10/11/2019 07:49

Công nghệ blockchain cho đô thị thông minh

Tại hội nghị quốc tế lần thứ 6 của Khu Công nghệ cao TP HCM vừa diễn ra, bà Lê Bích Loan, quyền Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM, cho biết blockchain là lĩnh vực công nghệ mới xuất hiện trong một thập niên qua, ứng dụng chủ yếu vào lĩnh vực tiền tệ, tài chính - ngân hàng.

Blockchain được xác định sẽ là công nghệ cốt lõi trong các ứng dụng cho một đô thị thông minh, đặc biệt hỗ trợ xây dựng TP HCM trở thành TP thông minh dựa trên nền tảng này.

Công nghệ blockchain còn giúp các hoạt động được bảo đảm tính minh bạch, loại bỏ đơn vị trung gian, phi tập trung, tạo niềm tin, tăng độ bảo mật, dễ tiếp cận, tiết kiệm chi phí và tăng tốc độ giao dịch. Đến nay, 4 nước đã đi đầu ứng dụng công nghệ blockchain trong đô thị thông minh: Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Estonia, Trung Quốc và Mỹ.

Những năm gần đây, cộng đồng công nghệ blockchain Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng đã bước đầu nghiên cứu ứng dụng công nghệ blockchain và thành công trong một số lĩnh vực.


H.Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Cáp quang biển SJC2 tăng cường sức mạnh truyền dẫn quốc tế của VNPT
6/7/2020 548 1k
SJC2 (South East Asia - Japan 2 Cable System) là tuyến cáp biển quốc tế thứ 6 do VNPT tham gia đầu tư xây dựng, cập bờ vào Việt Nam. Tuyến cáp biển SJC2 kết nối các nước Singapore - Thái Lan - Việt Nam - Trung Quốc - Hàn Quốc - Nhật Bản.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Mỗi người có 1 smartphone, mỗi nhà 1 đường cáp quang tốc độ cao
6/7/2020 548 1k
(NLĐO)- Trong số 8 công việc cần làm ngay trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh đến việc mỗi người dân có một điện thoại thông minh và mỗi hộ gia đình có một đường internet cáp quang tốc độ cao.
Mạng xã hội đến ngày "trả giá"
5/7/2020 548 1k
Việc Google đồng ý trả phí cho báo chí ở một số nước có thể được xem như một tiền lệ, một hình mẫu để các nước khác đấu tranh với những mạng truyền thông xã hội
VNPT PAY cung cấp thanh toán cho toàn bộ dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
2/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Với việc cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, ví điện tử VNPT Pay hiện là đơn vị đầu tiên hoàn thành tích hợp thanh toán tất cả dịch vụ cho người dân được cung cấp qua hệ thống này.
Spyware đang nhắm vào thiết bị di động

Spyware đang nhắm vào thiết bị di động

Mỗi thiết bị di động đều có nguy cơ dính phần mềm gián điệp (spyware) - nhất là người dùng không quan tâm hay không nắm rõ về công nghệ