29/09/2022 15:08

Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video

(NLĐO) - Chỉ trong vòng 3 tháng, mạng xã hội TikTok đã phải xoá 113 triệu video "rác", phần nhiều liên quan các nội dung độc hại với trẻ em.

Báo cáo minh bạch hằng quý của TikTok cho thấy họ đã phải xóa khoảng 113 triệu video vi phạm chính sách trong quý II/2022. "Con số này chỉ chiếm 1% so với tổng số video được đăng tải lên TikTok trong cùng khoảng thời gian" - chuyên trang công nghệ The Verge cho biết.

Phần nhiều các video bị xóa liên quan các nội dung độc hại với trẻ em khi chiếm 44%. Các lý do khác là: hoạt động bất hợp pháp, hàng hóa thuộc diện không được quảng cáo cũng như các video nghi có hình ảnh khỏa thân, nội dung người lớn...

Số liệu cũng cho thấy quý II/2022, hệ thống tự động của TikTok đã xóa 48 triệu video vi phạm chính sách. Khoảng 96% số video bị xóa trước khi người dùng kịp gửi báo cáo nội dung xấu. TikTok cho biết họ sử dụng thuật toán tự động, kết hợp đánh giá của con người để sàng lọc nội dung có thể vi phạm nguyên tắc sử dụng.

Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video - Ảnh 1.

TikTok nhiều lần bị "ý kiến" vì các video gây hại. Ảnh: Reuters

Mạng xã hội khổng lồ của Trung Quốc này gần đây nỗ lực kiểm duyệt video chặt chẽ hơn để ngăn sự lan truyền các nội dung hiểu lầm, tin giả. Nền tảng video ngắn với hơn một tỉ người dùng giúp giới trẻ sáng tạo nội dung nhưng cũng bị cho là nơi phát tán nhiều trào lưu nguy hại.

Cũng liên quan tới TikTok, một quan chức Bộ Thương mại Mỹ hồi đầu tháng 9 tiết lộ Nhà Trắng đang xem xét việc cấm mạng xã hội này.

Mỹ nhiều lần đưa TikTok vào "diện theo dõi" với lý do lo ngại đe dọa an ninh quốc gia. Nhiều nghị sĩ Mỹ đề xuất mạng video của ByteDance cần được ngăn chặn vì thu thập dữ liệu người dùng Mỹ và gửi về cho Chính phủ Trung Quốc.Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ suý tự hủy hoại bản thân trên mạng xã hội sẽ bị phạt nặng ở Anh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính phủ Anh siết các mạng xã hội cho phép đăng tải nội cổ súy hành vi tự hủy họai bản thân.
Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt thiết bị Android đã bị dính mã độc vì tải ứng dụng "trôi nổi" về máy để xem World Cup 2022.
Spotify mở rộng thị trường sách nói ra ngoài nước Mỹ
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty Spotify vừa đưa ra quyết định mở rộng thị trường dịch vụ sách nói (Audiobook) ra bên ngoài phạm vi nước Mỹ.
Tỉ phú Elon Musk úp mở khả năng “chơi lớn”, cạnh tranh với iPhone
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú công nghệ Elon Musk úp mở khả năng tạo ra dòng điện thoại thông minh mới nhằm cạnh tranh với với iPhone nếu như hãng Apple loại ứng dụng Twitter khỏi App Store.
TV nào xem bóng đá "đã mắt"?

TV nào xem bóng đá "đã mắt"?

Các hãng đang chạy đua phát triển công nghệ QLED kết hợp công nghệ bổ trợ để tiệm cận hơn với OLED