08/08/2019 12:06

"Cá mập" Thanh Việt đầu tư gần 12 tỉ đồng vào start-up du lịch

(NLĐO) - Thương vụ ấn tượng nhất trong tập 3 của Shark Tank Việt Nam- Thương vụ bạc tỷ là ứng dụng du lịch công nghệ blockchain của nhà sáng lập trẻ Hải Hồ - CEO và đồng sáng lập của Triip.

Là một nền tảng du lịch kết nối du khách với người dân địa phương trên toàn thế giới, cho phép người dùng chia sẻ kế hoạch du lịch để nhận được giá tốt nhất cho các dịch vụ từ những doanh nghiệp du lịch địa phương, Triip hiện không chỉ là một start-up (nhà khởi nghiệp) về đổi mới sáng tạo nổi bật ở Việt Nam mà còn nhận được nhiều giải thưởng ghi nhận sự sáng tạo và phát triển du lịch bền vững trên thế giới.

 Khao khát  "viết lại luật chơi của ngành du lịch" với mức vốn kêu gọi 1 triệu USD, Triip đã kêu gọi thành công quỹ đầu tư của Chính phủ Bồ Đào Nha góp vốn 500.000 USD (khoảng 12 tỉ đồng). Và đến Shark Tank, Hải Hồ mong muốn kêu gọi thêm 500.000 USD cho 5% cổ phần công ty.

Cá mập Thanh Việt đầu tư gần 12 tỉ đồng vào start-up du lịch - Ảnh 1.

Vụ kêu gọi vốn khá ấn tượng

CEO Triip đưa ra hàng loạt con số ấn tượng: ứng dụng đạt được 122.000 lượt tải trong vòng 3 tháng hoàn toàn tự nhiên, 35% người dùng quay lại hằng ngày, hơn 15.000 người chia sẻ hành trình chuyến đi. Doanh thu 2018 của Triip đạt 1,4 triệu USD, 6.000 hướng dẫn viên bản địa và khách hàng đến từ 133 quốc gia. Với những chỉ số này, Triip đang dẫn đầu về ứng dụng blockchain trong ngành du lịch.

Hải Hồ chia sẻ: "Nếu kêu gọi thất bại, tôi sẽ bán nhà để đầu tư vì tôi có niềm tin vào dự án của mình. Về công nghệ blockchain, chúng tôi đã dành ra thời gian nghiên cứu 2 năm. Theo thống kê từ Deloitte trong 2 năm qua, có 26.000 dự án blockchain được bắt đầu triển khai trên trang Github, sau 1 năm 92% dự án này chết. Và đến bây giờ, chúng tôi là 1 trong 3 dự án blockchain duy nhất đã ra được sản phẩm và chạy thực tế. Chúng tôi có 11/20 nhân viên là kỹ sư đang tập trung vào công nghệ blockchain".

Và anh đã không phải bán nhà. Theo đó, CEO của Triip đã thuyết phục được Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc INTRACOM, đầu tư số tiền 500.000 USD và nắm 6,6% cổ phần của Triip trong khi 4 "cá mập" khác từ chối góp vốn.


Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Cáp quang biển SJC2 tăng cường sức mạnh truyền dẫn quốc tế của VNPT
6/7/2020 548 1k
SJC2 (South East Asia - Japan 2 Cable System) là tuyến cáp biển quốc tế thứ 6 do VNPT tham gia đầu tư xây dựng, cập bờ vào Việt Nam. Tuyến cáp biển SJC2 kết nối các nước Singapore - Thái Lan - Việt Nam - Trung Quốc - Hàn Quốc - Nhật Bản.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Mỗi người có 1 smartphone, mỗi nhà 1 đường cáp quang tốc độ cao
6/7/2020 548 1k
(NLĐO)- Trong số 8 công việc cần làm ngay trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh đến việc mỗi người dân có một điện thoại thông minh và mỗi hộ gia đình có một đường internet cáp quang tốc độ cao.
Mạng xã hội đến ngày "trả giá"
5/7/2020 548 1k
Việc Google đồng ý trả phí cho báo chí ở một số nước có thể được xem như một tiền lệ, một hình mẫu để các nước khác đấu tranh với những mạng truyền thông xã hội
VNPT PAY cung cấp thanh toán cho toàn bộ dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
2/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Với việc cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, ví điện tử VNPT Pay hiện là đơn vị đầu tiên hoàn thành tích hợp thanh toán tất cả dịch vụ cho người dân được cung cấp qua hệ thống này.
Spyware đang nhắm vào thiết bị di động

Spyware đang nhắm vào thiết bị di động

Mỗi thiết bị di động đều có nguy cơ dính phần mềm gián điệp (spyware) - nhất là người dùng không quan tâm hay không nắm rõ về công nghệ