12/07/2022 17:57

Bất ngờ về niềm tin của nhà đầu tư với Bitcoin

(NLĐO) - Bất chấp giá trị Bitcoin lao dốc không phanh, phần lớn nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử thời gian qua gặp nhiều biến động khi giá trị đồng Bitcoin có thời điểm đã giảm tới 70% so với lúc đỉnh cao vào tháng 11-2021.

Không chỉ Bitcoin mà nhiều đồng tiền điện tử khác cũng sụt giảm cùng với đà suy thoái chung của nền kinh tế thế giới. Do đó, những tưởng có rất ít lý do thúc đẩy người đầu tư nắm giữ Bitcoin và các loại tiền mã hóa nói chung ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, dữ liệu cuộc khảo sát về niềm tin và xu hướng của nhà đầu tư tiền điện tử do Appinio (công ty chuyên nghiên cứu khảo sát thị trường của Đức) thực hiện lại cho kết quả hết sức bất ngờ.

Theo đó, hơn 55% nhà đầu tư tiền điện tử tham gia khảo sát cho biết vẫn đang nắm giữ các loại tiền mã hóa. Chỉ 8% số người được hỏi cho hay đã cắt lỗ bằng cách bán tháo lượng tiền mã hóa mà mình đang sở hữu ra thị trường.

Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy một bộ phận lớn các nhà đầu tư vẫn còn niềm tin vào sự tăng trưởng của Bitcoin nói riêng và các loại tiền mã hóa khác nói chung. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 33% các nhà đầu tư tại Mỹ có tham gia thị trường tiền số. Chưa hết, 40% nhà đầu tư tin rằng Bitcoin là cơ hội đầu tư tốt nhất trong 3 tháng tới.

Bất ngờ về niềm tin của nhà đầu tư với Bitcoin - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph

Đánh giá riêng về các nhà đầu tư Mỹ, Appinio nhận thấy 65% số người Mỹ được hỏi vẫn giữ các khoản đầu tư tiền điện tử và tự tin với lựa chọn của mình.

Dữ liệu mới đây của LookIntoBitcoin đánh giá giai đoạn hiện nay là thời kỳ Bitcoin đang được định giá thấp so với giá trị hợp lý của nó. Đây cũng chính là cơ hội tốt cho những người muốn mua và sở hữu Bitcoin. Việc mua Bitcoin vào lúc này có thể tạo ra mức lợi nhuận vượt trội.

Thông tin trên diễn ra trong bối cảnh giá Bitcoin đang duy trì quanh mốc 20.000 USD. Theo Cointelegraph, hiện chỉ còn 26.284 địa chỉ ví đang nắm giữ lượng Bitcoin có trị giá lớn hơn 1 triệu USD. Điều này đồng nghĩa, 75% số lượng triệu phú Bitcoin đã biến mất chỉ trong vòng chưa đầy 9 tháng qua.

Bằng Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xoá 113 triệu video
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong vòng 3 tháng, mạng xã hội TikTok đã phải xoá 113 triệu video "rác", phần nhiều liên quan các nội dung độc hại với trẻ em.
iPhone 14 “ế”, Apple giảm sản lượng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Apple dường như phải tạm ngừng kế hoạch tăng sản lượng 4 mẫu điện thoại iPhone 14 vì “nhu cầu của khách hàng không cao như dự đoán”.
Rao bán iPhone cũ kèm khuyến mãi kho ảnh nóng
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Kanokyada Jitampon, người mẫu khá nổi mạng xã hội Thái Lan, bị chỉ trích đang dùng "chiêu trò" để đánh bóng tên tuổi khi cố tình bán iPhone kèm theo những hình ảnh riêng tư gợi cảm của mình.
Trung Quốc: Chiến dịch "dọn sạch" tiền điện tử diễn ra thành công
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc vừa tuyên bố chiến thắng trong việc ngăn chặn các giao dịch tiền điện tử, góp phần duy trì sự ổn định tài chính quốc gia.
Chuyển đổi số để hạ giá thành

Chuyển đổi số để hạ giá thành

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh chuyển đổi số là chìa khóa để mở ra trang mới trong phương thức quản lý, hoạt động của mô hình kinh tế HTX