05/01/2023 16:39

CLIP: “Siêu phẩm” xe đẩy trẻ em tự lái

(NLĐO) - Đi dạo cùng bé thật dễ dàng khi bạn có xe đẩy hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Ella của công ty khởi nghiệp Gluxkind, trụ sở tại Canada.

Kênh CNN mô tả chiếc xe đẩy thông minh Ella được trang bị một số công nghệ tiên tiến.

"Xe đẩy thông minh của Gluxkind cung cấp nhiều công nghệ giống như ôtô tự hành và robot giao hàng. Thiết kế của chiếc xe bao gồm cả hệ thống động cơ kép để lên dốc và hỗ trợ phanh xuống dốc tự động" - kênh CNN mô tả.

Giống như một chiếc Tesla lái tự động, công nghệ trên xe đẩy của Gluxkind có cảm biến phát hiện các vật thể xung quanh, giúp "an toàn cho trẻ và khoẻ cho phụ huynh".

Xe đẩy Ella có thể tự lái khi đi dạo mà không cần dùng tay. Nó sử dụng camera để theo dõi môi trường xung quanh và điều hướng vỉa hè.

Clip mô tả xe đẩy tự lái của Gluxkind. Nguồn: MXH

Hãng Gluxkind dự kiến bán xe đẩy Ella ra thị trường từ tháng 4-2023, với giá 3.300 USD/chiếc.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ TT-TT: Không thay đổi hạn cuối chuẩn hóa thông tin thuê bao vào ngày 31-3
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ TTT-TT Phạm Đức Long khẳng định ngày 31-3 là hạn cuối cùng để khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin cá nhân, sau thời điểm này khách hàng chưa chuẩn hóa sẽ bị khóa thuê bao
Tất bật cập nhật thông tin để tránh bị khóa sim
15 giờ trước 548 1k
Còn hơn 2 triệu thuê bao di động trả trước chưa cập nhật thông tin có thể bị khóa sim một chiều từ ngày 31-3
Quan chức Mỹ ví “TikTok như khẩu súng đã nạp đạn”
28/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đánh giá về mối nguy hại của TikTok đối với an ninh quốc gia, quan chức an ninh mạng hàng đầu của Mỹ ví von “TikTok như khẩu súng đã nạp đạn”.
iPhone 14 màu vàng vừa lên kệ giá đã bất ngờ
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - iPhone 14 màu vàng mới lên kệ tại các hệ thống bán lẻ Việt Nam nhưng mức giá giảm đáng kể và sức mua không cao như mong đợi
Dùng AI giữ chân khách hàng

Dùng AI giữ chân khách hàng

Công nghệ AI giúp tự động hóa toàn diện các tương tác với khách hàng, mang lại hiệu quả cho người dùng cuối và đội ngũ chăm sóc khách hàng