27/05/2019 15:57

Cáp quang APG lại gặp sự cố

(NLĐO) – Tuyến cáp quang APG lại vừa gặp sự cố khiến việc truy cập internet ra hướng quốc tế bị ảnh hưởng mạnh.

Cáp quang APG lại gặp sự cố - Ảnh 1.

Tuyến cáp quang APG lại gặp sự cố lần thứ 4 trong năm nay.

Chiều 27-5 các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam (ISP) cho hay tuyến cáp quang biển APG đã gặp sự cố vào chiều ngày 26-5-2019. Vị trí lỗi cáp gặp sự cố được xác định cách trạm cập bờ Đà Nẵng khoảng 132km.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân của sự cố. Hiện Ban quản trị hệ thống cáp quang biển APG tích cực xử lý sự cố này và thời gian sửa chữa chưa xác định được.

Theo các ISP, với sự cố này toàn bộ dung lượng internet Việt Nam đi ra quốc tế qua hướng cáp này sẽ bị ảnh hưởng. Các dịch vụ internet quốc tế như Facebook, YouTube, Google… có thể sẽ gặp khó khăn khi truy cập.

Đây là sự cố lần thứ tư trong năm 2019 của tuyến cáp quang biển quốc tế APG. Từ đầu đến nay liên tiếp trong 3 ngày 26, 27 và 28-2-2019, các nhánh S1.9, S1.8 và S3 của tuyến cáp quang biển APG đã lần lượt gặp sự cố.

Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) được chính thức hoạt động từ tháng 12-2016. APG có chiều dài khoảng 10.400 km, có khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54Tbps. Tuyến cáp quang này được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Chánh Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉ phú Bill Gates nói gì về rủi ro "AI chống lại con người"?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Bill Gates đánh giá những bước tiến của trí tuệ nhân tạo (AI) thời gian qua như việc con người đã tạo bộ vi xử lý, máy tính cá nhân, internet và điện thoại di động.
Gần 3 triệu thuê bao có nguy cơ bị khóa dịch vụ
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết vẫn còn gần 3 triệu thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin. Theo quy định, các thuê bao thiếu "danh tính" này sẽ bị khóa dịch vụ
Thị trường Việt Nam tiềm năng bậc nhất về mua sắm kết hợp giải trí
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam là một trong những thị trường giàu tiềm năng bậc nhất cho xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí và kỳ vọng dẫn dắt cuộc chơi thương mại điện tử Đông Nam Á.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quản lý chặt chẽ thông tin trên báo chí, mạng xã hội
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng có chỉ thị yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý chặt thông tin trên báo chí, mạng xã hội; chủ động đấu tranh bóc gỡ, ngăn chặn tin giả, tin xấu độc chống phá; phối hợp với Bộ Công an xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm
AI định hình tương lai trải nghiệm khách hàng

AI định hình tương lai trải nghiệm khách hàng

(NLĐO)- Trải nghiệm khách hàng hiện đứng đầu trong số các ưu tiên chuyển đổi số của doanh nghiệp, giúp 94% khách hàng của doanh nghiệp quay trở lại giao dịch lần hai.