01/09/2018 09:42

Apple Watch bị ngăn ủng hộ người đồng tính ở Nga

Người dùng không thể chọn mặt đồng hồ Apple Watch với biểu tượng cầu vồng khi chuyển ngôn ngữ là tiếng Nga.

Apple Watch bị ngăn ủng hộ người đồng tính ở Nga - Ảnh 1.

Mặt đồng hồ bị mã hóa để không hiển thị khi kết nối với iPhone dùng tiếng Nga.

Tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6 vừa qua, Apple đã giới thiệu tùy chọn mặt đồng hồ Apple Watch được lấy cảm hứng từ biểu tượng cầu vồng lục sắc của cộng đồng LGBT. Đây được coi là sản phẩm mang tính biểu tượng cho việc ủng hộ những người đồng tính của "Quả tảo".

Tuy nhiên, nhà phát triển ứng dụng trên iOS, Guilherme Rambo, đã phát hiện ra sự ủng hộ của Apple vẫn có những giới hạn. Tùy chọn mặt đồng hồ nói trên bị mã hóa để không thể hiển thị nếu iPhone được ghép nối đang sử dụng ngôn ngữ là tiếng Nga.

Trang The Verge đã thử nghiệm iPhone phiên bản iOS 12 beta mới nhất kết nối với Apple Watch. Kết quả, khi chuyển ngôn ngữ sang tiếng Nga, tùy chọn với biểu tượng LGBT biến mất.

Ngoài mặt đồng hồ, Apple cũng không bán phiên bản dây đeo chế tác theo biểu tượng LGBT ở quốc gia này.

Tại Nga, người đồng tính không được thừa nhận và ủng hộ. Pháp luật nước này còn có nhiều điều lệ cấm với riêng những người thuộc cộng đồng LGBT. Năm 2015, quy định an toàn đường bộ thậm chí xếp người đồng tính vào danh sách có thể bị cấm lái xe.

Theo Hoài Anh (Sohoa)

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải pháp kiểm soát "tiểu khí hậu"
13/6/2021 548 1k
Một giải pháp công nghệ với khả năng cảnh báo các vấn đề môi trường giúp nâng cao năng suất chăn nuôi đã vào "Top 10 sản phẩm thu hẹp khoảng cách số" do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng tại sự kiện "Make in Vietnam năm 2020"
Nở rộ website giả mạo, lừa đảo trong mùa dịch
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã bắt đầu tìm đến sự hỗ trợ của hệ sinh thái Tín nhiệm mạng để bảo vệ người dùng và nâng cao trách nhiệm xác thực tổ chức.
Ví điện tử ShopeePay tung nhiều ưu đãi hấp dẫn
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn... giờ đây tiện dụng và tiết kiệm hơn khi ví điện tử AirPay chính thức đổi tên thành ShopeePay, tiếp tục phát triển nền tảng quan hệ hợp tác sẵn có với Shopee.
Hacker lại lợi dụng dịch Covid-19 để phát tán mã độc qua email giả mạo
10/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Mã độc có thể nằm trong các file tài liệu có tên “Giam gia Dien dich Covid-19.docx” và “Covid-19-Vaccines.xlsm” được gửi qua email.
6 lý do ví ShopeePay được người dùng yêu thích

6 lý do ví ShopeePay được người dùng yêu thích

(NLĐO) - Chiếc ví điện tử “màu cam” ShopeePay - sản phẩm kết hợp giữa AirPay và Shopee vừa ra mắt có gì thú vị?