kiệm chi phí và tăng tốc độ giao dịch. Đến nay, 4 nước đã đi đầu ứng dụng công nghệ blockchain trong đô thị thông minh: Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Estonia, Trung Quốc và Mỹ.

Những năm gần đây, cộng đồng công nghệ blockchain Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng đã bước đầu nghiên cứu ứng dụng công nghệ blockchain và thành công trong một số lĩnh vực.


H.Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Kiếm bộn từ "cửa hàng ảo"
8/12/2019 548 1k
Khai thác những tính năng tiện ích của bán hàng trực tuyến như tiếp thị nội dung, tiếp thị lan tỏa để đẩy mạnh bán hàng
Cha mẹ phải theo sát khi con lên mạng
8/12/2019 548 1k
Chuyện học và làm theo các clip và hướng dẫn trên các mạng xã hội thực tế hiện là chuyện thường ngày của... trẻ. Có không ít trẻ em được cho làm quen với thiết bị di động từ khi mới 1-2 tuổi và ở tuổi tiểu học nhiều bé đã có thiết bị riêng. Và hậu quả đã xảy ra.
Oppo thực hiện thành công cuộc gọi DSS
8/12/2019 548 1k
Với sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm Technologies, Swisscom và Telstra, hãng công nghệ OPPO đã thực hiện thành công cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) bằng smartphone đầu tiên trên thế giới có tích hợp DSS 5G dưới.
Sử dụng iPhone và Apple Watch hồi sinh đồ công nghệ cổ
6/12/2019 548 1k
Kết hợp giữa công nghệ mới và cũ, người đàn ông này đã mang đến sức sống mới cho các sản phẩm hàng chục năm tuổi.
Chớ đùa với cộng đồng mạng

Chớ đùa với cộng đồng mạng

Tuần qua, mạng xã hội (MXH) và truyền thông rộn lên chuyện một số người đồng ký tên phản đối TP Đà Nẵng về việc địa phương này dự định lấy tên 2 vị giáo sĩ phương Tây vốn bao năm nay được công...