05/03/2023 15:32

CHÚ Ý: Thời lượng video ngắn trên Facebook được tăng gấp rưỡi

(NLĐO) - Các video ngắn (Reels) trên Facebook được tăng thời lượng từ 60 giây lên 90 giây nhằm thu hút người dùng.

Thông tin trên được chuyên trang công nghệ Engadget dẫn thông báo của Công ty Meta hôm 4-3.

Meta coi luôn Reels là một tính năng quan trọng đối với các nền tảng mạng xã hội của mình bao gồm cả Facebook lẫn Instagram.

Vào tháng 7 năm ngoái, Meta đã tăng độ dài video ngắn lên 90 giây. Để thu hút thêm người dùng, nay họ cũng quyết định tăng thời lượng tương tự với Reels trên Facebook. Trước đó, các Reels trên Facebook chỉ có độ dài tối đa là 60 giây.

CHÚ Ý: Thời lượng video ngắn trên Facebook được tăng gấp rưỡi - Ảnh 1.

Độ dài tối đa của Reels trên Facebook đã tăng từ 60 giây lên tới 90 giây. Ảnh: Meta

Tương tự như TikTok, các video ngắn trên Instagram và Facebook đều có tính năng đồng bộ clip với một bài hát. Meta cho biết tính năng này sử dụng "công nghệ beat trực quan", nó sẽ tự động đồng bộ hóa và căn chỉnh chuyển động trong video khớp với nhịp của bài hát.

Facebook cũng sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo Reels từ các bài đăng hay câu chuyện trong quá khứ. Họ cũng sẽ có thể tận dụng các mẫu video đang thịnh hành và được gợi ý bởi Facebook. Điều này cho phép người dùng thay thế các clip từ một mẫu hiện có bằng các clip của riêng họ.

Meta tuyên bố Reels là định dạng phát triển nhanh nhất của mạng xã hội này. Số lượt xem Reels đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái, tính trên cả hai nền tảng Facebook và Instagram.

Số lượt chia sẻ lại của Reels của Meta cũng đã tăng hơn gấp đôi trên cả hai nền tảng trong 6 tháng qua. Kể từ tháng 8 năm ngoái, người dùng đã có thể đăng chéo các Reels giữa hai ứng dụng Facebook và Instagram.

Dẫu thừa nhận việc tăng thời lượng các video ngắn lên 90 giây để thu hút người dùng các ứng dụng mạng xã hội của Meta. Tuy nhiên, độ dài này còn kém xa so với thời lượng 10 phút hiện tại trên mạng xã hội TikTok.

Đăng Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bổ nhiệm ông Nguyễn Trường Giang làm thành viên Hội đồng thành viên Vietnam Post
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng thành viên Vietnam Post đối với ông Nguyễn Trường Giang, Tổng Giám đốc VinaPhone
Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới bị kiện, Bitcoin lập tức mất giá
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Bitcoin mất 6% giá trị, Binance Coin cũng giảm 5% sau khi sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất thế giới Binance bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đâm đơn kiện hôm 5-6.
Dùng AI hỗ trợ doanh nghiệp phát hiện hóa đơn rủi ro
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Phần mềm Quản lý hóa đơn - Bkav eQLHD, có khả năng phát hiện sai sót và cảnh báo cho kế toán viên những rủi ro trên hóa đơn, nhờ ứng dụng công nghệ AI.
Quan điểm “giao việc” và “đánh giá” nhân viên của Tập đoàn Viettel
5/6/2023 548 1k
Theo đánh giá của Anphabe – Công ty tư vấn Thương hiệu Nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc tại Việt Nam, trong nhiều năm liền, Tập đoàn Viettel luôn giữ vững vị trí là doanh nghiệp có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất ngành công nghệ thông tin, hạ tầng, viễn thông.
Người dùng MXH Việt Nam trải nghiệm ra sao với Apple Store?

Người dùng MXH Việt Nam trải nghiệm ra sao với Apple Store?

(NLĐO) - Việc Apple Store hiện chỉ cho đặt hàng online chứ không có địa chỉ offline để trải nghiệm trực tiếp cũng là một trở ngại với một bộ phận người tiêu dùng.