06/10/2022 14:25

Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa

(NLĐO)- Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là cơ hội để tất cả mọi người tìm hiểu, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số một cách căn bản nhất.

Sáng 6-10, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục chuyển đổi quốc gia, Bộ TT-TT, phát biểu tại hội thảo

Nhân ngày chuyển đổi số, tại Thanh Hóa diễn ra nhiều sự kiện như: Triển lãm các sản phẩm, mô hình, giải pháp chuyển đổi số (tại Tòa nhà Trung tâm công nghệ thông tin tỉnh Thanh Hóa, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa); Hội thảo "Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa năm 2022"; Chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa - động lực thúc đẩy phát triển kinh tế số tại tỉnh Thanh Hóa; Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp hướng đến nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh…

Đây là sự kiện này nhằm giới thiệu đến đông đảo người dân về các hạ tầng, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số và các thành tựu chuyển đổi số. Các gian hàng cũng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa - Ảnh 2.

Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội thảo

Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó trưởng ban Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa, cho biết chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay là điều bắt buộc phải làm để thích ứng với thời đại số 4.0. Chuyển đổi số không đơn giản là mức ứng dụng và phát triển cao hơn của công nghệ thông tin, mà chuyển đổi số là nút đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội.

"Ở Thanh Hóa, việc thực hiện chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, nhưng có trọng tâm, trọng điểm; ưu tiên trong quản lý hành chính, cung cấp dịch vụ công, trước hết là trong lĩnh vực liên quan tới người dân, doanh nghiệp; lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu, là động lực của chuyển đổi số và làm sao để người dân, doanh nghiệp cũng phải tham gia, đồng hành vào quá trình chuyển đổi số" - ông Liêm thông tin.

Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa - Ảnh 3.

Đại diện Bộ TT-TT tham gia sự kiện nhân Ngày Chuyển đổi số tại Thanh Hóa

Cũng theo ông Liêm, tại Thanh Hóa đã có cách làm riêng trong xây dựng chính quyền điện tử, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp… Đặc biệt, Thanh Hóa là một trong những địa phương đi đầu trong việc ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số từ rất sớm.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chỉ đạo, điều hành, công khai, minh bạch các hoạt động trong đời sống xã hội.

Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thực hiện nghi thức khai trương triển lãm

Tại Thanh Hóa, hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông được tăng cường đầu tư và hoạt động ổn định, hiệu quả; các hệ thống thông tin quan trọng được triển khai đồng bộ, kết nối liên thông 4 cấp; văn bản điện tử đã thay thế hoàn toàn văn bản giấy trong các cơ quan nhà nước (trừ văn bản mật theo quy định); tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 ngày càng cao;… Chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021, Thanh Hóa đứng thứ 12/63 tỉnh, TP.

"Việc tổ chức các chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là cơ hội để tất cả mọi người tìm hiểu, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số một cách căn bản nhất, có những góc nhìn sâu sắc hơn từ những chuyên gia đến từ các Bộ, ngành của Trung ương và các Tập đoàn viễn thông, công nghệ thông tin" - ông Liêm nói.

Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa - Ảnh 5.

Ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở TT-TT, Phó trưởng ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa, cùng đại diện Bộ TT-TT ký văn bản hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa với Bộ TT-TT

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục chuyển đổi quốc gia số (Bộ TT-TT), cho biết hoạt động chuyển đổi số tại Thanh Hóa cho thấy sự quyết tâm của hệ thống chính trị. Theo ông Tiến, chỉ lãnh đạo cao nhất vào cuộc mới thực hiện được chuyển đổi số vì chuyển đổi số là hoạt động mang tính tổng thể toàn diện, có kế hoạch, lộ trình...

"Bản thân các cán bộ cơ quan nhà nước phải thực sự có ý thức trong việc cung cấp dịch vụ công trên nền tảng trực tuyến, đồng thời cần có những giải pháp để khuyến khích người dân sử dụng nền tảng số thông qua các hoạt động dịch vụ công" - ông Tiến nói.

Trong khuôn khổ các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số diễn ra các hoạt động: ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh với các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ số; khai trương thử nghiệm mạng 5G và Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh.
Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa - Ảnh 7.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đại diện Bộ TT-TT tham quan gian hàng tại triển lãm

Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa - Ảnh 8.

Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa ký kết hợp tác chuyển đổi số với Viễn thông Thanh Hóa

Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa - Ảnh 9.

Giới thiệu sản phẩm tới người dân

Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa - Ảnh 10.

Viettel giới thiệu sản phẩm 5G lần đầu tiên tại Thanh Hóa

Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tại Thanh Hóa - Ảnh 11.

Các đại biểu dự hội thảo

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà đầu tư tiền số nhận thêm cú sốc “trời giáng”
1/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhà đầu tư tiếp tục nhận thêm cú sốc khi công ty cho vay tiền số BlockFi tuyên bố phá sản do liên quan đến vụ sập sàn FTX.
Công ty mẹ Facebook nhận thêm cú sốc
1/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Giới chức châu Âu vừa công bố án phạt lên tới 275 triệu USD đối với Meta - Công ty mẹ của Facebook - vì vi phạm Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân.
Cổ suý tự hủy hoại bản thân trên mạng xã hội sẽ bị phạt nặng ở Anh
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Anh siết các mạng xã hội cho phép đăng tải nội cổ súy hành vi tự hủy họai bản thân.
Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt thiết bị Android đã bị dính mã độc vì tải ứng dụng "trôi nổi" về máy để xem World Cup 2022.
Samsung ứng dụng bảo mật blockchain cho mọi thiết bị kết nối internet

Samsung ứng dụng bảo mật blockchain cho mọi thiết bị kết nối internet

(NLĐO) - Samsung sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để phát triển một giải pháp bảo mật mới giúp các thiết bị thông minh của hãng có khả năng bảo vệ lẫn nhau.